cover

It' Time to Soften Up buổi 2: Đi làm, cần nhiều hơn một bảng điểm đẹp!

15 Thg 08

Tiếp nối buổi 1, It’s Time to Soften Up đã mang đến chủ đề vô cùng thiết thực cho các bạn sinh viên ở buổi thứ 2: Hành trang cần thiết khi đi làm. Từ đầu tháng Tám, CLB Marketing trường Đại học Ngoại thương MaC FTU và Công ty Cổ phần VCCorp đã đồng khởi động chuỗi training “It’s Time to Soften Up”. Đây là chuỗi training chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế song hành cùng cuộc thi “Bản lĩnh Marketer 10” cho các bạn sinh viên muốn dấn thân vào lĩnh vực truyền thông - marketing.

Buổi hai mở ra một khía cạnh mới với “Hành trang cần thiết khi đi làm”.

Buổi hai mở ra một khía cạnh mới với “Hành trang cần thiết khi đi làm”.

Tại buổi thứ hai diễn ra hôm 13/8 vừa qua, các bạn sinh viên có dịp được gặp diễn giả đặc biệt là anh Lê Kim Thư. Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành truyền thông - marketing đa môi trường và lĩnh vực, anh Lê Kim Thư được biết đến là người đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại VCCorp. Trong đó phải kể đến vị trí Trưởng Bộ phận tại Bộ phận Khách hàng chiến lược - SMB Hồ Chí Minh, Bộ phận Thúc đẩy bán Content và Bộ phận Campaign Hồ Chí Minh.

Chủ đề buổi thứ hai sẽ giúp các bạn sinh viên "gỡ rối" các vấn đề xoay quanh đâu là yếu tố cần có khi đi làm, các nguyên tắc cơ bản cần thuộc lòng và cách ứng dụng vào thực tế.

Với lối nói chuyện gần gũi và dí dỏm, anh Kim Thư đã giúp buổi hội thảo thứ hai diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi Không ít bạn sinh viên đã không ngần ngại cùng tham gia vào nội dung của buổi chia sẻ khi được lắng nghe những gợi mở từ anh Kim Thư.

Có 30 bạn sinh viên tham gia tại hội trường và rất nhiều bạn tham dự qua link Zoom.

Có 30 bạn sinh viên tham gia tại hội trường và rất nhiều bạn tham dự qua link Zoom.

Dù buổi hai bao gồm các chủ đề khá cơ bản là kiến thức, kỹ năng, năng lực hành vi và năng lực cốt lõi nhưng cách dẫn dắt của anh Lê Kim Thư mang đến cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm thực tế, những bài học xương máu và cả những mẹo hữu ích có thể áp dụng ngay.

Trong đó, anh Lê Kim Thư bàn về kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, đâu là cách hiểu đúng của hai loại kỹ năng này và ở môi trường làm việc nào thì mỗi năng lực sẽ được trọng dụng. Các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận rất gần với những thực tế khi đi làm, những điều cần lưu ý trong môi trường công sở hay đơn giản là câu chuyện nên chọn nơi lương thấp nhưng được trải nghiệm nhiều, hay chọn nơi lương cao mà không học hỏi được bao nhiêu.

Thực tế khi đi làm có thể sẽ khiến nhiều bạn sinh viên bất ngờ nhưng lại là bài học sinh động đáng để áp dụng.

Thực tế khi đi làm có thể sẽ khiến nhiều bạn sinh viên bất ngờ nhưng lại là bài học sinh động đáng để áp dụng.

Một trong những điểm được quan tâm nhất ở buổi hai là cách xây dựng thương hiệu cá nhân, làm thế nào để gây ấn tượng, tạo ra sự khác biệt và thế mạnh cho mình ngay từ vạch xuất phát.

Không chỉ nhận được phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên có mặt tại hội trường, không ít bạn theo dõi qua Zoom cũng gửi về chương trình các câu hỏi và thắc mắc của mình đến anh Kim Thư.

Hội thảo chia sẻ diễn ra trong hơn hai tiếng nhưng thời điểm kết thúc, rất nhiều bạn sinh viên vẫn muốn được lắng nghe thêm những câu chuyện của một người nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế như anh Kim Thư.

Buổi thứ 3 của It’s Time to Soften Up sẽ diễn ra vào ngày 20/8 tới diễn giả là anh Đỗ Quốc Minh và chủ đề "Kỹ năng giao tiếp trong công việc".

Tú Cẩm - Marketing AI

It' Time to Soften Up buổi 2: Đi làm, cần nhiều hơn một bảng điểm đẹp!- Ảnh 4.

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.