Hướng dẫn đăng ký gói YouTube Premium gia đình ở Việt Nam chỉ từ 25.000 đồng/tháng

27 Thg 04

Mới đây, Youtube đã tung ra thị trường gói Youtube premium, dành cho những người ghét quảng cáo với các lợi ích như xem nội dung độc quyền, xem trực tuyến hay nghe nhạc trên YouTube Music. Youtube premium là...

Mới đây, Youtube đã tung ra thị trường gói Youtube premium, dành cho những người ghét quảng cáo với các lợi ích như xem nội dung độc quyền, xem trực tuyến hay nghe nhạc trên YouTube Music. Youtube premium là gì mà khiến mọi người thích thú đến như vậy?

Youtube premium là gì?

YouTube Premium là dịch vụ trả phí để hưởng một vài lợi ích mà khi dùng bản miễn phí không có như loại bỏ quảng cáo, tải video, phát lại ngoại tuyến và truy cập vào nội dung độc quyền, Youtube Music. Hiện tại Youtube premium ở Việt Nam đang được bán với giá 79.000 đồng/tháng.

Youtube premium là gì YouTube Premium được bán với giá 79.000 đồng/tháng

Các tính năng của YouTube Premium

Xem video không có quảng cáo

Như đã đề cập ở trên, đăng ký YouTube Premium sẽ loại bỏ hết quảng cáo khỏi YouTube. Điều này bao gồm cả quảng cáo banner và quảng cáo video (cho dù bạn đang sử dụng trình duyệt trên máy tính hay trên thiết bị di động). Chế độ xem không quảng cáo mở rộng đến mọi nền tảng mà bạn sử dụng bao gồm web, điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị phát trực tuyến nào khác.

Các tính năng của YouTube Premium

Quảng cáo banner trên Youtube

Chạy video nền

Điều đặc biệt khi đăng ký Youtube trả phí là video vẫn được phát nhạc kể cả khi khóa điện thoại (hoặc chuyển sang ứng dụng khác). Đây được xem là một tính năng thú vị giống như nghe podcast bởi bạn vẫn có thể tắt điện thoại đi để làm việc khác.

Chạy video nền

Dù tắt điện thoại vẫn có thể nghe được nhạc

Tải video để xem offline

Một trong các tính năng của YouTube Premium là có thể tải video xuống (và toàn bộ danh sách phát) để xem ngoại tuyến, một tính năng rất hữu ích trong các chuyến bay hoặc những khi không có wifi. Bạn sẽ cần có một chút dung lượng trống trên điện thoại. Đối với các bài hát, khi được tải qua YouTube Music thay vì ứng dụng YouTube mặc định sẽ giảm thiểu được nhiều dụng lượng ở một mức độ nào đó.

Tải video để xem offline

Nhấn tải về bạn sẽ xem được nội dung mà không cần mạng

Nội dung độc quyền

YouTube Originals là một kênh phim được ra mắt vào 2016. Mặc dù hiện tại, kênh này đã không còn sản xuất thêm bất kỳ nội dung mới nào. Tuy nhiên, kênh YouTube Originals vẫn còn một loạt các chương trình độc quyền cũng như nhiều video phim mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác.

Nội dung độc quyền

YouTube Originals là một kênh phim của Youtube

YouTube Music Premium

Với YouTube Premium, bạn sẽ có quyền truy cập vào YouTube Music Premium. Giống như YouTube Premium, YouTube Music Premium loại bỏ quảng cáo, xem ngoại tuyến và chạy nhạc trên nền thiết bị di động.

Giao diện YouTube Music Premium

Giao diện YouTube Music Premium

>>> Xem thêm: YouTube Premium đã rút lại bức tường phí, làm nổi bật điểm mạnh và điểm yếu của nền tảng

Giá YouTube Premium các nước bao nhiêu?

Giá YouTube Premium hàng tháng tại các quốc gia được xếp từ thấp đến cao lần lượt là Ấn Độ (1,56 USD/tháng), Thổ Nhĩ Kỳ (1,61 USD/tháng), Argentina (2,46 USD/tháng), Philippines (2,89 USD/tháng) và Việt Nam (3,37 USD/tháng).

Các nước có giá YouTube Premium đắt gấp 11 lần các quốc gia kể trên lần lượt là Liechtenstein (22,12 USD/tháng), Thụy Sĩ (17,81 USD/tháng), Đan Mạch (17,56 USD/tháng) và Iceland (16,53 USD/tháng).

Chỉ tính riêng gói cá nhân, Việt Nam lọt top 5 thị trường có mức chi phí rẻ nhất là 79.000 đồng / tháng. Ngoài ra, gói YouTube Premium gia đình lọt top 7 trên thế giới, chỉ với 1,06 USD/người/tháng cho 6 người là khoảng 149.000 đồng/tháng và trung bình một người trong gói Gia đình chỉ mất gần 25.000 đồng/tháng để sử dụng dịch vụ Premium, thay vì 79.000 đồng, cao hơn Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Ukraine, Philippines, Nam Phi và Malaysia với từ 0,38-1,2 USD/người/tháng.

Cách đăng ký YouTube Premium ở Việt Nam chi tiết

Hướng dẫn cách đăng ký YouTube Premium trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube. Tại giao diện chính, nhấn vào biểu tượng tài khoản (hình đại diện) ở góc phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, chọn “dùng thử YouTube Premium”. 

Cách đăng ký YouTube Premium tại Việt Nam

Nhấn vào "dùng thử miễn phí"

Bước 3: Sau khi chọn gói cước phù hợp, hệ thống sẽ chuyển đến màn hình thanh toán. Bạn có thể thanh toán qua thẻ Visa, Mastercard hoặc qua ví điện tử MoMo. Sau khi đã chọn hình thức thanh toán phù hợp, bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Tuy nhiên, để đảm bảo tiết kiệm chi phí, người dùng nên mua gói dịch vụ trên website của YouTube hoặc ứng dụng YouTube trên Android, thay vì trả thêm 30.000 đồng khi mua trên iOS.

Hướng dẫn cách đăng ký YouTube Premium trên máy tính

Bước 1: Gõ tìm kiếm website Youtube theo đường link https://www.youtube.com/premium, chọn “Dùng thử”.

Hướng dẫn đăng ký gói YouTube Premium gia đình ở Việt Nam chỉ từ 25.000 đồng/tháng- Ảnh 8.

Giao diện trên website

Bước 2: Tại màn hình thanh toán, nhập thông tin thẻ thanh toán quốc tế của bạn, sau đó chọn Mua.

Hướng dẫn đăng ký gói YouTube Premium gia đình ở Việt Nam chỉ từ 25.000 đồng/tháng- Ảnh 9.

Chọn mua và nhập thông tin thẻ thanh toán

Tại Việt Nam, người dùng YouTube Premium sẽ được dùng thử 1 tháng, sau đó sẽ áp dụng phí dịch vụ hàng tháng như trên.

>>> Xem thêm: Youtube trả tiền như thế nào? Tiết lộ cách kiếm tiền triệu view trên Youtube

Kết:

Nếu không phải là người dùng YouTube quá nhiều, thì qua việc tìm hiểu Youtube Premium là gì bạn sẽ thấy không cần YouTube Premium, đặc biệt nếu bạn đã đăng ký Spotify hoặc Apple Music. Nhưng nếu là một “Fan cứng” của YouTube, thì mức giá 79.000 đồng/tháng có thể xứng đáng. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách đăng ký gói YouTube Premium gia đình với 149.000 đồng/tháng với bạn bè và người thân của bạn.

Minh Anh - MarketingAI

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.