cover

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp với 7 bước tiêu chuẩn

Biết được cách chụp ảnh sản phẩm đẹp sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như F&B, thời trang, v.v… thu hút thêm nhiều khách hàng qua các...

Biết được cách chụp ảnh sản phẩm đẹp sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như F&B, thời trang, v.v… thu hút thêm nhiều khách hàng qua các bức hình đẹp và làm nổi bật lên được tính năng, diện mạo của sản phẩm. Đây là một công việc không hề dễ dàng, và đôi khi, nó còn tốn không ít chi phí của các doanh nghiệp. Bằng chứng cho thấy, để chụp ảnh sản phẩm đẹp, không ít các công ty, doanh nghiệp đã phải đầu tư những trang thiết bị máy móc, thuê ekip outsource bên ngoài để thực hiện các bộ ảnh chất lượng. Nhưng ở trong bài viết này, MarketingAI sẽ giới thiệu tới các bạn các cách chụp ảnh sản phẩm đẹp mà tối ưu ngân sách nhất, cũng như các kiểu chụp phổ biến hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Những cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và phổ biến nhất

Để chụp nên những bức hình đẹp và có tính ứng dụng cao, ngoài việc sáng tạo nên các ý tưởng độc đáo, bạn còn cần phải hiểu rõ mục đích chính của buổi chụp hình này là gì và đặc điểm của sản phẩm bạn sẽ chụp. Các yếu tố này sẽ giúp bạn quyết định được kiểu chụp hình nào là phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.

Hãy nhớ rằng, với mỗi kiểu chụp hình, các bức hình tạo ra sẽ được sử dụng với các mục đích khác nhau, chính vì vậy, bạn cần xác định rõ để lên kế hoạch chụp ảnh sản phẩm với các kiểu chụp nhất định. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại, máy ảnh phổ biến nhất hiện nay.

Những kiểu chụp ảnh sản phẩm phổ biến nhấtMột số cách chụp ảnh sản phẩm đẹp phổ biến nhất hiện nay (Nguồn: bigcommerce)

Cách chụp ảnh sản phẩm với phông nền

Đầu tiên là kiểu chụp ảnh sản phẩm với phông nền. Kiểu chụp này tương đối quen thuộc và phổ biến, được sử dụng phần lớn cho các shoot hình chụp sản phẩm. Đối với kiểu chụp này, thông thường bạn sẽ chọn một định dạng phông nền nhất định, thường là một màu (đen, trắng, xanh, v.v…) và lấy trọng tâm chính là sản phẩm của bạn để chúng trở nên nổi bật hơn. Đối với một số sản phẩm nhất định như quần áo, giày dép, v.v… ngoài lựa chọn phông nền một màu đơn giản, các nhãn hàng còn sáng tạo hơn trong phần bày trí, decor phông nền theo nhiều hình thức và concept khác nhau, miễn sao phù hợp và làm nổi bật được sản phẩm của mình.

Chụp với phông nềnChụp ảnh trên phông nền phù hợp với concept làm nổi bật sản phẩm (Nguồn: kenh14)

Chụp với phông nền 1

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp trên phông nền (Nguồn: PetaPixel)

Với cách chụp phông nền, đội ngũ ekip cũng có thể lên ý tưởng và triển khai concept chụp ở nhiều góc độ khác nhau, mà không sợ quá tốn chi phí và nguồn lực.

Kiểu chụp ảnh sản phẩm có bối cảnh

Đây là kiểu chụp ảnh sản phẩm sản phẩm đang được nhiều nhãn hàng ưa chuộng hiện nay. Khi Marketing ngày càng phát triển, yêu cầu về hình ảnh các sản phẩm cũng ngày càng tăng cao. Không chỉ là một hình ảnh đơn thuần, mà nó còn là sự kết hợp của nhiều yếu tố, đặc biệt nếu là các yếu tố ngoại cảnh, bối cảnh phù hợp với sản phẩm đó thì sẽ càng làm nổi bật tính năng và nét đặc trưng của sản phẩm. Hình ảnh đẹp sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng, nhất là khi yếu tố “visual” được coi quan trọng không kém chất lượng sản phẩm.

Chụp bối cảnhCách chụp túi xách đẹp - Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp của LV - Louis Vuitton chọn Việt Nam làm bối cảnh chụp ảnh thời trang (Nguồn: 24h)

Trước những đòi hỏi và cạnh tranh cao từ thị trường như vậy, không ít nhãn hàng đã bỏ tiền đầu tư vào những shoot hình bối cảnh, thường là vào những đợt ra mắt bộ sưu tập, sản phẩm mới, v.v… để tăng hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo. Thậm chí, đối với các lĩnh vực như thời trang, F&B, v.v… không ít nhãn hàng còn đầu tư hợp tác với các KOLs để có các bức hình chất lượng nhất.

Các bức hình chụp sản phẩm theo bối cảnh thường thể hiện một phong cách hoặc lối sống đặc trưng nào đó.

Chụp bối cảnh 1Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo đẹp bằng điện thoại (Nguồn: molliepritchet)

Kiểu chụp ảnh 3D cho sản phẩm

Chụp hình 3D là phong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp không còn quá xa lạ trong những năm gần đây. Khi xu hướng 3D nổi lên và chiếm lĩnh thị trường, sự chân thân và mới lạ của loại hình chụp này đã nhanh chóng hút mắt người tiêu dùng. Nó khiến cho sản phẩm của bạn trở nên có chiều sâu và thể hiện được nhiều các góc chụp ảnh sản phẩm nhìn độc đáo hơn.

Kiểu chụp ảnh 3D cho sản phẩm
Chụp ảnh 3D đã và đang là xu thế và dần chiếm lĩnh thị trường

Chụp ảnh 3D đã và đang là xu thế và dần chiếm lĩnh thị trường (Nguồn: artstation)

Phong cách chụp hình 3D là cách chụp ảnh sản phẩm đẹp với sự kết hợp giữa kỹ thuật chụp và sự phát triển của công nghệ hiện đại. Vì vậy, với những nhãn hàng không có quá nhiều chi phí cho chụp ảnh sản phẩm, bạn cũng có thể tận dụng phong cách chụp hình này, chỉ với một STUDIO, kết hợp với các thiết bị công nghệ cao, và kỹ năng chụp hình tuyệt vời, là bạn đã có cho mình bộ sưu tập ảnh sản phẩm vô cùng “ảo diệu” và hấp dẫn rồi.

Phong cách chụp ảnh sản phẩm sáng tạo

Phong cách chụp ảnh sản phẩm cuối cùng, chính là dựa trên… sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể kết hợp các phong cách chụp hình bên trên, vận dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhãn hàng nhất. Yếu tố sáng tạo sẽ được đặt lên hàng đầu khi bạn muốn áp dụng kiểu chụp ảnh sản phẩm này, bạn có thể tận dụng chúng trong cách bài trí phông nền, góc chụp hay biến tấu chính sản phẩm thành một phong cách khác, v.v...

Phong cách chụp ảnh sản phẩm sáng tạo
Chụp ảnh sáng tạo đòi hỏi óc sáng tạo của người dựng concept và người chụp

Chụp ảnh sáng tạo đòi hỏi óc sáng tạo của người dựng concept và người chụp (Nguồn: FixThePhoto)

Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và thu hút

Với 4 cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và phổ biến trên, bạn có thể thấy rằng kiểu chụp phông nền là ít tốn kém và có thể phát huy tối đa được tính sáng tạo, cũng như tiết kiệm được nguồn lực nhất. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các bước để chụp ảnh sản phẩm đẹp và thu hút bằng phong cách này.

Những yếu tố giúp chụp được một bức ảnh sản phẩm đẹp và thu hútNhững yếu tố giúp chụp được một bức ảnh sản phẩm đẹp và thu hút (Nguồn: shopify)

Chuẩn bị dụng cụ

Đây là tất cả những dụng cụ mà bạn cần phải chuẩn bị, bước đầu trong quy trình chụp ảnh sản phẩm.

1. Máy ảnh

Bạn không cần phải sử dụng một hệ thống camera quá “khủng”. Một máy ảnh chuyên dụng (DSLR) là tốt nhất. Bạn có thể chọn các hãng như Nikon, Canon, Sony,vv… hay thậm chí là các hãng “xịn” hơn nếu có đủ ngân sách. Nhưng nếu ngân sách của bạn có hạn thì sử dụng các máy ảnh chụp phim (PnS), hay thậm chí là điện thoại thông minh, máy tính bảng (iPad),vv… cũng đã đủ rồi.

Máy ảnh chụp sản phẩm là yếu tố cần thiết, tuy nhiên cũng có rất nhiều cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng iPhone, iPad

Máy ảnh chụp sản phẩm là yếu tố cần thiết, tuy nhiên cũng có rất nhiều cách chụp hình sản phẩm đẹp bằng iPhone, iPad (Nguồn: TechRadar)

Bạn không cần phải quá đau đầu về việc lựa chọn máy ảnh hay bỏ ra nhiều chi phí để mua những thiết bị chụp ảnh mới đắt đỏ. Trên thực tế, máy ảnh cũng chỉ là một phần trong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp. Một bức ảnh tốt được tạo thành bởi một loạt các yếu tố như: ánh sáng, bố cục, kiểu dáng và khâu xử lý hậu kỳ. Vì vậy, hãy chọn ra loại máy ảnh tốt nhất phù hợp với bạn là được.

https://www.youtube.com/watch?v=ZFqvFP4GsvI

2. Chân máy

Dù không yêu cầu quá cao về các thiết bị kỹ thuật nhưng chân máy là một dụng cụ không thể không có khi bạn muốn thể hiện cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và sáng tạo. Một bức ảnh được tạo nên bởi độ sâu, độ rộng và cả độ sắc nét. Để căn chỉnh góc độ và có được góc chụp đẹp nhất, bạn sẽ phải di chuyển máy ảnh rất nhiều trong quá trình chụp. Và đây là lúc bạn cần một chiếc chân máy, giúp cố định máy ảnh và góc chụp. Đây là dụng cụ tối quan trọng giúp bạn có được những bức ảnh với chất lượng cao nhất, có tính đồng nhất với nhau và quan trọng là giúp bạn rảnh tay tác nghiệp hơn.

Chân máy giúp bức ảnh sản phẩm bớt rung và có góc chụp đẹp hơnChân máy giúp bức ảnh sản phẩm bớt rung và có góc chụp đẹp hơn (Nguồn: shopify)

Với tốc độ phát triển của công nghệ hiện nay, một chiếc chân máy cũng không quá đắt đỏ. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên dụng, TTTM, hay các sàn Thương mại điện tử như Amazon, Tiki,vv..,. với giá khoảng vài trăm/chiếc.

3. Phông nền

Như đã nói ở trên, phông nền sử dụng chính trong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp này thường là một màu nhất định, và đa phần nó là màu trắng. Vì màu trắng thường phù hợp với đa số sản phẩm, việc chuẩn bị cũng rất dễ dàng và ít tốn kém chi phí. Bạn có thể ra các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc quán photocopy để mua các tấm giấy cứng to màu trắng (kích thước sẽ tùy thuộc vào sản phẩm và không gian bạn chụp). Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn, bạn có thể mua hoặc tự chuẩn bị cho mình một hộp chụp sản phẩm (giá khoảng 700k-1000k tùy kích cỡ).

Nền sản phẩm đẹpNền sản phẩm đẹp - Tự làm hộp chụp sản phẩm - chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp (Nguồn: shopify)

4. Tấm ván nhựa trắng

Khi bạn sử dụng phòng chụp có ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ, sẽ có một mặt sáng nơi ánh sáng chiếu vào sản phẩm và một mặt bóng. Mặt bóng này thường sẽ quá tối và vì vậy bạn nên sử dụng một cái gì đó màu trắng để phản chiếu ánh sáng trở lại vào bóng tối, và làm sáng nó lên. Tấm ván nhựa trắng (foam boards) này là sự lựa chọn tuyệt vời vì nó cứng và trắng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tấm ván đen để làm cho bóng tối sâu hơn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang muốn thực hiện cách chụp ảnh sản phẩm đẹp màu trắng trên nền trắng. Thêm tấm ván đen cho các mặt, ngay bên ngoài bức ảnh, phía sau sản phẩm sẽ tạo ra một cạnh tối trên sản phẩm màu trắng. Kết hợp tấm ván màu trắng ở phía trước và tấm ván màu đen ở phía sau để tạo ra thứ ánh sáng tinh vi hơn.

Tấm ván nhựa thường được sử dụng vì nó giúp tạo ra ánh sáng đẹp mắtTấm ván nhựa thường được sử dụng vì nó giúp tạo ra ánh sáng đẹp mắt(Nguồn: aliexpress)

Bạn có thể mua các tấm ván đó ở các tiệm cạnh các trường đại học mỹ thuật, kiến trúc,vv.. hoặc trên các sàn TMĐT. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một tấm ván màu trắng, vì vậy bạn có thể tận dụng một tờ giấy máy in trắng hoặc sử dụng một bảng áp phích thay thế cũng không sao.

5. Đèn chiếu sáng

Nếu bạn không thể thuê được một STUDIO chụp ảnh có ánh sáng tự nhiên, hoặc lịch chụp ảnh của bạn vào buổi đêm, thì việc có đèn chiếu sáng là tối quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn sử dụng bóng đèn ánh sáng trắng, có rất nhiều ở các tiệm đồ điện hoặc siêu thị, cửa hàng online,vv… Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể sử dụng đến 2-3 chiếc đèn sao cho hợp lý để tăng cường độ sáng và dán giấy hoặc vải để làm ánh sáng mềm hơn.

Đèn chiếu sáng là vật dụng không thể thiếu trong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp khi không có sáng sáng tự nhiênĐèn chiếu sáng là vật dụng không thể thiếu trong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp khi không có sáng sáng tự nhiên (Nguồn: thietbiquayphim)

6. Bàn gấp

Đừng quên đem theo một bàn gấp tiêu chuẩn, rộng từ 24-27 inch là tốt nhất.

Giá chụp ảnh sản phẩmGiá chụp ảnh sản phẩm - cách chụp hình pr sản phẩm (Nguồn: shopify)

7. Một căn phòng hợp lý

Một căn phòng có cửa sổ cạnh tường là hoàn hảo nhất. Cửa sổ càng lớn, bạn càng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Càng ở gần cửa sổ sẽ tạo ra ánh sáng dịu hơn với bóng tối, mềm hơn với các bóng. Ở xa cửa sổ hơn sẽ cho ánh sáng đều hơn, nhưng nhẹ và sắc nét hơn.

Để có được ánh sáng tự nhiên thì nên chọn một căn phòng có cửa sổ lớn, nó sẽ giúp tạo ra một bức ảnh sản phẩm đẹp

Để có được ánh sáng tự nhiên thì nên chọn một căn phòng có cửa sổ lớn, nó sẽ giúp tạo ra một bức ảnh sản phẩm đẹp (Nguồn: Milk Photography Studio)

Chụp hình sản phẩm đẹp trong điều kiện ánh sáng tốt

Như đã nhắc tới ở trên, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng ảnh sản phẩm của bạn. Trong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, ánh sáng được chia làm hai loại là ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời) và ánh sáng nhân tạo (đèn ánh sáng trắng và các đèn chuyên dụng). Tùy vào nhu cầu và sản phẩm của bạn mà bạn có thể lựa chọn một trong hai loại ánh sáng trên hoặc cả hai. Với ánh sáng tự nhiên, hãy lưu ý khung giờ có ánh sáng tuyệt nhất là 8-10h sáng và 15-17h chiều.

Cần lưu ý khung giờ chụp ảnh để có được nguồn ánh sáng đẹp nhấtCần lưu ý khung giờ chụp ảnh để có được nguồn ánh sáng đẹp nhất (Nguồn: Datviet media)

Thông thường, dù đã chụp với ánh sáng tự nhiên nhưng bạn vẫn cần tới các thiết bị chiếu sáng chuyên dụng hoặc ánh sáng trắng do những bóng mà sản phẩm đem lại. Hãy cố gắng đừng chọn các khung giờ có ánh sáng kém như buổi đêm để chụp ảnh, vì ảnh cho ra sẽ không có chất lượng tốt lắm.

Bối cảnh chụp ảnh sản phẩm

Tuy rằng với cách chụp ảnh sản phẩm đẹp trên phông nền, bạn sẽ không thể có được bối cảnh chụp ngoài trời với nhiều lựa chọn đa dạng, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ chỉ chụp với một phông nền xanh, trắng hay đen. Bạn vẫn có thể biến tấu nó với những cách sau đây:

  • Sử dụng hộp sản phẩm: Một hộp chụp sản phẩm mang đến sự tiện lợi của một studio thu nhỏ để bạn không phải vật lộn với những bức hình nghèo nàn, thiếu ánh sáng. Hộp chụp sản phẩm có lợi thế là có thể dễ dàng gấp lại và di chuyển được, ánh sáng đèn led chuẩn giúp cải thiện chất lượng ảnh và tiết kiệm thời gian chỉnh sửa ảnh hậu kỳ. Một hộp chụp sản phẩm có mức giá dao động từ hơn 100.000 cho tới hàng triệu đồng tùy kích cỡ và tính năng đi kèm. Nó đặc biệt phù hợp dùng để chụp các sản phẩm như đồ trang sức, phụ kiện, đồ chơi, đồng hồ, đồ dùng và các vật dụng khác trong phòng.

Một trong những cách chụp ảnh sản phẩm đẹp là sử dụng bối cảnh hợp lý, phù hợp với sản phẩmChụp sản phẩm mặt kính - Một trong những cách chụp ảnh sản phẩm đẹp là sử dụng bối cảnh hợp lý, phù hợp với sản phẩm (Nguồn: iDesign)

  • Sử dụng phông nền tự nhiên: Nếu không thể “setup” một phông nền cố định ưng ý, bạn có thể lựa chọn các phông nền tự nhiên sẵn có như đường phố, bức tường, vườn hoa, hàng rào,vv… Các phông nền tự nhiên này thường phù hợp với các shoot hình sản phẩm thời trang, khi yếu tố ngoại cảnh sẽ càng làm nổi bật lên vẻ đẹp của sản phẩm. Để lựa chọn được các phông nền tự nhiên bắt mắt, bạn sẽ cần phải bỏ thời gian ra nghiên cứu các địa điểm hấp dẫn, phù hợp với phong cách buổi chụp, cũng như phải chuẩn bị các thiết bị chắn sáng cần thiết (nếu có).
  • Sử dụng phông nền cố định: sự lựa chọn cuối cùng và cũng là sự lựa chọn phổ biến nhất đó là sử dụng các phông nền cố định, đơn sắc như trắng, đen,vv… Điểm mạnh của các phông nền này là bạn có thể tùy ý biến tấu, bày trí thêm cho không gian xung quanh cho phù hợp với sản phẩm và phong cách buổi chụp mà không sợ bị rối mắt hay trùng màu.

Bố cục chụp ảnh sản phẩm

Trình bày và sáng tạo bố cục là cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và vô cùng hợp lý, đây cũng chính là bước quan trọng tiếp theo mà bạn cần lưu ý. Để bức hình trở nên hấp dẫn, bạn có thể sử dụng các dụng cụ trang trí hỗ trợ khác như khăn, hoa khô, đèn led,vv… hoặc các vật dụng theo cùng chủ đề (ví dụ sản phẩm là ví, bạn có thể setup cùng điện thoại, đồng hồ,vv…) nhưng lưu ý rằng không được để các vật dụng đó quá nổi bật so với sản phẩm chính, và cũng không nên để quá nhiều tránh gây rối mắt cho người xem.

Bố cục chụp ảnh sản phẩmLựa chọn bố cục, đồ decor, trang trí phù hợp giúp bức ảnh sản phẩm đẹp hơn (Nguồn: design.vn)

Ngoài ra, để đảm bảo bức hình đạt được đủ chiều rộng và chiều sâu hợp lý, bạn có thể tham khảo quy tắc chụp ảnh sản phẩm theo tỷ lệ vàng ⅓: khi đó, khung hình được chia làm 9 phần bằng nhau, thay vì để sản phẩm ở giữa khiến bức hình không có độ sâu, bạn có thể chọn các góc chụp ảnh sản phẩm theo tỷ lệ khung hình ⅓ để hình ảnh ấn tượng hơn, có chiều sâu hơn.

Góc chụp sản phẩm

Lựa chọn góc chụp đẹp là cách chụp ảnh sản phẩm đẹp dễ dàng nhất bởi nó liên quan trực tiếp đến việc sắp xếp bố cục cho sản phẩm chụp, bạn còn phải nghiên cứu các góc chụp hợp lý cho từng bố cục. Góc chụp là yếu tố quan trọng quyết định xem bức hình bạn chụp ra trông như thế nào, bởi với cùng một bố cục, chỉ cần thay đổi góc chụp một chút thôi là bức hình có thể trở nên xuất sắc hoặc xấu tệ. Vì vậy, các nhiếp ảnh gia đều dành thời gian nghiên cứu rất kỹ các góc chụp ảnh sản phẩm ổn với ánh sáng tốt.

các góc chụp ảnh sản phẩmNút chụp ảnh Bluetooth - Học chụp hình sản phẩm (Nguồn: shopify)

Một số góc chụp phổ biến thường được sử dụng khi chụp ảnh sản phẩm đẹp có thể kể đến như: chụp cận cảnh, chụp với góc nhìn ngang tầm mắt (khá phổ biến), chụp với góc chéo (tạo độ sâu cho bức hình và góc nhìn mới lạ, toàn diện), chụp với góc từ trên xuống dưới (góc chụp trực diện tạo cảm giác chân thực, phù hợp với các sản phẩm như vật dụng cá nhân, quần áo,vv…)

Độ nét và chống rung

Lấy nét cho sản phẩm cũng là một bước trong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp các bạn cần lưu ý. Chân máy và các công cụ chống rung khác có thể hỗ trợ bạn trong việc cố định máy và góc chụp, việc của bạn là làm sao lấy nét thật chuẩn và không run tay khi cầm. Nếu bạn không có chân máy hay các công cụ hỗ trợ khác, hãy bấm và giữ nút chụp trong vòng 3-5s, hoặc đặt máy ở vị trí cố định, sau đó cài đặt chế độ chụp hẹn giờ.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm

Khi bạn đã chụp được cho mình những tấm hình sản phẩm ưng ý, đã đến lúc bạn chuyển nó sang giai đoạn hậu kỳ, chỉnh sửa. Nếu bạn chụp ảnh sản phẩm của mình một cách chính xác, sản phẩm phải được phơi sáng đúng cách và nền của bạn phải là màu xám nhạt. Nó sẽ trông giống như những hình ảnh chưa được chỉnh sửa ở dưới đây. So sánh chúng với các bản đã sửa sẽ cho bạn thấy quá trình này thực sự quan trọng như thế nào.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh app chụp ảnh sản phẩm đẹpApp chụp ảnh sản phẩm đẹp - Chỉnh sửa ảnh bán hàng online (Nguồn: shopify)

Một số phần mềm chỉnh sửa, app chụp ảnh sản phẩm đẹp, phổ biến như PTS, AI (Adobe Illustrator),vv… (đối với máy tính) và VSCO, Lightroom, PicsArt,vv… (đối với điện thoại). Các phần mềm này đều hỗ trợ chỉnh sửa ảnh theo các yếu tố như: ánh sáng, độ sắc nét, màu sắc trong ảnh, độ xa gần,vv….

Phầm mềm chỉnh sửa ảnh HOT nhất 2020

Lời kết

Nắm được cách chụp ảnh sản phẩm đẹp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chiếm được cảm tình của người tiêu dùng không chỉ qua các phương tiện truyền thông online mà cả offline. Các bức hình đẹp sẽ tạo được thiện cảm tốt và kích thích tiêu dùng của người xem hơn. Hi vọng qua bài viết dưới đây, các bạn đã nắm được một số cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, các lưu ý nên nhớ để tạo ra được thành phẩm ưng ý nhé.

Tô Linh - MarketingAI

Tổng hợp

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.