cover

HubSpot là gì? Công cụ hoàn hảo giúp hỗ trợ doanh nghiệp

HubSpot là gì? Nếu doanh nghiệp bạn đang loay hoay tìm một giải pháp mới, một hướng đi mới nhằm giải quyết vấn đề về chi phí quảng cáo cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thì đã...

HubSpot là gì? Nếu doanh nghiệp bạn đang loay hoay tìm một giải pháp mới, một hướng đi mới nhằm giải quyết vấn đề về chi phí quảng cáo cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thì đã đến lúc bạn cần sử dụng đến nền tảng HubSpot. Với sự chuyên nghiệp và bài bản đến từ những tài liệu, khoá học cùng sự hỗ trợ nhiệt tình trong mọi thời điểm, đây được xem là giải pháp hữu ích được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới sử dụng. Vậy HubSpot là gì? Tầm ảnh hưởng của HubSpot đến doanh nghiệp "khủng khiếp" thế nào? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây! 

1. Định nghĩa HubSpot là gì?

Định nghĩa HubSpot là gì?

Theo bạn khái niệm HubSpot là gì? (Nguồn: Hubspot)

HubSpot là một công ty có trụ sở tại Mỹ, với chức năng chính là phát triển và kinh doanh phần mềm phục vụ cho Marketing và bán hàng. HubSpot cũng là tên của phần mềm (All In One Marketing) cung cấp đầy đủ các công cụ mà bạn cần để thực hiện một chiến dịch HubSpot CRM.

Hubspot hiện là 1 trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing và CRM hàng đầu trên thế giới hiện nay. Toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ của Hubspot nhằm cung cấp công cụ Social media marketing, quản lý nội dung, phân tích trang web và tối ưu hoá công cụ tìm kiếm.

Để hiểu chi tiết hơn, hãy cùng tham khảo thêm một số thuật ngữ liên quan đến HubSpot là gì nhé!

Hubspot Marketing Hub: Công cụ để thiết lập một chiến dịch tiếp thị thu hút và chiều lòng khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại, giúp bạn tạo ra những nội dung tiếp thị hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, chuyển đổi khách hàng truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Hubspot Marketing Hub là gì

Hubspot Marketing Hub là gì?

Hubspot Sales Hub: Quản lý, liên lạc và theo dõi khách hàng tiềm năng, giúp hiển thị nhiều lần hơn, nhóm bán hàng của bạn được trao quyền tương tác với khách hàng mà không mất nhiều thời gian nhập dữ liệu hoặc viết lại email với cùng một nội dung nhiều lần.

Hubspot Sales Hub là gì?

Hubspot Sales Hub là gì? Phần mềm HubSpot là gì

Hubspot Service Hub: Phần mềm dịch vụ khách hàng từ Hubspot giúp kết nối khách hàng và người quản lý trở nên dễ dàng. Hubspot Service Hub bao gồm: phản hồi của khách hàng, trò chuyện trực tiếp, kiến thức cơ bản, báo cáo mục tiêu, bot đàm thoại….

Hubspot Service Hub là gì?

Hubspot Service Hub là gì?

Hubspot CRM: Công cụ quản lý quan hệ khách hàng giúp bạn theo dõi khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại một cách hiệu quả. Hubspot CRM bao gồm: thông tin liên hệ người dùng, theo dõi hoạt động, khả năng đồng bộ hoá với gmail và Outlock, trò chuyện trong thời gian thực với khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng.

Hubspot CRM là gì?

CRM là gì? Hubspot CRM là gì? Công cụ HubSpot là gì?

Hubspot CMS Hub: Công cụ CMS vừa linh hoạt cho Marketer, đủ mạnh mẽ và chi tiết để đáp ứng cho các nhà phát triển, giúp doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Đây là công cụ Hubspot mới ra mắt trong những ngày gần đây.

Hubspot CMS Hub là gì?

CMS là gì? Hubspot CMS Hub là gì?

Các dịch vụ của HubSpot phổ biến hiện nay

Nằm lòng định nghĩa HubSpot là gì và các khái niệm liên quan, bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu các dịch vụ của HubSpot giúp hỗ trợ doanh nghiệp hiện nay nhé.

Hubspot đã phát triển một nền tảng đám mây nơi tất cả các nỗ lực Digital marketing của công ty có thể được thực hiện tại cùng một nơi. Tất cả mọi thứ từ viết blog đến bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội đến Email marketing đều được kết hợp trên một nền tảng duy nhất và có thể được truy cập từ bất cứ đâu. Bằng cách đó, mọi Marketer trong một công ty đều có thể sử dụng các công cụ HubSpot, để nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng cho đến khi họ trở thành khách hàng và chuyển giao cho nhóm sales. Khi một khách hàng tiềm năng sẵn sàng chuyển đổi, họ đã dễ dàng chuyển qua nhóm sales để có trải nghiệm đơn giản, liền mạch. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu của phần mềm HubSpot. Giờ đây, HubSpot cung cấp phần mềm gốc dưới dạng CRM miễn phí, cùng với phần mềm cụ thể dành cho các bộ phận sales. marketing, dịch vụ và mới đây là CMS. Tất cả đều tích hợp với nhau để giúp công ty của bạn phát triển. Hãy cùng MarketingAI điểm qua 5 dịch vụ Hubspot cung cấp:

HubSpot CRM

HubSpot ban đầu ra mắt với phần mềm CRM (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng). Đây là một nền tảng giúp các công ty tổ chức có thể liên hệ và theo dõi mọi cuộc trò chuyện của họ với những mối liên hệ khách hàng. Ban đầu, HubSpot đã phát triển CRM chủ yếu cho các marketer để họ có thể tổ chức và quản lý tất cả các khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng họ thông qua persona và điểm đau (pain point) và sau đó là chuyển họ đến nhóm sales (bán hàng).

Dịch vụ HubSpot là gì? Dịch vụ HubSpot CRM là gì?

Dịch vụ HubSpot là gì? Dịch vụ HubSpot CRM là gì?

>>> Xem thêm: Thuật ngữ CRM là gì

Ngày nay, CRM vẫn là một phần mềm thiết yếu của HubSpot và được phát triển mạnh mẽ hơn. Thay vì hoạt động chủ yếu để hỗ trợ nhóm marketing, HubSpot CRM hoạt động để giúp tất cả các nhân viên phải làm việc với khách hàng trong công ty, từ marketing đến sales đến bộ phận chăm sóc khách hàng. CRM lưu trữ mọi liên hệ và danh sách lead (khách hàng tiềm năng). Mỗi bộ phận đều có thể truy cập danh sách đó và sử dụng bất kỳ công cụ bổ sung nào họ cần từ bộ phận của mình để cải thiện mối quan hệ với khách hàng tiềm năng đó. HubSpot CRM là công cụ hoàn toàn miễn phí, cho tất cả mọi người và không giới hạn thời gian sử dụng.  

Một số lợi ích của HubSpot CRM mang lại cho khách hàng có thể kể đến như:

 • Người dùng không giới hạn - Toàn bộ nhóm của bạn đều có quyền truy cập vào CRM công ty của bạn một cách không giới hạn.
 • Bạn có thể lưu trữ tới 1 triệu contact trên nền tảng miễn phí này.
 • HubSpot sẽ lưu trữ tất cả các ghi chép và cuộc thoại của bạn với bất kỳ contact nào.
 • Tích hợp Gmail và Outlook - để những cuộc hội thoại của bạn với khách hàng tiềm năng/khách hàng được lưu trữ và ngày làm việc không bị gián đoạn.
 • Lên lịch email cho các bản tin Newsletter và chiến dịch Email marketing của bạn
 • Email nhóm: đảm bảo tất cả mọi người hoạt động và làm việc với cùng một mục tiêu
 • Trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn: để giúp bạn thu được thêm lead (khách hàng tiềm năng) ngay cả khi hết giờ làm việc
 • Các giao dịch, Nhiệm vụ, Ticket và Triển vọng - cho phép bạn theo dõi mọi khách hàng tiềm năng trong quy trình bán hàng và tạo ticket cho bất kỳ khách hàng nào có câu hỏi.

HubSpot CRM là một trong những nền tảng miễn phí mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Nó cung cấp danh sách các công cụ bạn có thể sử dụng để thu hút các khách hàng tiềm năng và kinh doanh tốt hơn với các khách hàng hiện tại của bạn. Phần còn lại của các phần mềm HubSpot được xây dựng dựa trên CRM này.

HubSpot Marketing Hub

Ở phần "định nghĩa HubSpot là gì" các bạn đã được tìm hiểu qua về khái niệm HubSpot Marketing Hub. Và HubSpot Marketing Hub là một bộ công cụ được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho bộ phận marketing. Nó được tích hợp hoàn hảo với HubSpot CRM và hoạt động để giúp nhóm marketing của bạn thu hút và nuôi dưỡng các lead chất lượng.

HubSpot Marketing Hub giúp công ty tăng lượng truy cập trang web và chuyển đổi khách truy cập thành các lead.

Mục tiêu của Marketing Hub là hỗ trợ công việc của bộ phận marketing trở nên dễ dàng hơn. Chúng có thể tạo ra các nội dung cho blog, email, tài khoản truyền thông xã hội và website của bạn, bên cạnh đó cũng cung cấp các số liệu theo dõi đặc biệt và báo cáo tất cả các dữ liệu bạn quan tâm. Với công cụ này, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát số lượng người truy cập vào trang web của bạn, họ tới trang nào, khi họ rời khỏi trang và họ thích trang landing của bạn đến mức nào. Giống như tất cả các công cụ của HubSpot, Marketing Hub được cung cấp theo từng cấp theo quy mô của công ty và số lượng công cụ mà công ty bạn muốn sử dụng.

Dịch vụ HubSpot Marketing Hub là gì? Lợi ích của HubSpot là gì trong marketing

Dịch vụ HubSpot Marketing Hub là gì? Lợi ích của HubSpot là gì trong marketing

Một số công cụ yêu thích được cung cấp trong HubSpot Marketing Hub bao gồm:

 • Công cụ tạo nội dung và blog
 • Tổ chức và lên lịch cho truyền thông xã hội
 • Kêu gọi hành động - Cung cấp theo dõi chuyên sâu về tỷ lệ nhấp, số lần hiển thị và các KPI quan trọng khác.
 • Tối ưu hóa trên thiết bị di động - Tối ưu mọi thứ từ email đến blog
 • Trang Landing được tích hợp hoàn toàn vào website của bạn và sau đó sử dụng các số liệu của HubSpot để theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất.
 • Nuôi dưỡng dựa trên mục tiêu - Giúp đội ngũ marketing của bạn có thể chọn các mục tiêu cụ thể dựa trên nghiên cứu về persona của người mua và hiệu suất trước đó, HubSpot Marketing Hub giúp bạn nuôi dưỡng các lead theo những mục tiêu đó.
 • Thử nghiệm A / B - Tối ưu hóa trang web của bạn và các nỗ lực Inbound Marketing để đạt hiệu suất cao nhất.

HubSpot Sales Hub

Hiểu được HubSpot là gì chúng ta có thể thấy HubSpot Sales Hub được thiết kế nhằm giúp bộ phận bán hàng chốt các giao dịch tốt hơn, trong thời gian ngắn hơn. HubSpot Sales Hub là một trong số ít các công cụ phần mềm được thiết kế dành riêng cho các nhóm bán hàng, với phương pháp Inbound Marketing.

HubSpot Sales Hub cung cấp cho các nhóm bán hàng các công cụ cần thiết và hỗ trợ chốt giao dịch ngay khi khách hàng tiềm năng sẵn sàng chuyển đổi.

Sales Hub cho phép đội ngũ bán hàng của bạn theo dõi được những khách hàng tiềm năng đang truy cập trang web của bạn, họ đang vào trang nào và tần suất ra sao. Phần mềm cũng cung cấp các cảnh báo tức thời bất cứ khi nào khách hàng tiềm năng mở email và các thành viên của đội ngũ bán hàng có thể tự động hóa quy trình làm việc để cung cấp thông tin chất lượng khi khách hàng tiềm năng sẵn sàng trở thành khách hàng. Sales Hub cũng đồng bộ hóa với HubSpot CRM, giúp đội ngũ bán hàng có thể dễ dàng xem các giao dịch tốt, xấu hoặc những giao dịch vẫn đang được tiến hành.

 

Dịch vụ HubSpot Sales Hub là gì? Lợi ích của HubSpot là gì trong bán hàng

Dịch vụ HubSpot Sales Hub là gì? Lợi ích của HubSpot là gì trong bán hàng

Một số công cụ mà HubSpot Sales Hub cung cấp là:

 • Trình tự email - Quy trình email tự động được thiết kế để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng chât lượng.
 • Theo dõi và thông báo qua email - Đội ngũ bán hàng sẽ được thông báo khi khách hàng tiềm năng mở email hoặc nhấp vào trang web của bạn.
 • Thiết lập lịch họp - Giúp khách hàng tiềm năng chọn thời gian họp phù hợp nhất với họ.
 • Bảng điều khiển báo cáo - giúp nhóm của bạn có thể thấy những nỗ lực của họ đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào và vì vậy bạn có thể biết ai đang bán hàng tốt và lý do tại sao.
 • Không phải mọi khách hàng tiềm năng đều giống nhau, Sales Hub sẽ giúp đội ngũ bán hàng dễ dàng tùy chỉnh dịch vụ của họ theo nhu cầu riêng của người mua và thực hiện theo dõi các quy trình bán hàng riêng biệt.

HubSpot Service Hub

Như đã biết trong phần định nghĩa HubSpot là gì thì HubSpot Service Hub được thiết kế để hỗ trợ các nhóm dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nó cung cấp một bộ công cụ đầy đủ giúp các nhóm dịch vụ khách hàng dễ dàng xác định các vấn đề khách hàng đang gặp phải và giải quyết chúng nhanh chóng theo cách khiến khách hàng hài lòng.

HubSpot Service Hub giúp các nhóm dịch vụ khách hàng cung cấp các giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất.

HubSpot Service Hub bao gồm:

 • Trò chuyện trực tiếp (Live Chat) và các Bots - Khách hàng nhận được sự giúp đỡ bất cứ khi nào họ cần mà không phải chờ đến giờ làm việc.
 • Các mẫu Template cho email - Các mẫu template dành cho các khách hàng đã lâu không sử dụng dịch vụ, hoặc yêu cầu đánh giá dịch vụ... với nhiều định dạng dễ dàng và thậm chí dễ theo dõi .
 • Snippets - Đâu là những câu hỏi bạn nhận được mỗi ngày? Gửi lại câu trả lời tự động hoàn hảo tới khách hàng thông qua các snippet.
 • Hỗ trợ họ qua điện thoại và phản hồi của khách hàng
 • Cơ sở kiến thức - Tập hợp tất cả thông tin vào cơ sở dữ liệu của bạn tới bất kỳ khách hàng nào để nhóm dịch vụ biết khách hàng đó đã nói chuyện với ai, về những gì, và nhanh chóng tìm ra giải pháp phù hợp.
 • Tự động hoá dịch vụ khách hàng

HubSpot Service Hub hoạt động trên HubSpot CRM miễn phí, vì vậy bất kỳ ai trong nhóm dịch vụ của bạn đều có thể thấy các tương tác trước đây của một khách hàng với các nhóm marketing và sales, cũng như xác định nhanh cách giải quyết mọi vấn đề phát sinh và đảm bảo khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Hubspot CMS Hub - Dịch vụ mới của HubSpot

CMS Hub, một phần của nền tảng được kết nối tất cả trên HubSpot. Vậy CMS Hub trong HubSpot là gì? Đây là một hệ thống quản lý nội dung tích hợp cho phép nhiều bên liên quan, như các nhóm CNTT, nhà phát triển và marketer làm việc cùng nhau, từ cập nhật nội dung nhỏ đến nâng cấp trang web lớn. Các tính năng khác bao gồm như: đề xuất SEO, chủ đề (theme) trang web linh hoạt, tạo nội dung đa ngôn ngữ, trình edit kéo và thả, tính năng serverless (không cần máy chủ), phát triển local website, mã cảnh báo, Giám sát an ninh và phát hiện mối đe dọa 24/7, chứng chỉ SSL tiêu chuẩn, giám sát hiệu suất trang web...

Hubspot CMS Hub - Dịch vụ mới của HubSpot

Dịch vụ CMS Hub trong HubSpot là gì?

Với CMS Hub Professional, người dùng có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Quản lý và phát triển trang web. CMS Hub là mạng phân phối nội dung được lưu trữ trên nền tảng đám mây được giám sát mối đe dọa 24/7 và tích hợp ứng dụng web tường lửa.
 • Cập nhật trang web với các trình soạn thảo kéo và thả, hỗ trợ đa ngôn ngữ và các mô-đun và chủ đề trang web linh hoạt.
 • Tăng lưu lượng truy cập trang web và tạo khách hàng tiềm năng với thử nghiệm A / B, đề xuất tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và báo cáo phân bổ liên hệ (contact).
 • Tích hợp CMS với nền tảng chung của HubSpot, đi kèm với CRM và công cụ hội thoại và được tích hợp với Marketing Hub, Sales Hub, and Service Hub.
 • Duy trì quản trị và kiểm soát quy mô kinh doanh với nhật ký hoạt động, phân vùng nội dung và chức năng cho phép để kiểm soát ai có quyền truy cập vào các trang web cũng như báo cáo cụ thể.
 • Xây dựng trải nghiệm ứng dụng web được cá nhân hóa thông qua các trang web thành viên được cung cấp bởi dữ liệu khách hàng trong HubSpot CRM.
 • Quản lý các tên miền khác nhau từ một nơi, tạo microsites cho các chiến dịch cụ thể cũng như quản lý và báo cáo trên nhiều trang web trong cùng một cổng.
Bộ 5 KPI mẫu cho Email marketing gợi ý bởi Hubspot

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chung cơ bản về HubSpot là gì cùng những tiện ích mà HubSpot mang lại cho doanh nghiệp. HubSpot giờ đây đã là một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp lớn, là công cụ tuyệt vời, hỗ trợ đắc lực chiến lược tiếp thị và bán hàng của bạn, nâng cao hiệu suất tăng trưởng kinh doanh. Hi vọng rằng, qua những thông tin được chia sẻ trên đây, các bạn đã giải đáp được cho mình câu hỏi HubSpot là gì và có thể ứng dụng HubSpot hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công.

Phương Thảo - MarketingAI

Tổng hợp

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.