cover

HSBC phát hành thẻ bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam

28 Thg 01

Thẻ mới được làm từ 85% nhựa tái chế có nguồn gốc từ chất thải công nghiệp, giúp giảm phát thải gần nửa tấn carbon và tiết kiệm 0,2 tấn nhựa mỗi năm. HSBC Việt Nam vừa giới thiệu thẻ thanh...

Thẻ mới được làm từ 85% nhựa tái chế có nguồn gốc từ chất thải công nghiệp, giúp giảm phát thải gần nửa tấn carbon và tiết kiệm 0,2 tấn nhựa mỗi năm.

HSBC Việt Nam vừa giới thiệu thẻ thanh toán bằng nhựa PVC tái chế (recycled Polyvinyl chloride – rPVC).

Sự thay đổi này nằm trong khuôn khổ chương trình phát hành thẻ thanh toán bền vững trên toàn cầu của Tập đoàn HSBC, giúp củng cố cho chiến lược giảm rác thải carbon và đạt mục tiêu phát thải ròng bằng không (net-zero) trong vận hành và chuỗi cung ứng của Tập đoàn vào năm 2030 hoặc sớm hơn.

Thẻ mới được làm từ 85% nhựa tái chế có nguồn gốc từ chất thải công nghiệp.

Thẻ mới được làm từ 85% nhựa tái chế có nguồn gốc từ chất thải công nghiệp

Tham vọng của ngân hàng là loại bỏ hoàn toàn thẻ PVC nhựa dùng một lần vào cuối năm 2026 và thay bằng thẻ nhựa rPVC.

Theo tính toán, việc HSBC chuyển sang phát hành thẻ rPVC sẽ giúp giảm phát thải nửa tấn các-bon và tiết kiệm 0,2 tấn nhựa mỗi năm.

Tổng cộng, HSBC Việt Nam cùng các thị trường khác của Tập đoàn HSBC có thể giúp giảm phát thải 161 tấn carbon và giảm 73 tấn rác thải nhựa mỗi năm trên toàn thế giới.

Việc chuyển đổi sang sử dụng thẻ rPVC nhấn mạnh tham vọng của HSBC hướng đến xây dựng một tương lai phát triển bền vững trên toàn cầu, đồng thời góp phần vào mục tiêu đưa ngân hàng trở thành một tổ chức có mức phát thải ròng bằng không (net-zero).

Đây mới là bước đầu trên trên hành trình chuyển dần sang thẻ làm bằng 100% nguyên liệu bền vững và HSBC sẽ tiếp tục nghiên cứu các nguyên liệu tái chế thay thể khác.

Ông Pramoth Rajendran, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Quản lý Tài sản và Tài chính cá nhân, HSBC Việt Nam, chia sẻ: “Vật liệu bền vững mới như rPVC mở ra cho ngành dịch vụ tài chính cơ hội rõ ràng để thúc đẩy nỗ lực xây dựng một tương lai bền vững hơn.”.

“Rõ ràng, môi trường là một vấn đề hết sức quan trọng với Việt Nam, một quốc gia thường xuyên phải đối mặt với những nguy cơ do biến đổi khí hậu gây ra.", ông Pramoth nói thêm.

Ngân hàng Thế giới xếp Việt Nam vào nhóm năm quốc gia có khả năng bị ảnh hưởng nhất bởi biến đổi khí hậu.

Tổ chức này ước tính biến đổi khí hậu sẽ khiến thu nhập quốc gia của Việt Nam giảm 3,5% vào năm 2050.

Trung tâm kinh tế của Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những thành phố ở châu Á (cùng với Mumbai, Thượng Hải, Bangkok và Jakarta) đang bị đe dọa bởi mực nước biển dâng cao.

Những số liệu này cho thấy các vấn đề liên quan đến bền vững và biến đổi khí hậu không còn là điều gì quá xa vời trong cuộc sống hàng ngày của người dân.

Phát hành thẻ nhựa tái chế chỉ là một trong nhiều sáng kiến về môi trường của HSBC đang được triển khai trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Phát hành thẻ nhựa tái chế chỉ là một trong nhiều sáng kiến về môi trường của HSBC đang được triển khai trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Năm ngoái, ông Noel Quinn, Tổng Giám đốc Tập đoàn HSBC, đã có cuộc gặp thân mật với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại COP26 ở Glasgow.

Cuộc thảo luận của hai nhà lãnh đạo xoay quanh tham vọng bền vững của Việt Nam và hai bên thể hiện thiện chí hợp tác song phương nhằm hỗ trợ Việt Nam trên hành trình phát triển bền vững.

>>> Có thể bạn quan tâm: Học được gì từ cách HSBC mở tài khoản ngân hàng cho người vô gia cư?

Trang Trịnh - MarketingAI

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.