Hồ sơ xin việc gồm những gì? Tất cả những gì cần biết để có Hồ sơ hoàn hảo

06 Thg 06

Việc đầu tiên trong quá trình đi xin việc, chính là bản hồ sơ của bạn có được tốt hay không? Đây là điều gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng, việc có hồ sơ tốt hay không...

Việc đầu tiên trong quá trình đi xin việc, chính là bản hồ sơ của bạn có được tốt hay không? Đây là điều gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng, việc có hồ sơ tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn có sự chuẩn bị tốt và am hiểu kỹ. Chính vì thế, MarketingAI muốn bổ trợ cho tất cả các bạn những thông tin cơ bản để giải quyết cho câu hỏi "Hồ sơ xin việc gồm những gì?".

Hồ sơ xin việc cần những gì để gây ấn tượng?

Đơn xin việc

Tất nhiên rồi, việc đầu tiên bạn cần xử lý với một bộ hồ sơ chính là hoàn thiện đơn xin việc của mình. Đơn xin việc có thể điền theo form của công ty rồi in ra, hoặc bạn có thể thiết kế cho mình nếu công ty không cung cấp. Trong đơn xin việc có những yếu tố cơ bản sau:

  • Kính gửi công ty?
  • Bạn tên gì?
  • Ngày sinh?
  • Địa chỉ?
  • Số CMND/CCCD:
  • Ngày cấp?
  • Sức khỏe
  • Xác nhận của UBND phường, xã

CV xin việc

CV (Curriculum Vitae) là thứ mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý nhất đối với bản hồ sơ xin việc. Nếu bạn tự hỏi Hồ sơ xin việc gồm những gì, thì xin thưa bạn sẽ không thể thiếu được CV đâu! Muốn chuẩn bị một bản CV ấn tượng và đẹp nhất theo ý muốn thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế cho mình hoặc hiện nay có rất nhiều những phần mềm,website hỗ trợ tự thiết kế CV chuyên nghiệp như: TopCV, Goodcv.com... nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tự tải về.

Hồ sơ xin việc gồm những gì? Tất cả những gì cần biết để có Hồ sơ hoàn hảo- Ảnh 1.

(Nguồn: pharmaceutical-journal.com)

> Xem thêm: Portfolio là gì

Thế nhưng, sẽ thật tuyệt vời và hoàn hảo nếu bạn biết thiết kế bằng phần mềm PS hoặc AI. Những mẫu tự thiết kế sẽ không giới hạn khả năng sáng tạo như tạo CV online, thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể phô trương cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kĩ năng design cũng như mắt thẩm mỹ rất ổn. Cho nên, để mà nói, CV xin việc đóng vai trò là công cụ quảng cáo cho bản thân người lao động.

Hồ sơ xin việc gồm những gì? Tất cả những gì cần biết để có Hồ sơ hoàn hảo- Ảnh 2.

(Nguồn: Pinterest)

>> Xem thêm: Cover Letter là gì

Sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một bản hồ sơ hoàn chỉnh. Bạn hoàn toàn có thể điền vào form mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn trong mỗi bản hồ sơ bạn mua được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự tạo cho mình, hãy xem những tham khảo những mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật khác trên mạng. Lưu ý, bạn cần phải điền đầy đủ, chính xác, không tẩy xóa, đi in công chứng và có dấu xác nhận của địa phương nhé. Bản sơ yếu lý lịch cần trung thực, nó sẽ là căn cứ để xem bạn có phù hợp với những tiêu chuẩn mà quy định đề ra hay không. Nếu không có sơ yếu lý lịch thì coi như bạn cũng đã không thể làm hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin việc của mình.

>> Xem thêm: Hồ sơ năng lực công ty là gì

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe của bạn là minh chứng cho việc bạn có đủ sức khỏe công tác, hoạt động cho công việc sắp tới. Mẫu giấy khám sức khỏe trước là khổ A3 có thể gập đôi, nhưng nay mẫu giấy khám sức khỏe cũng có bản theo khổ A4.  Để có được giấy này, bạn cần phải tới các bệnh viện, trung tâm y tế ở xã, phường để đăng ký khám sức khỏe toàn diện. Hiệu lực tối đa của giấy khám sức khỏe là 6 tháng. Đây sẽ là căn cứ để bạn cho thấy sức khỏe của mình hoàn toàn có thể đáp ứng cho công việc mà bạn ứng tuyển.

Hồ sơ xin việc gồm những gì? Tất cả những gì cần biết để có Hồ sơ hoàn hảo- Ảnh 3.

(Nguồn: EHRIntelligence)

Bằng cấp, chứng chỉ (Nếu có)

Với những công việc toàn thời gian thì những bằng cấp, chứng chỉ sẽ chứng minh cho thấy bạn đã trải qua 4 năm học đại học và có đủ kiến thức để phục vụ cho công việc. Trường hợp mới ra trường, bạn cũng có thể nộp bảng điểm hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời photo công chứng cũng được.

Hồ sơ xin việc gồm những gì? Tất cả những gì cần biết để có Hồ sơ hoàn hảo- Ảnh 4.

(Nguồn: Pháp luật)

>> Xem thêm: Profile công ty là gì

Còn đối với những đối tượng xin việc bán thời gian (Part-time) thì bằng cấp, chứng chỉ thường là bằng cấp 3 nếu bạn là sinh viên, hoặc những chứng chỉ liên quan khác. Vì vậy muốn có một bồ hồ sơ hoàn chỉnh thì không thể quên những bằng cấp bạn có trong bộ hồ sơ.

Photo chứng minh thư và ảnh

Với những hồ sơ xin việc bình thường thì Chứng minh thư khi gửi kèm hồ sơ xin việc cũng không cần thiết phải công chứng, với hồ sơ xin việc mà đã trúng tuyển thì bạn bắt buộc phải có chứng minh thư công chứng, khi làm việc với bộ phận nhân sự, có thể sẽ yêu cầu bạn trình thêm chứng minh thư gốc để đối chiếu. Thêm vào đó, ảnh của bạn phải chuẩn bị 2 cỡ là 3x4 và 4x6 để nộp cho bên phía công ty của mình ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Cách viết email xin việc nộp đâu trúng đó

Kết luận

Trên đây là những gì cần có của một bản hồ sơ hoàn chỉnh, nếu bạn đang chuẩn bị nộp hồ sơ ứng tuyển vào công ty mình yêu thích mà chưa biết hồ sơ xin việc gồm những gì thì thông tin liệt kê ở trên hy vọng làm bạn hài lòng. Với nhiều nhà tuyển dụng, thì bản hồ sơ là những ấn tượng ban đầu để bạn có được gọi đến phỏng vấn hay không. Cho nên hãy chuẩn bị thật kỹ và điền đầy đủ những thông tin trung thực để có thể vượt qua vòng lọc hồ sơ nhé.

>>> Xem thêm: 50+ mẫu CV Content Marketing “lấy lòng” nhà tuyển dụng

Thắng Nguyễn - MarketingAI

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.