"Hãy trao cho dân marketing" xu hướng video marketing có tiềm năng thống trị 2019

04 Thg 07

Xu hướng truyền thông thay đổi mỗi năm theo những vòng lặp đã định sẵn, hoặc theo những xu hướng công nghệ mới nhất. Mặc dù có thể không khôn ngoan khi quyết định theo trào lưu quá nhanh, tuy nhiên nhà tiếp thị luôn cần tối ưu hóa chiến lược của thương hiệu buộc phải để mắt đến xu hướng video marketing. 

"Hãy trao cho dân marketing" xu hướng video marketing có tiềm năng thống trị 2019

Facebook Live có thể ngắc ngoải, nhưng live video sẽ vẫn tồn tại

Facebook Live là một trong những tính năng thành công nhất trong năm 2017. Tuy nhiên trên thực tế, không có nhiều sáng kiến ​​video trên Facebook giúp người sáng tạo video thu được kết quả tuyệt vời. Facebook Live, Facebook Watch và tự động phát video Facebook thường xuyên là những tính năng không đem lại nhiều kết quả khả quan, dẫn đến việc kết thúc hoàn toàn một trong số những tính năng trên.

Nhưng live video không phải là một xu hướng có khả năng biến mất như những tính năng trên. Trái lại, Live video đã đảm bảo một vị trí vững chắc trong hệ sinh thái video. Bởi không chỉ giúp nhà sáng tạo tiếp cận với người tiêu dùng ở thời điểm thực, Live video còn cung cấp một loạt các nội dung giải trí và giới thiệu đa dạng để nhà tiếp thị có thể thỏa sức sáng tạo.

Không chỉ giúp nhà sáng tạo tiếp cận với người tiêu dùng ở thời điểm thực, live video còn cung cấp một loạt các nội dung giải trí và giới thiệu đa dạng để nhà tiếp thị có thể thỏa sức sáng tạo (Ảnh: Ourr social times)
>>> Xem thêm:  Làm sao để sử dụng tính năng Live Video để xây dựng thương hiệu hiệu quả

Trên Instagram hoặc Snapchat, bạn có thể nhận thấy rằng nhiều nổi tiếng trên mạng thường xuyên phát trực tiếp nhiều lần trong ngày. Những nguồn cấp dữ liệu trực tiếp đó thường bao gồm phiên trả lời các câu hỏi được gửi trong thời gian thực bởi những người dùng khác, hoặc những hành động theo yêu cầu của người dùng. Loại nội dung này được thiết kế để tận dụng tính chất phù du của thời điểm.

Live video kết hợp tính năng của đài phát thanh và truyền hình trực tiếp được sử dụng để tiếp cận người theo dõi trên toàn quốc, hoặc thế giới, trải nghiệm những điều tương tự cùng nhau.

Video sẽ trở thành cửa hàng trực tuyến

Một xu hướng khác mà nhà tiếp thị cần lưu tấm chính là những cửa hàng trực tuyến trong chính video của thương hiệu. Đây là những quảng cáo video có tính năng liên kết đến các sản phẩm đến website bán hàng của thương hiệu.

Instagram Stories và Snapchat đã có những tính năng này, tuy nhiên nhiều kỹ thuật ngày càng trở nên tinh vi hơn.Thật hợp lý khi dự đoán rằng người tiêu dùng sẽ sớm có thể mua sản phẩm hoặc nhận liên kết bằng cách tương tác với các đối tượng sản phẩm trong video. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với nền tảng YouTube.

Các tùy chọn là vô hạn. Nhưng hiện tại, bạn sẽ thấy ngày càng xuất hiện nhiều video làm nổi bật các sản phẩm cụ thể trong luồng news feed, thường có liên kết có thể mua được (hoặc liên kết đến một thỏa thuận độc quyền).

Công nghệ video tương tác 360 sẽ mở rộng

Video tương tác 360 là một xu hướng lớn tại thời điểm hiện tại. Thông qua video tương tác 360, người dùng có thể trải nghiệm những luồng văn hóa ở thế giới thực một cách sống động và hấp dẫn hơn. Những nội dung như nhạc kịch, trò chơi thể thao hay khám các địa điểm mang tính biểu tượng phù hợp với dạng video này một cách hoàn hảo.

Video tương tác 360 là một xu hướng lớn tại thời điểm hiện tại (Ảnh: Go Extreme)

Video tương tác 360 là loại phong cách video nhập vai mang những xu hướng tương lai. Chúng ta có thể mong chờ nhiều hơn nữa khi công nghệ AR và VR tiếp tục phát triển. Mặc dù không dễ để sản xuất nhưng dạng video này có thể là một xu hướng tuyệt vời để đặt các video sản phẩm của thương hiệu vượt lên trên đối thủ và thực sự quyến rũ khách hàng tiềm năng.

Trải nghiệm video 1: 1 

Mặc dù những phần mềm như Google Hangouts và Zoom đã cải thiện đáng kể khả năng kết nối những con người trong một cuộc họp hay hội thảo, tuy nhiên trải nghiệm video 1:1 vẫn được dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2019. Loại trải nghiệm này được định vị để phát triển nhiều hơn nữa trong những năm sau.

Khả năng nhìn thấy một người khác và chia sẻ màn hình với họ là một ý tưởng không mới, nhưng rất độc đáo nếu nghĩ trên phương diện truyền thông giáo dục người tiêu dùng một cách chi tiết và cá nhân hóa nhất có thể.

Hầu hết mọi người sẽ trở nên Vlogging

Vlogging là một trong những thể loại video dễ dàng khiến mọi người trở nên vui vẻ và cực kỳ khó có thể bỏ qua.

Trên nền tảng video như YouTube, Vlogging liên tục thay đổi và tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. YouTube, Instagram và Snapchat là các nền tảng Vlogging phổ biến. Với việc bổ sung tính năng phát trực tiếp, các Vlogger đang đa dạng hóa loại nội dung mà họ hướng tới. Trong một số trường hợp, họ đã chuyển phát trực tiếp vào nội dung Vlogging hàng tuần hoặc hàng ngày, từ đó liên tục tạo ra những luồng video mới toàn diện trên YouTube mỗi tuần một lần hoặc mỗi tháng một lần.

Cho dù điều này đôi khi khiến người sáng tạo cảm thấy kiệt sức, xu hướng này chắc chắn sẽ còn trụ vững trong một thời gian dài.

Vlogger Giang ơi nổi tiếng trong cộng đồng mạng với những chia sẻ hữu ích và cực kỳ thực tế 

Video sẽ trở nên dễ dàng tìm kiếm hơn

Giống như các mạng xã hội đã tích hợp video vào các dịch vụ cốt lõi, các công cụ tìm kiếm như Google cũng vậy. Trong vài năm qua, các video đã tiến gần hơn đến đỉnh của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên cả trang dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Giờ đây, mọi thứ đang tiến triển hơn nữa khi Google thông báo rằng họ sẽ sử dụng AI để xác định các đoạn truy vấn tìm kiếm liên quan đến video, từ đó xuất hiện các tự động phát trên các trang kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ khiến SEO-er nghiêm túc suy nghĩ về việc tối ưu hóa tìm kiếm hiệu quả cho video để người tiêu dùng để ý nhiều hơn đến các thương hiệu và doanh nghiệp.

Còn tiếp...

Nguồn: 99 Designs

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.