Figma là gì? TOP 5 ưu điểm nổi bật trong thiết kế của Figma

29 Thg 09

Thời đại công nghệ số lên ngôi, để tiếp cận nhanh chóng đến người dùng bạn không thể chỉ đưa họ thông tin sản phẩm qua những con chữ mà còn phải biểu đạt thông qua hình ảnh. Không chỉ...

Thời đại công nghệ số lên ngôi, để tiếp cận nhanh chóng đến người dùng bạn không thể chỉ đưa họ thông tin sản phẩm qua những con chữ mà còn phải biểu đạt thông qua hình ảnh. Không chỉ có bộ công cụ nổi tiếng của nhà Adobe mà còn có một phần mềm “thần thánh” khác đang trở nên vô cùng thân thiện với người dùng. Đó chính là phần mềm Figma. Vậy Figma là gì? Và top 5 ưu điểm nổi bật trong thiết kế của Figma như thế nào? Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu về phần mềm này nhé!

Figma là gì?

Nếu bạn biết đến những phần mềm như: Adobe Photoshop, Adobe Premiere,... thì chắc chắn bạn sẽ biết Figma là gì? Còn nếu bạn không biết thì hãy để MarketingAI giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Figma là một phần mềm bao gồm nhiều công cụ thiết kế tiện lợi trên nền tảng website. Khi sử dụng ứng dụng Figma, bạn có thể thỏa sức sáng tạo không giới hạn giao diện người dùng (UI/UX), thiết kế tạo mẫu, bài đăng trên social media và nhiều dự án thiết kế khác.

Figma là gì

Canva là gì? 4 bước “phá đảo” ứng dụng Canva năm 2022

Prototyping trong Figma là gì? Prototype được hiểu là bản mô phỏng cho sản phẩm thiết kế, người dùng có thể  xem trước và từ đó hình dung ra cách sản phẩm sẽ hoạt động khi hoàn thành. Prototype là tính năng đã được tích hợp từ trước của Figma so với Sketch. Bạn không cần phải thông qua bên thứ ba để dựng prototype như Marvel, Invision… hay xuất ra file png để share như trước đây.

Ưu điểm của Figma là gì?

Khả năng tương thích cao

Figma là một phần mềm thiết kế trên website, ứng dụng có thể truy cập và sử dụng những hệ điều hành phổ biến trên thị trường hiện nay như: MACOS, Windows hay thậm chí là Linux chỉ cần thiết bị của bạn đang được kết nối với internet. Không chỉ có phiên bản trên máy tính mà Figma còn có thể truy cập trên điện thoại, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm mọi lúc mọi nơi để sáng tạo hay theo dõi các dự án của mình.

Tính cộng tác cao

Figma rõ ràng là một phần mềm thích hợp với việc teamwork, các thành viên hoàn toàn có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng vì nó có tính cộng tác trong thời gian thực. Và đây chính là một ưu điểm hàng đầu của Figma, ứng dụng cho phép bạn mời những đối tượng khác vào dự án để có thể cộng tác về thiết kế, feedback trực tiếp nhờ tính năng design và prototyping, kiểm tra tiến độ công việc hoặc thậm chí là cảnh báo các vấn đề ngay tại thời điểm đó.

Ưu điểm của Figma là gì

Trang bị nhiều công cụ plugin

Bên cạnh hai ưu điểm là khả năng tương thích và tính cộng tác cao thì Figma còn tuyệt vời hơn khi trang bị vô cùng nhiều công cụ plugin giúp bạn có thể khắc phục được bug và tăng hiệu suất làm việc. Figma sẽ giúp bạn trong việc quản lý màu sắc, nội dung hình ảnh, hoạt ảnh mà không tốn nhiều công sức.

Thiết kế nhiều layout

Với khả năng quản lý nhiều artboard cùng lúc đã được tích hợp trên Figma, phần mềm này có thể giúp người dùng sáng tạo, thiết kế nhiều layout với các loại kích thước khác nhau trên cùng một sản phẩm mà không cần tạo thêm tệp mới.

Figma có miễn phí không

Xuất file đa dạng với chất lượng cao

Giống với phần mềm Adobe Illustrator, Figma cũng thiết kế hình ảnh dưới dạng vector nên chất lượng của hình ảnh không hề bị giảm đi khi bạn muốn thay đổi kích thước hình ảnh. Chính vì vậy, việc xuất file đa dạng với chất lượng cao là điều đơn giản đối với Figma. Ở ứng dụng này, bạn có thể xuất hình ảnh với độ sắc nét y nguyên bản gốc với nhiều định dạng như PNG, JPEG, RAW, SVG hay thậm chí là PDF.

TOP 21 Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2022

Cách đăng ký và sử dụng Figma

Sau khi tìm hiểu qua thông tin và các chức năng, ưu điểm nổi trội của phần mềm Figma. Dưới đây MarketingAI sẽ chỉ cho bạn cách đăng ký và sử dụng phần mềm tiện dụng này cho bạn nhé!

Đăng ký tài khoản Figma:

  • Bước 1: Bước đầu tiên trong việc đăng ký tài khoản, đó là bạn phải truy cập vào website chính thức của Figma
Các đăng ký tài khoản figma là gì
  • Bước 2: Bạn hãy click vào nút Try Figma for free để đăng ký sử dụng phần mềm Figma miễn phí
click vào nút Try Figma for free để đăng ký sử dụng phần mềm
  • Bước 3: Sau khi ấn vào Try Figma for free, website sẽ hiển thị phần mục đăng ký. Bạn có thể đăng ký qua account Google hoặc Email. Rồi sau đó nhấn Create Account và đi đến bước tiếp theo
đăng ký qua account Google hoặc Email.
  • Bước 4: Để đăng ký được Figma bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ,... Sau khi điền xong, bạn tiếp tục click vào Create Account.
Điền đầy đủ thông tin và nhấn chọn create account
  • Bước 5: Sau khi nhận được thông báo nhấn để kích hoạt được gửi đến Email. Bạn hãy truy cập để có thể mở tài khoản thành công
Hãy truy cập email để xác nhận mở tài khoản

Sử dụng phần mềm Figma:

  • Bước 1: Sau khi đã hoàn thành các bước đăng ký tài khoản cho phần mềm Figma. Bạn có thể truy cập vào và bắt đầu thực hiện project cá nhân của bạn được rồi đó!
Cách sử dụng figma là gì
  • Bước 2: Figma sẽ có 2 gói tài khoản cho bạn. Tất nhiên những tài khoản miễn phí sẽ bị giới hạn nhiều tính năng hơn tài khoản trả phí. Nếu bạn muốn làm project không bị giới hạn và sử dụng được các tính năng Premium. Hãy nhấn chọn Choose Professional để mua gói Premium.
Figma sẽ có 2 gói tài khoản cho bạn
  • Bước 3: Ở bước cuối, bạn có thể nhấn chọn trực tiếp Design with Figma hoặc bạn cần brainstorm cùng với Team thì hãy nhấn Whiteboard with Figma để bắt đầu với những thiết kế sáng tạo hay dự án của mình!
Nhấn Whiteboard with Figma để bắt đầu với những thiết kế sáng tạo

Một số lưu ý khi sử dụng Figma

Figma là một công cụ tuyệt vời để làm giao diện thiết kế website hay app tuy nhiên khi sử dụng sẽ có một số lưu ý như sau:

  • Phần mềm Figma chỉ có thể truy cập khi máy tính hay điện thoại bạn đang kết nối sẵn internet, chứ không thể thiết kế trong điều kiện offline
  • Nếu bạn chưa từng tiếp xúc trước với Figma trước đó. Hoặc chỉ đơn giản bạn quen thuộc với giao diện của nền tảng Photoshop thuần túy, thì giao diện Figma có vẻ khá xa lạ. Vị trí “Dụng cụ” của tôi ở đâu? Các layers trong tệp của tôi ở đâu? Sẽ là những câu hỏi hiện lên đầu tiên trong đầu. Và bạn sẽ phải học cách làm quen dần với giao diện mới mẻ này.

10 Phần mềm thiết kế logo tốt nhất 2022 dành cho các Designer

Kết luận

Qua bài viết trên đây, MarketingAI đã mách cho bạn một công cụ “thần thánh” Figma là gì dành cho dân Designer, UI/UX cực kỳ hiệu quả với vô cùng nhiều những tính năng vô cùng nổi bật cho người dùng. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích dành cho các Marketers.

Thảo Triệu - MarketingAI

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.