cover

Facebook thử nghiệm tính năng kiếm tiền dành cho những nhà sáng tạo nội dung

10 Thg 12

Ngày 8/12, Meta đã công bố việc triển khai chế độ Trang cá nhân chuyên nghiệp (professional mode) dành cho những Người sáng tạo nội dung trên Facebook.  Điểm mới của Trang cá nhân chuyên nghiệp là việc Người sáng tạo...

Ngày 8/12, Meta đã công bố việc triển khai chế độ Trang cá nhân chuyên nghiệp (professional mode) dành cho những Người sáng tạo nội dung trên Facebook. 

Điểm mới của Trang cá nhân chuyên nghiệp là việc Người sáng tạo nội dung có thể tiếp cận các dữ liệu nhân khẩu học của những người theo dõi mình.

Giao diện của chế độ Trang cá nhân chuyên nghiệp

Giao diện của chế độ Trang cá nhân chuyên nghiệp

Những chỉ số như lượt xem trang, số người tiếp cận, tương tác với bài đăng hay những dữ liệu khác trước giờ chỉ có mặt trên Facebook Page, nay cũng sẽ xuất hiện trên Trang cá nhân chuyên nghiệp. 

Professional mode cho phép người dùng theo dõi các dữ liệu tương tự như Facebook page

Professional mode cho phép người dùng theo dõi các dữ liệu tương tự như Facebook page

Thêm vào đó, chế độ Trang cá nhân chuyên nghiệp còn cho phép người dùng kiếm tiền từ Facebook Reels - tính năng đăng tải video ngắn tương tự như TikTok. Reels vốn là một tính năng trên Instagram và mới được Meta thử nghiệm trên Facebook từ tháng 9/2021. 

Mỗi nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm được tới 35.000 đô la Mỹ mỗi tháng từ Facebook Reels, phụ thuộc vào số lượng xem video của họ. Ở giai đoạn đầu, chỉ có những Người sáng tạo nội dung đạt một số tiêu chuẩn nhất định, ví dụ về số lượng người theo dõi, mới đủ điều kiện để bật tính năng kiếm tiền này. 

Tính năng đăng tải video ngắn Reels đã có mặt trên Facebook tại Mỹ.

Tính năng đăng tải video ngắn Reels đã có mặt trên Facebook tại Mỹ

Meta cũng cho biết họ đang nghiên cứu để sớm phát hành những chỉnh sửa nâng cao cho Facebook Story trong tương lai gần. Nền tảng này cũng đang xem xét mở rộng độ dài của Story từ 30 giây lên một phút, vì hiện tại chỉ có Instagram được hỗ trợ tính năng này.

Trước đó, ngày 7/12, Facebook đã giới thiệu cửa hàng “Stars Fest”- nơi mà người dùng có thể mua bán Star - đồng tiền ảo được sử dụng cho riêng nền tảng này.

Mọi người có thể gửi tặng Star cho những người mà họ yêu thích

Mọi người có thể gửi tặng Star cho những người mà họ yêu thích

Người dùng Facebook sẽ sử dụng Star để tặng thưởng cho những Nhà sáng tạo nội dung mà họ yêu thích hoặc những bài đăng mà họ thấy thú vị trên News Feed, Facebook Watch, tab Gaming và Facebook Reels.

Hiện những tính năng mới này đang được thử nghiệm tại thị trường Mỹ và sẽ sớm được phát hành “trong một vài tháng tới”, theo đại diện từ Meta.

Trang Trịnh – MarketingAI

(Theo Social Media News)

>>> Có thể bạn quan tâm:

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.