Facebook thử nghiệm hình thức quảng cáo pre-roll video

07 Thg 12

Facebook gần đây đã lên kế hoạch cho phép thực hiện quảng cáo pre-roll video trước khi xem các chương trình. Đây thực sự là một chuyển biến có lợi vô cùng ý nghĩa với các thương hiệu khi thực hiện chiến lược social media

Ảnh: Internet

CEO Mark Zuckerberg đã ra lệnh cấm hình thức quảng cáo pre-roll video (loại quảng cáo hiện lên đầu tiên trước khi xem video) vì nó gây phiền toái tới người xem khi họ chỉ muốn theo dõi thông tin chính. Nhưng giờ là thời điểm để cho hình thức này một cơ hội.

Facebook đã giới thiệu Facebook Watch, sau này sẽ trở thành một nhánh của Youtube nơi mà các nhà quảng cáo có thể kiếm tiền qua việc tung các video chương trình. Facebook từ chối đưa ra bình luận và đang đón nhận phản ứng của người dùng trước trải nghiệm mới này.

Hình thức các chương trình này sẽ khác với video trước đây của Facebook: clip ngắn để đẩy lượt xem. Các video sẽ được thiết kế để tăng lòng trung thành của người xem, thu lợi nhuận từ lượt xem như TV. Do đó, người hâm mộ của các chương trình sẽ cởi mở hơn khi xem các quảng cáo trước khi chương trình bắt đầu. Các nhà quảng cáo sẽ đảm bảo các quảng cáo đều được xem ngay từ đầu video.

Vào tháng 8 vừa qua, Facebook đã giới thiệu dạng quảng cáo mid-roll, sẽ xuất hiện ở giữa video vì cho rằng mọi người đang đắm chìm trong nội dung video và ít có khả năng rời đi chỉ vì vài giây quảng cáo. Tuy nhiên, các nhà quảng cáo cho rằng hình thức này không hề tối ưu. Nó khiến lượt xem giảm xuống vì nhiều người thoát ra giữa video.

Facebook đang trong quá trình cập nhật chương trình Facebook Watch, thêm những tập chương trình cũ và phát triển chương trình mới, làm việc với các thương hiệu quảng cáo như Business Insider, Hearst, Tastemade, Refinery29, Group Nine, và nhiều tên tuổi khác. Facebook đã đánh giá các chương trình có thể gây tiếng vang và hấp dân khán giả và khiến khán giả trung thành và gắn bó.

Facebook đã dùng dữ liệu để xác định thói quen người dùng mạng xã hội của từng cá nhân, sau đó tìm ra những người sẽ chấp nhận quảng cáo pre-roll video và những người không thích. Sau đó có thể chọn hình thức pre-roll video hoặc mid-roll với mọi người.

Loan Nguyen - MarketingAI

Theo adage.com

 
Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.