Đúng chất Apple: Đến thẻ tín dụng sắp phát hành trông cũng sang!

13 Thg 07

Apple luôn là một trong những thương hiệu chi cực kỳ ít cho truyền thông, bởi hãng vốn dĩ luôn có một sức hút nhất định với công chúng. Thành công của hãng nằm ở chỗ xây dựng yếu tố thương hiệu cực kỳ đỉnh, với mỗi sản phẩm hãng ra mắt, chẳng mất quá nhiều công sức mà vẫn được khách hàng nhớ mặt gọi tên. Chính vì vậy, dù chưa ra mắt, nhưng những hình ảnh gần đây về một chiếc thẻ có gắn logo của Apple có mặt tràn lan trên các trang báo. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu về chiếc thẻ tín dụng Apple Card sắp phát hành trong thời gian tới, liệu nó sẽ được trang bị những tính năng Fancy nào?

Thẻ tín dụng Apple Card -  Gia nhập mảng thanh toán công nghệ dù muộn nhưng vẫn rất "chất"!

Người dùng Twitter Benjamin Geskin đã đăng tấm ảnh lộ diện "Apple Card" - thẻ tín dụng Apple, anh cho rằng đây là chương trình thử nghiệm beta của Apple khi phát hành loạt thẻ tín dụng Apple Card cho nhân viên sử dụng. Tuy nhiên Benjamin đã edit photoshop tên mình vào tấm thẻ để tránh lộ tên gốc của nhân viên Apple trên đó (lí do bảo mật).

Apple Card được đặt vào một bao bì có NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm, để kích hoạt ban đầu người dùng sẽ mở ứng dụng Ví tiền. Sau đó đặt iPhone gần vị trí NFC, một thông báo pop-up sẽ hiện ra để kết nối thông tin thẻ và iPhone, tương tự khi chúng ta kết nối với AirPods.

Thẻ Apple vật lý được làm bằng titan và Apple khắc tên của khách hàng vào kim loại. Thẻ không có bất kỳ đặc điểm nhận dạng được in nào khác, như ngày hết hạn hoặc số tài khoản. Mặt trước của thẻ chỉ có tên của chủ sở hữu, chip và logo Apple. Mặt trái của thẻ bao gồm logo của Mastercard và Goldman Sachs, những người đóng vai trò là đối tác ngân hàng của Apple cho dịch vụ Thẻ Apple.

(Nguồn: Computerworld)
(Nguồn: 9to5Mac)

Vào tháng 3, theo website về công nghệ là 9to5Mac cũng đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về quy trình thiết lập Thẻ Apple, trông giống như cách người dùng ghép AirPods của họ với điện thoại. Apple khuyến cáo rằng Thẻ Apple không có phí, như phí trễ hoặc phí ngoại tệ. Phí lãi suất nằm trong khoảng 13-24% tùy theo xếp hạng tín dụng của một cá nhân. Ứng dụng Apple Wallet bao gồm một số tính năng giúp người chi tiêu trả hết nợ và giữ mức thanh toán lãi thấp, vì vậy mọi người biết họ sẽ nợ gì vào cuối mỗi tháng.

Apple muốn hầu hết các giao dịch Thẻ Apple Card diễn ra bằng điện tử, sử dụng Apple Pay không tiếp xúc. Thẻ Apple bao gồm hoàn tiền ''Tiền mặt hàng ngày'': 2% cho tất cả các giao dịch Apple Pay, 3% cho bất kỳ giao dịch mua hàng nào của Apple và 1% cho các giao dịch mua được thực hiện bằng thẻ vật lý. Thẻ vật lý titan hoạt động như một biểu tượng trạng thái và phương thức thanh toán dự phòng để mua các mặt hàng ở những nơi không có bất kỳ phương tiện giao dịch không tiếp xúc nào.

Đây chính là một minh chứng cho cách làm Branding của Apple ngay từ khi mới ra mắt, việc hãng luôn định vị mình là một thương hiệu cao cấp. Nên các sản phẩm công nghệ của hãng luôn có một sức hút nhất định, việc chưa ra mắt nhưng đã gây chú ý với người dùng là một minh chứng cụ thể cho cách làm truyền thông "đánh vào tâm lý" cực kỳ tốt của đội ngũ Apple.

Apple Card dự định sẽ được phát hành chính thức vào mùa hè năm nay.

Thắng Nguyễn - MarketingAI

   

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.