cover

Dove trở lại với đường đua Super Bowl 2024 và nối lại tình xưa với Nike thông qua chương trình ‘Body Confident Sport’

21 Thg 12
Content Writer tại MarketingAI

Content Writer tại MarketingAI

Thanh Thanh

Sau 18 năm, Dove quay trở lại với đường đua Super Bowl, nối liền mối quan hệ hợp tác với Nike thông qua chương trình 'Body Confident Sport' (dành cho thế hệ vận động viên nữ tương lai) và tiếp tục triển khai dự án Dove Self-Esteem (nâng cao nhận thức giá trị bản thân cho các cô gái).

1. Chương trình 'Body Confident Sport' - Cái bắt tay hợp tác giữa Dove x Nike

Dove đã hợp tác với Nike để xây dựng chương trình Body Confident Sport, một bộ công cụ huấn luyện nhằm hỗ trợ phát triển sự tự tin về cơ thể cho các bé gái từ 11 đến 17 tuổi. Trước đó, kết quả khảo sát của Dove cho thấy, 45% cô gái tuổi teen trên toàn cầu bỏ thể thao do thiếu tự tin về cơ thể.

Leandro Barreto, phó chủ tịch cấp cao của thương hiệu Dove chia sẻ: “Dove đang thực hiện sứ mệnh biến thể thao thành một nơi mà tất cả các cô gái đều có thể phát triển và cảm thấy mình thuộc về. Ông nhấn mạnh về sự phổ biến của cách nói chuyện tiêu cực về cơ thể trong thể thao và tập trung vào ngoại hình thay vì khả năng có thể gây tổn thương đến sự tự tin về cơ thể của các cô gái.”

Chương trình 'Body Confident Sport' - Cái bắt tay hợp tác giữa Dove x Nike

Thông điệp này nhấn mạnh cam kết của Dove đối với sự tích cực và xây dựng sự tự tin về cơ thể, chống lại những tiêu cực và áp đặt về hình thể trong thể thao, đặc biệt là đối với những cô gái ở độ tuổi trưởng thành. Quảng cáo xuất hiện trong Super Bowl 2024 đóng vai trò quan trọng trong việc lan truyền thông điệp tích cực đến đông đảo người xem.

Về chương trình 'Body Confident Sport':

Chương trình Body Confident Sport của Dove và Nike đặt mục tiêu phá bỏ rào cản liên quan đến lo lắng về ngoại hình và khuyến khích các bé gái tham gia thể thao. Một số điểm chính của chương trình có thể kể đến:

  • Bài học trực tuyến tương tác: Chương trình cung cấp các bài học trực tuyến tương tác về lòng tự trọng, hình ảnh cơ thể và dinh dưỡng thể thao. Những bài học này được thiết kế để giúp các bé gái phát triển một cái nhìn tích cực về cơ thể và tăng cường sự tự tin trong việc tham gia hoạt động thể thao.
  • Tài liệu hỗ trợ: Đối với cha mẹ, huấn luyện viên và giáo viên, chương trình cung cấp các tài liệu hỗ trợ để giúp họ tạo ra một môi trường thể thao tích cực và hỗ trợ cho các bé gái. Những tài liệu này có thể chứa đựng hướng dẫn và gợi ý về cách tạo điều kiện cho sự phát triển tích cực.
Chương trình Body Confident Sport của Dove và Nike

  • Cộng đồng trực tuyến: Chương trình tạo ra một cộng đồng trực tuyến nơi các bé gái có thể kết nối với nhau và chia sẻ những trải nghiệm của mình. Sự hỗ trợ và giao lưu trong cộng đồng có thể giúp tạo ra một không gian an toàn và động viên, nơi các bé có thể cảm thấy được chấp nhận và động viên.
  • Đa dạng huấn luyện viên: Huấn luyện viên trong chương trình không chỉ là những chuyên gia thể thao truyền thống mà còn bao gồm tình nguyện viên, giáo viên, cha mẹ, người giám hộ, người chăm sóc, anh chị em và cả các huấn luyện viên thể thao chuyên nghiệp. Điều này nhấn mạnh sự quan trọng của sự hỗ trợ đa nguồn từ các thành viên trong cộng đồng để tạo ra một môi trường tích cực cho các bé gái.

2. TVC giữa Dove và Nike là một phần của dự án Dove Self-Esteem

Đoạn phim TVC dài 30 giây của Dove sẽ xuất hiện trong quý đầu tiên của Super Bowl 2024, đánh dấu sự trở lại lớn của thương hiệu sau khoảng 18 năm kể từ lần xuất hiện trước đó vào năm 2006. Trong lần này, Dove chú trọng vào sản phẩm dành cho nam giới của mình, Dove Men + Care, một dòng sản phẩm đã được giới thiệu lần đầu tiên trong Super Bowl 2013. Thông điệp quảng cáo của Dove trong Super Bowl 2024 với hashtag #KeepHerConfident là một phần của cam kết của họ đối với việc xây dựng sự tự tin về cơ thể cho các bé gái.

TVC giữa Dove và Nike là một phần của dự án Dove Self-Esteem

Đây cũng là một phần của dự án kéo dài Dove Self-Esteem, một chiến dịch mà thương hiệu tuyên bố tiếp cận hơn 100 triệu thanh niên kể từ khi bắt đầu vào năm 2004 và đặt mục tiêu tiếp cận 250 triệu thanh niên vào năm 2030. Mục tiêu chính của chiến dịch này là tăng cường sự tự tin về cơ thể của thanh niên thông qua các hoạt động và sáng kiến như chương trình Body Confident Sport.

Hein Schumacher, Giám đốc điều hành Unilever, đã nhấn mạnh rằng mục đích của Dove và các thương hiệu khác đã đạt được thành công và sẽ được khuyến khích, nhưng Unilever không sẽ ép buộc mục đích này trong toàn bộ danh mục đầu tư của họ. Dove cũng sẽ chia sẻ ngày thi đấu với Hellmann's Mayonnaise, và mỗi thương hiệu sẽ mang đến những sáng kiến khác nhau nhưng đều hướng tới mục tiêu và giá trị của mình.

3. Chúng ta thấy được gì về lần trở lại của Dove tại Super Bowl?

Chương trình ‘Body Confident Sport’ không chỉ là một cơ hội để xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin của các bé gái mà còn là một cách để Dove tiếp cận một đối tượng mục tiêu quan trọng của họ. Việc quảng cáo trong Super Bowl 2024, một sự kiện truyền hình lớn với dự kiến hơn 100 triệu người xem, sẽ giúp thương hiệu tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng, đặc biệt là các cô gái và gia đình của họ.

Ngoài ra, việc quay lại Super Bowl sau 18 năm cũng là cơ hội để Dove củng cố hình ảnh thương hiệu của mình. Thương hiệu lâu nay đã nổi tiếng với cam kết về sự tự tin cơ thể, và sự trở lại này sẽ giúp củng cố hình ảnh tích cực của Dove đối với phái đẹp. Điều này không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn giữ chân khách hàng hiện tại.

Sự quay trở lại và hợp tác với Nike có thể tạo ra tác động tích cực trong xã hội. Các thương hiệu như Dove có thể sử dụng tầm ảnh hưởng và sức mạnh của mình để nâng cao nhận thức và tác động thay đổi cuộc sống của đối tượng mục tiêu. Từ cá nhân đến các thương hiệu cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp.

>>> Xem thêm: Dove tung chiến dịch mới #FreeThePits - Khuyến khích sự tự tin của phụ nữ với vùng da dưới cánh tay

Thanh Thanh - MarketingAI

Theo lbbonline, Marrketing Dive

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.