cover

Điểm tin tuần: TikTok sắp ra mắt gói Premium xem video không quảng cáo chỉ với 4,99$/ tháng, Canva gia nhập cuộc đua trí tuệ nhân tạo với Magic Studio

06 Thg 10
Content Writer tại MarketingAI

Content Writer tại MarketingAI

Thanh Thanh

Không chỉ là cái tên quen thuộc như Facebook, TikTok…, trong tuần qua, hai gương mặt mới là Canva và Netflix cũng đã khiến giới marketer chóng mặt vì những thay đổi mới. Cùng MarketingAI nhìn lại tin tức nổi bật trong tuần qua!

1. Meta đề xuất mức phí 14 USD/tháng nếu người dùng muốn xem Facebook không có quảng cáo

Meta đang đề xuất triển khai gói đăng ký không quảng cáo cho người dùng Facebook và Instagram tại khu vực châu Âu. Cụ thể, người dùng sẽ phải trả phí thuê bao hàng tháng khoảng 10,5 USD/tháng trên desktop và khoảng 6,3 USD/tháng cho mỗi tài khoản được liên kết bổ sung. Trên thiết bị di động, mức phí sẽ cao hơn do Meta phải trả phí hoa hồng thanh toán trong ứng dụng của Apple và Google, khoảng 14 USD/tháng.

Meta đề xuất mức phí 14 USD/tháng nếu người dùng muốn xem Facebook không có quảng cáo

Đặc biệt, người dùng chỉ mất 17 USD/tháng để được áp dụng tính năng không quảng cáo với gói combo Instagram và Facebook.

Giới chuyên gia nhận định, đề xuất triển khai tùy chọn đăng ký mới của Meta là bước ngoặt lớn. Đây được xem là động thái nhằm đối phó các quy tắc của Liên minh châu Âu (EU) trong việc hạn chế khả năng hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa.

2. TikTok sắp ra mắt gói Premium để xem video không quảng cáo với giá 122 nghìn đồng/ tháng

TikTok đang lên kế hoạch thu phí người dùng từ việc mở bán gói đăng ký xem video không có quảng cáo. Giống YouTube Premium, gói trả phí của TikTok sẽ là một tùy chọn không bắt buộc.

Theo Android Authority, họ đã phát hiện ra đoạn mã có nội dung như sau: “Chúng tôi đang thử nghiệm gói trả phí không có quảng cáo với cộng đồng TikTok. Để tiếp tục, bạn hãy xác nhận rằng đã đọc và tìm hiểu về cách chúng tôi thu thập dữ liệu và chia sẻ dữ liệu. Bạn cũng chấp nhận rằng đăng ký gói không có quảng cáo sẽ có hiệu lực ngay lập tức, giá đã bao gồm VAT.”

TikTok sắp ra mắt gói Premium để xem video không quảng cáo với giá 122 nghìn đồng/ tháng

TikTok sẽ thử nghiệm gói trả phí bắt đầu từ 4,99$/ tháng (tương đương 122.000 VND/ tháng) ở giai đoạn thử nghiệm này. Thử nghiệm này sẽ chỉ xuất hiện trên một số tài khoản giới hạn. Ngoài ra, cũng chưa có dấu hiệu cho thấy TikTok sẽ chính thức áp dụng tính năng này trong thời gian sắp tới.

3. Google đã xác nhận bổ sung tính năng thả emoji reaction cho Gmail

Sau loạt tin đồn về tính năng này, mới đây Google đã chính thức xác nhận sẽ cung cấp tính năng phản hồi bằng biểu tượng cảm xúc (emoji reaction) vào dịch vụ Gmail của mình.

Cụ thể, khi truy cập gmail bạn sẽ thấy biểu tượng “mặt cười” ở cuối tin nhắn. Nhấn giữ biểu tượng này thì menu các emoji sẽ được hiện lên để bạn lựa chọn, sau đó chỉ cần nhấn và gửi. Về cơ bản, cách dùng này cũng giống như các ứng dụng tin nhắn khác.

Google đã xác nhận bổ sung tính năng thả emoji reaction cho Gmail

Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn một vài điểm hạn chế như không thể sử dụng emoji bằng email trường học và công ty. Chúng cũng sẽ không khả dụng nếu thư được gửi tới hơn 20 người, tới danh sách email nhóm. Bên cạnh đó, người dùng không thể thu hồi biểu tượng cảm xúc sau một khoảng thời gian nhất định (từ 5 giây đến 30 giây), tùy thuộc vào cài đặt của người dùng.

Người dùng không thể thu hồi biểu tượng cảm xúc sau một khoảng thời gian nhất định

Hiện tại, tính năng sẽ được cập nhật lần lượt với ứng dụng Gmail trên điện thoại Android trước, sau đó là bản website và cuối cùng là phần mềm trên iOS.

>>> Xem thêm: Google ra mắt Trung tâm minh bạch mới nhằm cung cấp thêm thông tin về chính sách nền tảng

4. Canva gia nhập cuộc đua trí tuệ nhân tạo với Magic Studio

Mới đây, Canva đã giới thiệu kho công cụ trí tuệ nhân tạo Magic Studio, giúp việc thiết kế trở nên đơn giản hơn với sự trợ giúp từ các công cụ AI.

Cụ thể, Magic Studio bao gồm hơn 10 tính năng AI, trong đó có những tính năng đáng chú ý như Magic Media giúp người dùng tạo ảnh hoặc video từ câu lệnh, Magic Expand giúp mở rộng phông nền, giống với tính năng Generative Fill của Photoshop…

Canva gia nhập cuộc đua trí tuệ nhân tạo với Magic Studio

Hiện tại Magic Studio đang được cập nhật ngẫu nhiên đến các tài khoản. Người dùng có thể vào trang Canva, tìm đến mục Magic để làm quen với các công cụ. Tất cả người dùng từ Canva Free, Canva Pro hay Canva Teams đều có thể sử dụng các tính năng trong Magic Studio. Loại tài khoản cao cấp hơn sẽ được truy cập vào nhiều công cụ hơn.

5. Netflix sẽ ngừng gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam từ tháng 11

Netflix sẽ ngừng gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam từ tháng 11, buộc người dùng phải đăng ký thuê bao trả tiền nếu muốn xem tiếp.

Netflix thông báo: "Nếu muốn hủy, bạn không cần làm gì cả. Tư cách thành viên của bạn sẽ tự động bị hủy khi gói dịch vụ miễn phí kết thúc".

Netflix sẽ ngừng gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam từ tháng 11

Gói miễn phí là gói dịch vụ được Netflix cung cấp từ tháng 11/2021, dành riêng cho những người dùng điện thoại Android trong nước. Khi đó, nền tảng này cho biết Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên và là nước thứ hai trên thế giới được sử dụng dịch vụ miễn phí, sau Kenya.

Thay đổi này diễn trong bối cảnh Netflix đang tìm mọi cách tăng doanh thu và số lượng thuê bao. Từ giữa tháng 7, hãng cũng áp dụng biện pháp siết chia sẻ tài khoản tại Việt Nam.

6. Youtube ra mắt tính năng New Subscriber Analytics hỗ trợ người dùng lập kế hoạch nội dung

YouTube đã công bố một số cập nhật phân tích mới, bao gồm thông tin chi tiết về lý do người dùng đăng ký hủy đăng ký trên kênh, hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung lập kế hoạch trong tương lai.

Ngoài ra, YouTube còn cung cấp thông tin chi tiết cụ thể hơn về cách người xem mới và người xem cũ tương tác với nội dung trên kênh của bạn. Tính năng này được cập nhật trong Studio.

Youtube ra mắt tính năng New Subscriber Analytics hỗ trợ người dùng lập kế hoạch nội dung

Youtube giải thích: “Trước khi ra mắt tính năng mới này, người sáng tạo chỉ có thể xem họ có bao nhiêu người xem mới, bao nhiêu người xem cũ quay lại hoặc nhận được tất cả bao nhiêu lượt xem. Nhưng giờ đây, các nhà sáng tạo có khả năng biết phân khúc từng nhóm khán giả khác nhau, so sánh các nhóm đối tượng này để tìm ra chiến lược phù hợp.”

Thanh Thanh - MarketingAI

Tổng hợp

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.