cover

Điểm tin tuần: Honda giới thiệu mẫu logo mới cho dòng xe điện; Duolingo ra mắt video một ngày làm việc vất vả của Cú Xanh

19 Thg 01
Content Writer tại MarketingAI

Content Writer tại MarketingAI

Thanh Thanh

Crocs ra mắt mẫu giày cao gót 'Hello Kitty', Honda giới thiệu mẫu logo mới cho dòng xe điện, Duolingo ra mắt video một ngày làm việc vất vả và UNIQLO kiện Shein vì việc sao chép là 4 tin tức nổi bật nhất tuần vừa qua!

1. Crocs ra mắt mẫu giày cao gót 'Hello Kitty' để đánh dấu kỷ niệm 50 năm ra đời của nhân vật

Hello Kitty, nhân vật phổ biến của Sanrio đến từ Nhật Bản sẽ chính thức kỷ niệm 50 năm vào năm 2024. Để tưởng nhớ sự kiện quan trọng này, Sanrio đã hợp tác với Crocs để giới thiệu một bộ sưu tập giày độc đáo gồm ba mẫu khác nhau. Trong bộ sưu tập này, mẫu giày clog cổ điển của Crocs được trang trí với họa tiết Hello Kitty tinh tế, kết hợp màu trắng cơ bản, nơ và dây đeo gót đỏ và đế giày xanh. Bên cạnh đó, bộ sưu tập còn bao gồm hai mẫu giày gót cao và đế bệt, đế giày được thiết kế xanh và hồng ánh kim.

Điểm tin tuần: Honda giới thiệu mẫu logo mới cho dòng xe điện; Duolingo ra mắt video một ngày làm việc vất vả của Cú Xanh- Ảnh 1.
Điểm tin tuần: Honda giới thiệu mẫu logo mới cho dòng xe điện; Duolingo ra mắt video một ngày làm việc vất vả của Cú Xanh- Ảnh 2.
Điểm tin tuần: Honda giới thiệu mẫu logo mới cho dòng xe điện; Duolingo ra mắt video một ngày làm việc vất vả của Cú Xanh- Ảnh 3.
Điểm tin tuần: Honda giới thiệu mẫu logo mới cho dòng xe điện; Duolingo ra mắt video một ngày làm việc vất vả của Cú Xanh- Ảnh 4.

"The 50th-Anniversary Hello Kitty Crocs" sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18 tháng 1 năm 2024, trên trang web và các cửa hàng phân phối của Crocs. Những đôi giày giới hạn sẽ có giá từ 69,99 USD đến 99,99 USD, tương đương từ khoảng 1.717.554 VND đến 2.453.754 VND.

2. Honda giới thiệu mẫu logo mới cho dòng xe điện: Thực tế đây là thiết kế "cổ" được hãng sử dụng vào năm 1963

Tại triển lãm CES 2024 ở Mỹ mới đây, Honda đã trình làng hai mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới thuộc dòng "0 Series". Ngoài thiết kế độc đáo mang hơi hướng của tương lai, thì dòng xe này còn được trang bị một phiên bản logo mới độc đáo.

Honda giới thiệu mẫu logo mới cho dòng xe điện: Thực tế đây là thiết kế "cổ" được hãng sử dụng vào năm 1963

Logo mới này không còn đường viền xung quanh như logo chữ "H" truyền thống của Honda. Thiết kế này được mô tả "tượng trưng cho 2 bàn tay dang rộng", gợi nhớ đến phiên bản "cổ điển" của Honda sử dụng trong giai đoạn từ 1963 đến 1969.

Logo mới này không còn đường viền xung quanh như logo chữ "H" truyền thống của Honda

Hãng Honda cho biết logo chữ H hiện tại có một lịch sử lâu dài, bắt đầu từ năm 1981 sau khi được làm mới từ phiên bản trước. Quyết định thay đổi logo là để kỷ niệm sự phát triển của dòng xe Honda thế hệ mới và thể hiện quyết tâm của hãng trong việc theo đuổi sự tiến bộ phù hợp với thời đại.

3. Duolingo ra mắt video một ngày làm việc vất vả của Cú Xanh

Duolingo vừa chia sẻ một video hậu trường giới thiệu một ngày "làm việc" của chú "cú xanh". Công việc hàng ngày sẽ bao gồm kiểm tra hệ thống, sửa lỗi ứng dụng, quản lý truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội và đặc biệt là nhắc nhở người học duy trì streak (số ngày liên tục hoàn thành một bài học). Video đã tạo dựng hình ảnh một chú cú Duo đáng yêu, mẫn cán và tận tâm đối với người học. Chú Duo thậm chí còn nỗ lực mọi cách để thuyết phục người dùng duy trì streak trên ứng dụng, và sau đó, hạnh phúc đến rơi nước mắt khi người dùng đạt streak.

Nhiều người dùng đã bày tỏ chất lượng đồ hoạ và sự cuốn hút của nội dung video đã tạo ra một ấn tượng tích cực, giúp họ càng thêm yêu mến với “cú xanh” cũng như tăng động lực để học tập.

4. UNIQLO kiện Shein vì “đạo nhái” chiếc túi đeo vai nổi tiếng của mình

Thương hiệu thời trang Nhật Bản, UNIQLO, đã đưa ra đơn kiện đối với Shein, một trang web thương mại điện tử của Trung Quốc, về việc sao chép mẫu thiết kế của chiếc túi đeo vai nổi tiếng của hãng. UNIQLO yêu cầu Shein ngay lập tức ngừng bán các sản phẩm nhái và đền bù thiệt hại. Chiếc túi Round Mini Shoulder Bag là một trong những sản phẩm bán chạy của UNIQLO, được biết đến với thiết kế đơn giản, chất liệu bền và khả năng thay đổi hình dạng.

UNIQLO kiện Shein vì “đạo nhái” chiếc túi đeo vai nổi tiếng của mình

Túi Shein đạo nhái

Điểm tin tuần: Honda giới thiệu mẫu logo mới cho dòng xe điện; Duolingo ra mắt video một ngày làm việc vất vả của Cú Xanh- Ảnh 8.

Túi UNIQLO

UNIQLO đã nộp đơn kiện tại Nhật Bản, đặc biệt là đối với Shein Japan và hai công ty con của họ. Sản phẩm bị đánh cắp có giá 19,90 USD tại Mỹ và có nhiều phiên bản khác nhau. Trước đó, nhà bán lẻ trực tuyến Temu của Trung Quốc cũng đã kiện Shein tại Mỹ. Shein, một trang web thương mại điện tử Trung Quốc thành lập vào năm 2008, nhanh chóng đạt được sự phổ biến toàn cầu bằng cách tập trung vào thị trường thời trang nhanh và đối tượng khách hàng trẻ.

>>> Xem thêm: Sự kết hợp của nhân vật hoạt hình quen thuộc trên các bộ sưu tập thời trang xa xỉ: Chiến lược tiếp thị hoài niệm khác biệt

Thanh Thanh - MarketingAI

Tổng hợp

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.