cover

Điểm tin tuần: Adobe giới thiệu Music GenAI Control - Công cụ AI tạo và chỉnh sửa âm thanh bằng đoạn văn bản, PNJ ra mắt chiến dịch cùng BST mới chào đón dịp 8/3

01 Thg 03
Content Writer tại MarketingAI

Content Writer tại MarketingAI

Thanh Thanh

Khép lại tháng 2 cùng với những tin tức nổi bật trong tuần qua!

1. Adobe giới thiệu Music GenAI Control - Công cụ AI tạo và chỉnh sửa âm thanh bằng đoạn văn bản

Adobe vừa giới thiệu bản thử nghiệm công cụ AI mới mang tên Project Music GenAI Control, cho phép người dùng tạo âm nhạc bằng cách nhập các mô tả như "rock mạnh mẽ", "nhạc sôi động", hoặc "điệu jazz buồn". AI sẽ đề xuất các bản ghi âm mới dựa trên những hướng dẫn này, cung cấp khả năng chỉnh sửa để người dùng có thể tinh chỉnh âm thanh của mình một cách chính xác.

Adobe giới thiệu Music GenAI Control - Công cụ AI tạo và chỉnh sửa âm thanh bằng đoạn văn bản

Nicholas Bryan, một nhà khoa học nghiên cứu cấp cao tại Adobe Research, cho biết: “Với Project Music GenAI Control, người dùng có thể tự tạo ra âm nhạc cho các dự án của mình, từ chương trình phát sóng đến podcast, và các dự án khác cần âm thanh phù hợp.” Bryan cũng nhấn mạnh rằng công cụ này cung cấp khả năng kiểm soát sâu để người dùng có thể linh hoạt chỉnh sửa âm thanh và tạo ra một loại điều khiển cấp độ pixel cho âm nhạc.

Dự án này được phát triển bởi Adobe cùng Đại học California và Carnegie Mellon, nhưng thời gian ra mắt phiên bản chính thức vẫn chưa được công bố.

2. Google Doodle kỷ niệm ngày nhuận năm 2024 với chú ếch dễ thương

Vào ngày 29/2/2024 vừa qua, Google Doodle đã kỷ niệm ngày nhuận diễn ra 4 năm một lần. Theo đó, trên trang chủ của công cụ tìm kiếm, Google đã thay ảnh đại diện bằng một Doodle với hình chú ếch dễ thương. Doodle của Google được mô tả với số 29 ở giữa logo Google bằng một chú ếch, tượng trưng cho ngày nhuận trong tháng 2, vốn chỉ có 28 ngày.

Google Doodle kỷ niệm ngày nhuận năm 2024 với chú ếch dễ thương

Google cho biết rằng ngày 29/2 chỉ xuất hiện theo chu kỳ 4 năm một lần để đảm bảo lịch phù hợp với chu kì chuyển động của Trái đất quanh Mặt trời. Theo lịch Gregorius, loại lịch tiêu chuẩn hiện nay được dùng trên hầu khắp thế giới, để quay hết một vòng xung quanh mặt trời, Trái Đất mất khoảng 365,25 ngày. Tuy nhiên, theo quy ước mỗi năm chỉ có 365 ngày, điều này dẫn đến sự thừa ra 0,25 ngày mỗi năm, tương đương với 6 giờ. Do đó, mỗi 4 năm sẽ có một ngày thêm vào lịch, được gọi là ngày nhuận. Điều này giúp cân bằng lại lịch và tránh sai sót trong việc đo lường thời gian. Các năm có ngày nhuận trong tháng 2 được gọi là năm nhuận dương lịch.

3. PNJ ra mắt chiến dịch cùng BST mới chào đón dịp 8/3

PNJ đã ra mắt chiến dịch mới kèm theo bộ sưu tập (BST) đặc biệt để chào đón ngày 8/3 với chủ đề "CÙNG PHÁI ĐẸP - VƯỢT NGÀN TRÙNG KHƠI". Trong cuộc sống hàng ngày, phái đẹp không chỉ đơn giản là "người phụ nữ", mà còn phải đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như mẹ, vợ, con dâu, hoặc sếp. Mặc cho những áp lực và trách nhiệm, phái đẹp vẫn không ngừng nỗ lực và vun vén để thể hiện sự tròn vai của mình.

Điểm tin tuần: Adobe giới thiệu Music GenAI Control - Công cụ AI tạo và chỉnh sửa âm thanh bằng đoạn văn bản, PNJ ra mắt chiến dịch cùng BST mới chào đón dịp 8/3- Ảnh 3.

Nhân dịp Quốc Tế Phụ Nữ, PNJ muốn đồng hành cùng bạn trong việc chọn lựa món quà ý nghĩa cùng với nhiều ưu đãi về giảm giá, vận chuyển và đặc biệt là thiệp điện tử. Ngay cả bạn không có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, chiếc thiệp sẽ cho phép bạn truyền đạt những lời chúc và tình cảm một cách nhanh chóng và tiện lợi.

4. Google tung ra bản cập nhật Android hỗ trợ AI

Google vừa công bố một loạt tính năng mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) cho hệ điều hành Android tại sự kiện Mobile World Congress diễn ra tại Barcelona. Trong số các tính năng mới, người dùng có thể truy cập nền tảng Gemini AI của Google thông qua ứng dụng Google Messages. Trải nghiệm "Trò chuyện với Gemini" đang ở giai đoạn thử nghiệm bằng tiếng Anh, cho phép người dùng soạn tin nhắn, lên ý tưởng và nhiều hơn nữa.

Các tính năng khác bao gồm khả năng nghe chú thích do AI tạo cho hình ảnh thông qua ứng dụng Google Lookout. Ngoài ra, có bản cập nhật mới cho Android Auto, cho phép AI tóm tắt các văn bản dài và trò chuyện nhóm khi người dùng đang lái xe. Google cũng giới thiệu các tính năng trợ năng bổ sung khác, nâng cao trải nghiệm người dùng trên nền tảng Android.

>>> Xem thêm: Làm quen với AI từ những bước cơ bản - 50 câu lệnh thông dụng

Thanh Thanh - MarketingAI

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.