cover

Công nghệ Frequency là gì? Lời giải cho bài toán Digital Marketing

11 Thg 09

Bạn có biết Công nghệ Frequency là gì không? Frequency (tần suất quảng cáo) là thước đo cho biết số lần trung bình đối tượng mục tiêu nhìn thấy quảng cáo. Kiểm soát tần suất người dùng nhìn thấy banner...

Bạn có biết Công nghệ Frequency là gì không? Frequency (tần suất quảng cáo) là thước đo cho biết số lần trung bình đối tượng mục tiêu nhìn thấy quảng cáo. Kiểm soát tần suất người dùng nhìn thấy banner để quảng cáo 1 cách hiệu quả là công nghệ mà Admicro đang sở hữu. Bài viết hôm nay sẽ giải thích chi tiết cho bạn đọc được biết công nghệ Frequency là gì và lời giải cho bài toán kiểm soát hiệu quả chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Frequency là gì?

Để hiểu được định nghĩa Frequency là gì trước tiên, hãy xem định nghĩa một vài keywords:

  • Impressions: Là số lần quảng cáo được hiển thị
  • Reach: Lượng người mà quảng cáo của bạn đã tiếp cận được.

Từ hai thông số này, chúng ta sẽ tính được Frequency.

  • Frequency: Số lần trung bình quảng cáo của bạn tiếp cận đến một người.

Vậy thì Frequency chỉ đơn giản là phép tính: Số Impressions chia số Reach (Impressions/Reach)

Trong ví dụ trên, quảng cáo của chiến dịch có số lượt hiển thị CPM là 16.190 trên tổng số 12.586 người tiếp cận, từ đó, tần suất quảng cáo (Frequency) là 1,29 lần. Có nghĩa là trung bình mỗi người nhìn thấy quảng cáo 1,29 lần.

Công nghệ Frequency là gì?

Frequency là gì? Định nghĩa của từ Frequency (Ảnh: Internet)

>>>Xem thêm: Real-time marketing là gì

Công nghệ Frequency ra đời là lời giải cho bài toán digital marketing.

Theo AudienceScience (Mỹ) – công ty chuyên về giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, quản lý không tốt tần suất hiển thị quảng cáo trực tuyến (Frequency), có thể gây lãng phí hàng triệu đô. Tuy vậy, đáng tiếc là hiện nay, việc kiểm soát tần số suất hiện quảng cáo còn đang rất hạn chế hoặc bị nhiều doanh nghiệp bỏ qua.

Các nghiên cứu về xã hội học đã chỉ ra rằng nếu mỗi độc giả nhìn thấy banner hoặc thông điệp hiển thị từ 5 – 8 lần trong một chiến dịch, quảng cáo sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Khoảng nhìn dưới 5 hoặc trên 8 được gọi là khoảng nhìn dưới hoặc trên khoảng hiệu quả. Độc giả nhìn thấy thông điệp dưới mức 5, quảng cáo khó tạo ra ghi nhớ thương hiệu hoặc hành động mua hàng; nhìn trên mức 8 sẽ gây cảm giác phiền hà, lãng phí ngân sách marketing của doanh nghiệp.

Công nghệ Frequency là gì? Lời giải cho bài toán Digital Marketing

Frequency cap là gì? Dram frequency là gì? Frequency response là gì?

Để giải quyết bài toán kiểm soát hiệu quả chiến dịch quảng cáo trực tuyến, công nghệ Frequency ra đời. Vậy bản chất của công nghệ Frequency là gì?. Về bản chất, công nghệ Frequency trong quảng cáo trực tuyến được hiểu là công nghệ cho phép kiểm soát số lượt xem quảng cáo của một độc giả và tần suất hiển thị quảng cáo trên một máy tính, một địa chỉ IP,... Ví dụ, số lượt xem này có thể không quá bao nhiêu lần trong một ngày, không quá bao nhiêu lần trong một tuần hoặc không quá bao nhiêu lần trong một chiến dịch.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp Lead Generation là gì?

Admicro tiên phong trong việc áp dụng công nghệ Frequency 

Khi có công nghệ Frequency, cùng mua 1000 lượt hiển thị, quảng cáo (Banner CPM, Balloon Ad, TVC Online, Box App Self-serving,…) áp dụng công nghệ Frequency có thể được nhìn thấy bởi 50 – 100 độc giả thay vì chỉ có 1 – 10 người nhìn thấy mỗi khi họ mở trang. Như vậy, với cùng một ngân sách quảng cáo, công nghệ Frequency tối ưu hóa cho doanh nghiệp để chiến dịch tiếp cận rộng rãi nhiều công chúng hơn.

Nền tảng của công nghệ Frequency dựa trên năng lực tính toán số liệu lớn (Big Data) ở mức thời gian thấp và các thuật toán về tần suất. Đây chính là lý do Admicro (đơn vị kinh doanh quảng cáo trực tuyến, trực thuộc VCCorp) ứng dụng được Frequency vào các sản phẩm quảng cáo, phục vụ cho khách hàng của mình. Hệ thống này đáp ứng ngang với tiêu chuẩn kiểm soát của các đơn vị uy tín trên trường thế giới như Facebook, Google DoubleClick, Mediamind và AOL,…

Admicro tiên phong trong việc áp dụng công nghệ Frequency 

Nb frequency là gì? Nền tảng của công nghệ Frequency dựa trên năng lực tính toán số liệu lớn (Big Data)

Set Frequency dựa vào những yếu tố nào?

  • Dựa vào mục đích của nhãn hàng/ doanh nghiệp: đối với mỗi nhu cầu nhận biết thương hiệu, với mỗi giai đoạn của chương trình truyền thông, việc tiếp cận user sẽ ở các mức độ khác nhau.
  • Dựa vào loại hình quảng cáo sử dụng: mỗi loại quảng cáo sẽ tạo ấn tượng khác nhau với user, do vậy mà lượng frequency hiệu quả cũng sẽ khác nhau.

Loại bỏ được click ảo & click không hiệu quả?

Dùng công nghệ Big Data để xử lí & công nghệ Real time bidding (xác định đc ngay click ảo).

- Bộ lọc về xử lí click & view ảo.

+ Ảo (frauding): KH cố tình. Đối thủ cạnh tranh (Đối thủ của nhà qc, publisher ...)

+ Invalid: Khách hàng click nhầm, hoặc vô tình click.

>>> Xem thêm các công nghệ khác của Admicro:: Công nghệ Real time bidding RTB

Lời kết

Công nghệ Frequency là gì? Đó là những gì mà MarketingAI đã chia sẻ trong bài viết trên đây. Bài toán tần suất khi nào cũng “nóng hổi” trong quảng cáo trực tuyến. Mặt bằng chung, quảng cáo hiển thị quá nhiều (trên 8 lần) sẽ gây lãng phí ngân sách. Hoặc quá ít (dưới 5 lần) lại chưa đủ tạo ấn tượng, ghi nhớ với người xem. Nếu ai còn hỏi công nghệ Frequency nghĩa là gì thì bạn có thể hiểu được nó chính là chìa khóa để tạo ra hiệu quả tần suất hiển thị quảng cáo cho doanh nghiệp. Đồng thời tiết kiệm ngân sách Marketing.

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.