Burger King ưu tiên chuyển đổi số trong lần "thay áo" mới toàn diện đầu tiên sau hơn 20 năm

11 Thg 01

Burger King là cái tên tiếp theo trong danh sách hàng loạt các thương hiệu công bố “thay áo” mới toàn diện vào năm 2021, sau khi trải qua một năm đầy biến động với sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Theo đó, đây là lần đầu tiên thương hiệu này thay đổi toàn bộ bộ nhận diện thương hiệu, sau hơn 20 năm duy trì ở những hình ảnh cũ, với mục tiêu hướng đến chuyển đổi số với một hình ảnh đơn giản, hiện đại hơn, bên cạnh những giá trị truyền thống cốt lõi đã trở thành “di sản sống” qua hàng chục năm. 

Lần thay đổi thương hiệu toàn diện đầu tiên của Burger King sau hơn 20 năm diễn ra trong bối cảnh gã khổng lồ thức ăn nhanh đang tìm cách cân bằng những giá trị truyền thống, những di sản cốt lõi của mình với những mục tiêu chuyển đổi số mới, hướng tới tương lai ngày một tiến bộ hơn. Theo đó, bộ nhận diện thương hiệu mới được đánh giá là hiện đại và trẻ trung hơn với logo được thiết kế tối giản, cách phối màu đậm nét, cùng với đó là sự táo bạo trong phong cách thiết kế phông chữ và bao bì. Chuỗi thức ăn nhanh cho biết sẽ áp dụng bộ nhận diện mới này trên mọi bao bì, sản phẩm, bảng menu, đồng phục, bảng chỉ dẫn, phong cách trang trí cửa hàng, mạng xã hội và nhiều địa điểm truyền thông số và marketing khác.

Burger King hi vọng sự thay đổi này sẽ phù hợp với “sự phát triển của thời đại” và giúp hình ảnh thương hiệu trở nên trẻ trung hơn trong mắt khách hàng. Ngoài ra, theo Burger King, sự xuất hiện của các nhân viên thực tế cuối video quảng cáo cũng nhằm mục đích đánh vào mong muốn của người tiêu dùng về tính xác thực trong hoạt động marketing.

Rapha Abreu, Giám đốc thiết kế toàn cầu của Restaurant Brands International (công ty mẹ của Burger King) cho biết: “Thiết kế là một trong những công cụ thiết yếu nhất giúp chúng tôi truyền tải rõ ràng chúng tôi là  ai và chúng tôi coi trọng điều gì. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gợi lên khát khao thưởng thức món ăn từ phía khách hàng và giúp họ tối đa hóa trải nghiệm tại mọi điểm chạm.”

Burger King là một trong rất nhiều thương hiệu đã thực hiện chuyển đổi nhận diện trong năm vừa qua. Động lực cho sự thay đổi này bao gồm nhiều yếu tố: từ đại dịch đến phong trào Black Lives Matter, hay sự chuyển hướng sang thương mại điện tử,... Chính những điều đó đã khiến cho việc tái định vị thương hiệu trở nên cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang tìm kiếm lối đi mới phù hợp trong tương lai số. 

Với lần thay đổi này, Burger King cũng thể hiện quyết tâm tập trung nhiều hơn vào chất lượng và tính bền vững của thực phẩm. Đây tuy rằng không phải là điều gì mới bởi trong các hoạt động marketing trước đây, Burger King đã cho ra mắt các chiến dịch với chủ đề tương tự, nhưng ở thời điểm đó, họ tập trung vào mục tiêu bán hàng hơn là những mục tiêu nhân văn như đã nói. 

Còn nhớ vào tháng 2/2020, với việc cho ra mắt chiến dịch “chiếc bánh Whoppers mốc” đầy ấn tượng, Burger King đã thúc đẩy mạnh mẽ việc loại bỏ các chất bảo quản nhân tạo khỏi chiếc bánh Whoppers ở hầu hết các nước châu Âu và một số thị trường chọn lọc ở Mỹ. Thương hiệu này sau đó cũng đã phát hành một video trên nền một bài hát kỳ quặc mô tả tác động tiêu cực rõ ràng của ngành chăn nuôi đối với môi trường, cụ thể là việc đánh r.ắ.m của những con bò đã khiến cho lượng khí mê-tan thải ra môi trường ngày càng cao. 

Doanh số bán hàng tại các cửa hàng của Burger King đã đồng loạt giảm 7% trong quý 3/2020. Thương hiệu hi vọng rằng với phương pháp tiếp cận hiện đại và tập trung hơn vào kỹ thuật số này sẽ giúp họ cải thiện tình trạng này và bắt đầu một năm mới lạc quan hơn. 

Hiện tại, Restaurant Brands International đang có kế hoạch hiện đại hóa hơn 10.000 địa điểm bán hàng drive-thrus (phương thức kinh doanh mà các xe sẽ nối tiếp nhau đi theo hàng qua một cửa sổ, các nhân viên cửa hàng sẽ giao tiếp với khách hàng qua micro và giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp ở đó) với màn hình kỹ thuật số, và tích hợp chúng vào các chương trình khách hàng thân thiết của nhà hàng và cung cấp thanh toán từ xa, không cần tiếp xúc.

Tô Linh - MarketingAI

Theo Marketingdive

>> Có thể bạn quan tâm:  Văn hóa trong marketing: sai lầm của Burger King và chân lý nhập gia phải tùy tục

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.