Bing AI là gì? Cách đăng ký và sử dụng Bing AI nhanh chóng, hiệu quả nhất

15 Thg 03

Là một trong những ông lớn đón đầu làn sóng trí tuệ nhân tạo, mới đây Microsoft đã cho ra mắt Bing AI - công cụ ứng dụng AI của riêng mình. Bing AI được xem là một đối thủ đáng gờm khi cạnh tranh trực tiếp với loạt công cụ hot như ChatGPT của OpenAI hay Bard AI từ Google. Cụ thể, Bing AI là gì? Sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được Marketing AI thông tin chi tiết đến bạn trong bài viết dưới đây!

Bing AI là gì?

Bing AI là công cụ tìm kiếm được tích hợp trí tuệ nhân tạo trực thuộc quyền quản lý của Microsoft. Và cũng giống như ChatGPT, Bing AI có khả năng hỗ trợ người dùng tìm kiếm các câu trả lời cho hàng loạt những câu hỏi thuộc mọi lĩnh vực mà người dùng đưa ra. Ngoài ra, Bing AI cũng có thể làm thơ, viết nhạc, hay lập trình,... Công cụ này được cho là có nhiều điểm ưu việt hơn so với đối thủ chat GPT của mình, khi có khả năng hỗ trợ cập nhật dữ liệu mới nhất liên tục mà không bị “chậm nhịp” so với thời cuộc.

Hiện Bing AI có hỗ trợ thông qua nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức, và tiếng Pháp,...và được tích hợp sẵn trên trình duyệt Microsoft Edge nên rất tiện lợi cho người dùng trong việc truy xuất thông tin, tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề trong cuộc sống.

Bing AI là gì?

>>> Xem thêm: Bing Ads là gì? Tất tần tật về hệ thống quảng cáo của Microsoft

Các tính năng nổi bật của Bing AI

Đánh giá khách quan, Bing AI có nhiều điểm nổi bật hơn hẳn so với các công cụ tích hợp trí tuệ nhân tạo khác. Một vài tính năng nổi trội của Bing AI có thể kể đến như:

 • Hiển chính xác và rõ ràng các kết quả khi người dùng nhập một từ khóa bất kỳ.

 • Đem đến những câu trả lời hoàn chỉnh, súc tích, đầy đủ nội dung mà người dùng đang tìm kiếm.

 • Gia tăng trải nghiệm người dùng với tính năng trò chuyện, hỗ trợ viết email, nghiên cứu thông tin, lập kế hoạch,... Bên cạnh đó, Bing AI cũng đồng thời hiển thị đầy đủ cả nguồn tham khảo/trích dẫn ngay bên cạnh để người dùng có thể theo dõi thêm các nội dung khác.

 • Bing AI đã được tích hợp ngay trên Microsoft Edge với 2 tính năng nổi bật là trò chuyện và soạn tin nhắn nên rất tiện lợi và hữu ích cho việc sử dụng.

 • Ngôn ngữ của Bing AI rất tự nhiên, gần gũi với ngữ cảnh giao tiếp thường nhật.

 • Bing AI có khả năng xử lý tốt công việc chuyển đổi ngày giờ theo nhiều khu vực khác nhau, đảm bảo độ chính xác cao.

 • Bing AI có khả năng cập nhật sự kiện nhanh chóng, có thể cập nhật được cả những tin tức nóng hổi nhất. Nhờ vậy, công cụ này có thể trả về cho người dùng những câu trả lời mang tính toàn diện và có độ chuẩn xác cao, không bị lỗi thời.

 • Bing AI có khả năng lập bảng so sánh 2 thứ bất kỳ. Trong đó, các dữ liệu so sánh sẽ được công cụ này tổng hợp trên Internet để đưa ra những kết quả so sánh toàn diện và chi tiết nhất.

Các tính năng nổi bật của Bing AI

Bing AI khác gì với ChatGPT?

Đánh giá một cách khách quan cả Bing AI và ChatGPT đều là những công cụ tìm kiếm thông minh với nền tảng chính là ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Tuy nhên, ở cả 2 công cụ này cũng có điểm riêng biệt, khác nhau về một số định hướng như mục tiêu phát triển, nguồn dữ liệu tổng hợp, chức năng và giao diện hiển thị.

Bing AI khác gì với ChatGPT?

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa Bing AI và ChatGPT:

Tiêu chí so sánh

Bing AI

ChatGPT

Mục đích phát triển

Hỗ trợ người dùng tìm kiếm những câu trả lời có tính chính xác cao, phù hợp với ngữ cảnh và nhu cầu thực tế.

Hỗ trợ đưa ra những câu trả lời dạng văn bản, câu văn nhanh chóng theo yêu cầu của người dùng.

Nguồn dữ liệu tổng hợp, khai thác

Có khả năng cập nhật những thông tin mới nhất, tổng hợp những thông tin mang tính thời sự trên môi trường Internet.

Chỉ có khả năng tổng hợp nguồn dữ liệu đến năm 2021.

Khả năng

Hỗ trợ nhiều công tác như giải toán, viết luận văn, viết code. Ngoài ra cũng có thể thực hiện các bảng so sánh, tổng hợp và xây dựng nên những bản kế hoạch cụ thể, chi tiết.

Có khả năng tạo ra những câu văn theo những phong cách khác nhau, thường sử dụng để gợi ý các nội dung sáng tạo.

Giao diện hiển thị

Giao diện hiển thị dưới dạng ô nhập liệu và danh sách hiển thị kết quả tìm kiếm dựa trên thứ tự tìm kiếm liên quan.

Người dùng có thể linh hoạt xem các kết quả dựa trên nhiều dạng khác nhau: chế độ thông tin hoặc chế độ trò chuyện.

Giao diện đơn giản là ô nhập liệu và ô thể hiện câu trả lời của chat bot. Nói cách khác, người dùng ChatGPT chỉ có thể trò chuyện với chatbot ở chế độ chat.

Hướng dẫn cách đăng ký Bing AI nhanh chóng, đơn giản nhất

Để đăng ký và sử dụng Bing AI nhanh chóng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trình duyệt => Giới thiệu về Microsoft Edge => Kiểm tra xem Microsoft Edge có phải là phiên bản mới nhất không.

 • Bước 2: Truy cập vào địa chỉ trang: Bing.com/new, Sau đó click vào mục Tham gia danh sách chờ.

 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản Microsoft để hệ thống lưu lại thông tin của bạn. Trường hợp chưa có tài khoản, hãy nhấn Tạo tài khoản và điền các thông tin cần thiết.

 • Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình đăng nhập => Chọn Truy cập Bing mới nhanh hơn.

 • Bước 5: Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị 2 bước truy cập vào Bing. Bạn có thể chọn bước 1 - Cài đặt mặc định của Microsoft thì website sẽ chuyển hướng đến cửa hàng Chrome trực tuyến để tải xuống tiện ích về máy. Trường hợp chọn bước 2, bạn cần quét mã QR code để cài đặt Bing AI.

 • Bước 6: Thêm Chrome để cài đặt công cụ Bing AI về máy.

 • Bước 7: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn đã có thể đặt câu hỏi và trải nghiệm thử các tính năng của Bing AI. Trong đó, kết quả phản hồi của chatbot Bing AI sẽ được hiển thị ngay ở thanh bên phải, bên trái sẽ vẫn là trang kết quả tìm kiếm tiêu chuẩn của Google.

Hướng dẫn cách đăng ký Bing AI nhanh chóng, đơn giản nhất

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên máy tính

Cách sử dụng Bing AI trên máy tính tương đối đơn giản, tuy nhiên để có thể sử dụng được bạn phải có sẵn trình duyệt web Microsoft Edge trên máy. Sau khi đã tải thành công phần mềm Bing AI, người dùng sẽ thực hiện theo các bước sau để có thể trải nghiệm các tính năng của Bing AI:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Microsoft Edge và nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) trên thanh sidebar bên phải.

 • Bước 2: Nhập từ khoá Bing vào ô rồi chọn theo đúng đường dẫn Bing.com.

 • Bước 3: Từ đây bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Bing AI trên bất kỳ tab nào bằng cách nhấn vào biểu tượng Bing.

 • Bước 4:Chọn mục Chat của Bing AI.

 • Bước 5: Tiến hành đặt câu hỏi và ra yêu cầu với Bing AI thông qua văn bản hoặc giọng nói.

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên điện thoại

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên điện thoại

Ngoài việc sử dụng trên máy tính, Bing AI giờ đây đã được triển khai với phiên bản mobile, giúp người dùng có thể trải nghiệm các tiện ích của công cụ này ngay trên chiếc điện thoại của mình. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Cài đặt Microsoft Bing AI cho điện thoại.

 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft hoặc tạo tài khoản mới. Tiếp đó nhấp vào biểu tượng Bing trên màn hình.

 • Bước 3: Trên màn hình giao diện, tiến hành nhập nội dung bạn muốn trò chuyện hay yêu cầu công cụ thực hiện. Lưu ý có thể nhập nội dung dưới dạng văn bản hoặc thoại.

 • Bước 4: Nội dung câu trả lời sẽ được Bing AI phản hồi ngay trên màn hình giao diện điện thoại của bạn.

Tạm kết:

Như vậy, qua bài viết này Marketing AI cung cấp đến bạn những thông tin thú vị liên quan đến công cụ Bing AI, làm rõ khái niệm Bing AI là gì và cách để sử dụng công cụ này nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng, sau bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về các tính năng của Bing AI, từ đó khai thác và sử dụng Bing AI hiệu quả nhất, phục vụ toàn diện cho công việc và sự nghiệp học tập của mình.

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.