Bí quyết tạo mối quan hệ với những influencer trực tuyến

26 Thg 02

Influence marketing đang được hầu hết các nhãn hàng sử dụng do hiệu ứng truyền miệng nhanh chóng. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo mối liên hệ với influencer trực tuyến? Bạn cần nghiên cứu, tạo ra và định...

Influence marketing đang được hầu hết các nhãn hàng sử dụng do hiệu ứng truyền miệng nhanh chóng. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo mối liên hệ với influencer trực tuyến? Bạn cần nghiên cứu, tạo ra và định vị đúng nội dung cho những influencer để họ làm việc với bạn. Một số bí quyết có thể giúp bạn dễ dàng hợp tác được với các influencer đó là sản xuất nội dung độc đáo, cung cấp sản phẩm miễn phí, tài trợ và xây dựng mối quan hệ thực tế.

Sản xuất nội dung độc đáo

Nội dung hấp dẫn, độc đáo luôn là điều kiện tiên quyết để những chiến dịch marketing thành công, và cũng chính là yếu tố thu hút influencer trực tuyến chia sẻ. Nội dung hay cần có sự phong phú về cả hình thức, nội dung có góc nhìn khác biệt, mới lạ, dù là một quan điểm hay một vấn đề cụ thể. Bởi theo nghiên cứu của Sumo, chỉ có 20% nội dung chia sẻ trực tuyến thực sự được đón đọc. Vậy, làm cách nào để nội dung của bạn thu hút được khán giả?

influencer trên mạng xã hội

1. Xuất bản nghiên cứu độc đáo

Stone Temple Consulting là một ví dụ điển hình. Họ thường phát hành các nghiên cứu độc đáo bằng cách sử dụng các nghiên cứu do nhóm của họ thu thập. Kết quả là, họ được biết đến như những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng SEO, họ cũng thường xuyên chỉ dẫn và biên soạn sách hướng dẫn về tìm kiếm.

Nếu có xu hướng mới trong ngành của bạn, hãy cân nhắc việc tạo một nghiên cứu xung quanh nó. Thăm dò danh sách email hoặc độc giả của bạn để có phản hồi cuộc khảo sát hoặc chạy thử nghiệm dữ liệu để tìm ra cách công nghệ mới hoạt động tốt nhất. Không chỉ cung cấp giá trị độc đáo cho độc giả, bạn cũng sẽ nhận được nhiều liên kết gửi đến hơn, bởi vì đó là những phát hiện độc quyền mà không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

2. Đi sâu vào chi tiết

Việc đi sâu vào chi tiết sẽ khiến bài đăng cụ thể hơn và gây tò mò hơn cho độc giả, chẳng hạn thay vì bạn viết "Làm thế nào để bắt đầu xây dựng nội dung Blog", hãy cụ thể hơn bằng cách "Làm thế nào để xây dựng nội dung Blog trong một giờ đồng hồ " hoặc "Làm thế nào để bắt đầu đánh giá sản phẩm trong ngành thú y". Các bài viết càng đi sâu vào chi tiết và có chứa những cụm từ trong ngành càng có khả năng tiếp cận người dùng, hãy tìm ra cách "thu hẹp" nội dung của bạn. Đi xa hơn những điều cơ bản và tạo ra nhiều phần nội dung có thể bao quát các góc độ, góc nhìn khác nhau.

3. Tạo nội dung gây tranh cãi

Mỗi ngành có các chủ đề gây tranh cãi hoặc gây xúc động khác nhau. Hãy xem xét những gì bạn có thể viết về những chủ đề này và cung cấp một quan điểm độc đáo không có cách giải quyết trước đó. Bạn nên viết từ cùng góc độ quan điểm với độc giả của bạn để đảm bảo rằng bạn có thể ghi điểm và tạo ấn tượng với họ.

Bạn cũng có thể tìm một mẩu nội dung mà bạn không đồng ý và viết một sự bác bỏ. Có một phần nội dung như là nguồn cảm hứng làm cho nó dễ dàng hơn để viết và có thể thu hút sự quan tâm của độc giả nhiều hơn.

Cung cấp sản phẩm miễn phí

Khi được thực hiện đúng, việc cung cấp các sản phẩm miễn phí có thể giúp quảng bá sản phẩm của bạn tốt hơn lời nói. Theo nghiên cứu của BrightLocal , 84% người tiêu dùng tin tưởng các nhận xét trực tuyến nhiều như các lời khuyên cá nhân. Đây là một số cách bạn có thể đưa sản phẩm của bạn đến những người có ảnh hưởng.

4. Dùng công cụ để tìm kiếm Influencer

Sử dụng công cụ như BuzzSumo để tìm ra những người có ảnh hưởng trong thị trường mục tiêu của bạn và liên hệ với họ xem liệu họ có muốn thử sản phẩm để đổi lấy một bài đánh giá hay không. Hãy hợp tác những người có ảnh hưởng ở mức độ trung bình, những người không ở trình độ cao nhất, với 100.000 người theo dõi trở lên và hãy nhắm mục tiêu những người có 100 đến 10.000 người theo dõi. Họ sẽ sẵn sàng hợp tác với bạn.

5. Sản phẩm miễn phí dành cho độc giả của những influencer

Ngoài một bài đánh giá, bạn cũng có thể cung cấp các sản phẩm cho độc giả của những người có ảnh hưởng. Một khi độc giả chia sẻ bài đánh giá của họ, họ có thể tạo ra một giveaway trên blog cho phép người dùng tham gia để giành chiến thắng nhiều sản phẩm miễn phí.Thông thường, Influencer chịu trách nhiệm nội dung, chọn người trúng thưởng và công ty sẽ gửi quà tặng sau khi giveaway kết thúc.

Bí quyết tạo mối quan hệ với những influencer trực tuyến- Ảnh 2.  

6. Tổ chức các mini game để nhận quà tặng là sản phẩm miễn phí

Một lựa chọn sản phẩm miễn phí khác bạn có thể tham khảo đó là quà tặng sản phẩm. Bạn có thể cung cấp cho người dùng nhiều thông tin thú vị hơn trong phần quà tặng nếu họ chia sẻ bài viết đó. Đảm bảo bạn tuân thủ tất cả các quy định và chính sách dành cho nền tảng phương tiện truyền thông xã hội phù hợp và bạn có một danh sách quy tắc về trang web của bạn.

Tài trợ nội dung

Ngoài các bài đăng miễn phí, bạn cũng có thể dành một khoản ngân sách để chạy quảng cáo trên trang web của những influencer. Một số người có ảnh hưởng cung cấp các thanh bên quảng cáo, đề cập đến bản tin email hoặc các bài đăng blog được tài trợ. Hầu hết những người có ảnh hưởng đều chấp nhận lời đề nghị tài trợ, miễn là nó không gây trở ngại và vẫn sẽ mang lại giá trị cho độc giả của họ.

Tài trợ cho một bài đăng để họ xuất bản

Một số trang web sẽ có các bài viết được tài trợ do người bảo trợ hoặc bởi một nhân viên chuyên trách viết. Thông thường, chi phí sẽ cao hơn nếu Influencer tự viết nội dung. Một bài đăng được tài trợ có thể là giới thiệu sản phẩm mới hoặc một tính năng mới của sản phẩm. Nội dung được trả tiền, nhưng nó cung giá trị cho độc giả bằng cách đưa đến chủ đề hoặc dịch vụ mà họ quan tâm.

8. Tài trợ cho blog của họ

Nhiều infuencer cũng chấp nhận sự tài trợ liên tục cho trang web của họ. Điều này bao gồm quảng cáo hiển thị ở thanh bên, đề cập đến các trang cụ thể hoặc trên các phương tiện trực tuyến khác, như social media hoặc email. Tạo ra mối quan hệ theo cách này giúp bạn có được một Influencer có thể chia sẻ nội dung của bạn.

Xây dựng mối quan hệ thực tế

Bắt đầu một cuộc trò chuyện là chìa khóa dẫn đến sự thành công lâu dài với Influencers. Bằng cách xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng, bạn có thể làm việc cùng họ để tìm ra cách thức mới thú vị để chia sẻ nội dung của bạn và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn.

Bên cạnh việc tiếp cận trực tuyến và trực tiếp, bạn cũng có thể tìm cách để tìm hiểu và hỗ trợ cho mục tiêu của họ. Cách tiếp cận hợp tác sẽ dẫn đến mối quan hệ tốt đẹp hơn.

9. Hỗ trợ mục tiêu bằng cách đề cập đến chúng trong các bài viết khác mà bạn viết

Mối quan hệ không phải là một chiều. Hợp tác là một trong những cách bạn ủng hộ những người có ảnh hưởng và những gì họ đang cố gắng để xây dựng trang web riêng của họ và nền tảng trực tuyến. Khi áp dụng, đề cập đến những người có ảnh hưởng trong nội dung bạn viết. Đề xuất họ với độc giả của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách gắn thẻ họ cũng có thể thu hút sự chú ý của họ và cho thấy rằng bạn cũng ủng hộ thương hiệu của họ.

84% người tiêu dùng tin tưởng các nhận xét trực tuyến nhiều như các lời khuyên cá nhân.

10. Gặp gỡ influencer tại sự kiện

Bên cạnh việc tạo nổi bật bằng mối quan hệ hỗ trợ trực tuyến, hãy thử gặp những người có ảnh hưởng ngoài đời. Tham dự các sự kiện liên quan đến ngành, hội nghị hoặc triển lãm thương mại và tìm kiếm những người có ảnh hưởng có thể giúp bạn quảng bá nội dung và sản phẩm của bạn.

Kết luận

Bằng cách xây dựng mối quan hệ với những influencer theo những cách khác nhau, như tặng quà và đánh giá sản phẩm, tài trợ và tạo nội dung độc đáo, bạn có thể đưa dịch vụ của mình đến nhiều đối tượng hơn. Ngoài ra, gói PR của Admicro cũng có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng độc giả mục tiêu với chi phí thấp, hiệu quả cao bằng nội dung sáng tạo, độc đáo và chuyên nghiệp kết hợp với công nghệ Targeting hiện đại.

Bí quyết tạo mối quan hệ với những influencer trực tuyến- Ảnh 3. Bí quyết tạo mối quan hệ với những influencer trực tuyến- Ảnh 4. Bí quyết tạo mối quan hệ với những influencer trực tuyến- Ảnh 5.

Các dạng bài PR của Admicro ẩn mình dưới nhiều hình thức ấn tượng, khác biệt và tự nhiên, dễ dàng thu hút ánh nhìn và cuốn hút độc giả.

Hà Nguyễn - MarketingAI

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.