Bí quyết bán hàng trên Ebay và những điều có thể bạn chưa biết

Là một trong những kênh bán hàng trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, eBay được nhiều doanh nghiệp và cả các cá nhân ưa thích sử dụng để tạo kênh mua bán cũng như các phiên đấu giá...

Là một trong những kênh bán hàng trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, eBay được nhiều doanh nghiệp và cả các cá nhân ưa thích sử dụng để tạo kênh mua bán cũng như các phiên đấu giá hấp dẫn. Việc bán hàng trên eBay bắt đầu khá đơn giản và không yêu cầu nhiều về thủ tục giấy tờ đăng ký so với nhiều sàn thương mại điện tử khác. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của kênh mua sắm này là thay vì bán với giá cố định, sản phẩm sẽ được bán đấu giá cho người dùng, ai là người trả giá cao nhất sẽ được mua món hàng đó. Chính nhờ sự độc đáo này mà sau nhiều năm phát triển, eBay vẫn được người dùng tin tưởng và lựa chọn là kênh bán hàng không thể thay thế. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về eBay và cách bán hàng trên eBay trong bài viết dưới đây của MarketingAI nhé!

Giới thiệu về eBay.com - Kênh bán hàng trực tuyến trên thế giới

Ebay là gì? Cách bán hàng trên Ebay.com

Ebay là gì? Cách bán hàng trên Ebay.com (Nguồn: PR Newswire)

EBay là kênh bán hàng trực tuyến phổ biến trên thế giới, là nơi kết nối cả người bán và người mua cùng nhau mua bán và trao đổi hầu hết các loại mặt hàng. eBay hoạt động theo cách thức như sau:

 • Người bán đăng sản phẩm lên tài khoản của mình, mọi thứ - từ đồ cổ đến xe hơi, từ sách cho đến đồ thể thao. Sau đó, người bán có thể chọn mức Giá đấu thầu (giá mà người mua đặt để mua sản phẩm của bạn); hoặc chọn Giá mua ngay (cho phép người mua mua ngay mặt hàng đó với giá cố định mà bạn đã đưa ra) và Giá dự trữ (giá thấp nhất mà bạn muốn mọi người đấu thầu khi phiên đấu giá kết thúc).
 • Trong cuộc đấu giá trực tuyến trên eBay này, cuộc đấu thầu do người bán mở ra sẽ duy trì trong một số ngày nhất định với mức giá sản phẩm đã được chỉ định sẵn. Người mua sau đó sẽ đặt giá thầu cho mặt hàng. Khi cuộc đấu giá kết thúc, người mua có giá thầu cao nhất sẽ chiến thắng và là người mua được mặt hàng.
 • Trong mục Giá mua ngay, người mua đầu tiên nào sẵn sàng mức giá mà người bán đưa ra sẽ nhận được món hàng.

Việc mua bán giao dịch trên eBay dưới hình thức một phiên đấu giá được đánh giá là khá thú vị, và tất nhiên, không hề khó khăn chút nào! Điều quan trọng nhất là bạn sẽ không bao giờ biết trước được những mặt hàng nào bạn đang tìm kiếm.

Bán hàng trên eBay là gì?

Cách thức bán hàng trên eBay tương đối giống một sàn thương mại điện tử thông thường. Người bán sẽ đăng danh sách sản phẩm cần bán lên tài khoản cá nhân, khi có khách hàng mua hàng, bạn sẽ ship qua cho họ và eBay sẽ là người thanh toán mặt hàng đó cho bạn. Nói tóm lại, quy trình bán hàng đó bao gồm những bước sau:

 • Đăng bán sản phẩm
 • Mời người mua tham gia đấu giá
 • Người đấu giá cao nhất sẽ giành chiến thắng và đạt được món đồ mong ước
 • Bạn ship hàng tới tay người đó và nhận tiền về từ eBayDo đó, nếu bạn muốn bán hàng trên kênh thương mại điện tử eBay, bạn cũng cần phải tìm hiểu một chút về sàn giao dịch này.

Về cơ bản, eBay cũng tương tự như Shopee vậy, không quá phức tạp trong quá trình đăng ký như Amazon khi phải yêu cầu về giấy tờ và thủ tục. Bất cứ ai cũng có thể mở shop và bán ngay trên eBay, và đương nhiên, việc này hoàn toàn miễn phí.

Điều làm nên thương hiệu của eBay là thay vì bán với giá cố định, người mua phải tham gia đấu giá với nhau. Ai trả giá cao nhất sẽ được mua món hàng đó. Chính vì thế, các mặt hàng được bán trên eBay và được người bán lựa chọn hình thức Giá đấu thầu thường phải là các sản phẩm độc đáo, đặc biệt, “hiếm có khó tìm” hay số lượng có hạn. Còn nếu không, các mặt hàng khác sẽ được người bán chọn lựa hình thức Giá mua ngay hay Giá dự trữ.

Bán hàng trên eBay là gì?

Cách thức bán hàng trên Ebay là gì? (Nguồn: Feedough)

> Có thể bạn quan tâm:
Cách bán hàng trên Etsy Cách bán hàng trên Alibaba Cách bán hàng trên Amazon

Đấu giá eBay là gì? Cơ chế đấu giá trên eBay ?

Hình thức đấu giá trên eBay được thực hiện giống như một phiên đấu giá như bình thường bên ngoài. Với những người mới bắt đầu “tập tành” tạo tài khoản và kênh bán hàng trên sàn mua sắm này, không chắc chắn nên định giá bao nhiêu cho sản phẩm của mình, hay chưa rõ về giá trị mặt hàng đang bán, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm của eBay để giúp bạn tìm các sản phẩm tương tự và quyết định giá.

Đấu giá eBay là gì? Cơ chế đấu giá trên eBay ?

Đấu giá eBay là gì? Cơ chế đấu giá trên eBay là gì? Nên bán hàng trên Ebay hay Amazon? (Nguồn: ecwid.com)

Bạn cũng có thể xem về các mặt hàng đã được bán trong quá khứ của mình bằng cách kiểm tra danh sách hoàn thành. Đây là các bước cần thực hiện:

 1. Chuyển đến Tìm kiếm nâng cao
 2. Nhập từ khóa mô tả mục của bạn
 3. Chọn danh sách đã hoàn thành và chọn Tìm kiếm

Cơ chế đấu giá trên eBay như đã nói ở trên là sẽ có 3 hình thức:

 • Giá đấu thầu (giá mà người mua đặt để mua sản phẩm của bạn)
 • Giá mua ngay (cho phép người mua mua ngay mặt hàng đó với giá cố định mà bạn đã đưa ra)
 • Giá dự trữ (giá thấp nhất mà bạn muốn mọi người đấu thầu khi phiên đấu giá kết thúc).

Cách định giá sản phẩm trên eBay

Cách bạn định giá mặt hàng của mình cũng có thể phụ thuộc vào việc bạn tạo danh sách theo kiểu đấu giá hay niêm yết giá cố định.

Cách định giá sản phẩm bán hàng trên Ebay

Cách định giá sản phẩm bán hàng trên Ebay (Nguồn: ecwid.com)

Với hình thức Giá đấu thầu:

 • Người mua có thể sẽ cạnh tranh gắt gao để có được sản phẩm của bạn, vì vậy việc chọn giá khởi điểm thấp có thể sẽ giúp thu hút nhiều người quan tâm hơn.
 • Trong một số danh mục nhất định, bạn có thể thêm một mức Giá dự trữ. Đây là mức giá thấp nhất bạn có thể chấp nhận cho mặt hàng của mình. Hình thức này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc phải bán hàng với mức giá thấp hơn bạn mong muốn.
 • Nếu bạn muốn đưa ra một mức giá cố định cho một mặt hàng, nhưng vẫn muốn bán trong danh sách sản phẩm theo kiểu đấu giá, bạn có thể bổ sung thêm hình thức Giá mua ngay bên cạnh (điều này có thể áp dụng phí bổ sung)
 • Đối với một số mặt hàng nhất định, eBay có thể đưa ra các khuyến nghị về giá trong luồng niêm yết. Các phạm vi giá và đề xuất này dựa trên các mặt hàng tương tự được bán gần đây (không bao gồm phí)

Một lưu ý cho bạn đó là: Giá Mua ngay trong danh sách sản phẩm theo kiểu đấu giá phải cao hơn ít nhất 30% so với giá khởi điểm.

Với hình thức Giá cố định hay còn gọi là Giá mua ngay:

 • Bạn chọn ra một mức giá cụ thể cho mặt hàng của mình. Tìm kiếm các sản phẩm tương tự và nghiên cứu mức giá của chúng sẽ là một bước đi hữu ích
 • Đối với một số mặt hàng nhất định, eBay có thể cung cấp khuyến nghị về giá trong luồng niêm yết. Các phạm vi giá và đề xuất này dựa trên các mặt hàng tương tự được bán gần đây (không bao gồm phí)
 • Bạn cũng có thể chọn hình thức chấp nhận Giá ưu đãi tốt nhất (Best offer) từ người mua. Hình thức này có nghĩa là người mua có thể đề xuất một mức giá cho mặt hàng của bạn và bạn sẽ quyết định có chấp nhận hay không.
> Có thể bạn quan tâm:
Cách bán hàng trên Lazada Cách bán hàng trên Shopee

Bán hàng trên eBay có mất phí không ?

Đăng sản phẩm bán hàng trên eBay có một vài phí sau mà bạn cần lưu ý trước khi mở bán trên sàn này.

 • Phí đăng tin
 • Phí giao dịch thành công

Phí đăng tin

Phí đăng tin trên eBay phải lớn hơn số tiền tối thiểu để mở một giá thầu hoặc giá khởi điểm cho sản phẩm của bạn.

Nếu bạn bắt đầu phiên đấu giá của mình ở mức 0,99 đô la và không có Giá dự trữ, phí niêm yết là miễn phí (cho 100 mặt hàng đầu tiên mỗi tháng). Khi bạn đặt Giá dự trữ, bạn sẽ phải trả phí đăng tin dựa trên số tiền đó cộng với phí giá khởi điểm. Phí niêm yết giá cố định là khá rõ ràng. Nếu Giá mua ngay của bạn từ 0,99 đô la trở lên, bạn phải trả cho eBay 0,5 đô la cho mỗi tin đăng.

Dưới đây là các mức phí tham khảo khi đăng tin lên eBay:

Mở thầu hoặc giá reserve Phí đăng tin Phí thuê bao cửa hàng cơ bản
$0,01 đến 0,99 đô la Miễn phí* $0,10
$1 đến $9,99 0,25 đô la 0,25 đô la
$10,00 đến $24,99 $0,5 $0,5
$25,00 đến $49,99 0,75 đô la 0,75 đô la
$50,00 đến $199,99 $1 $1
$200,00 trở lên $2,00 $2,00

Phí đăng tin trên sàn thương mại điện tử Ebay

Phí giao dịch thành công

Khi các mặt hàng của bạn được chốt đơn thành công, eBay sẽ thu phí giao dịch như sau:

Giá trị hàng hoá

Phí giao dịch

Hàng không bán được

Miễn phí

$0,01 đến $50,00

8,75% giá bán cuối cùng

$50,01 đến $1.000

8,75% của $50,00 ban đầu, cộng với 4%

Giá bán cuối cùng còn lại ($50,01 đến $1.000)

Bằng hoặc hơn $1.000

8,75% của $50,00 ban đầu, cộng với 4% của $50,01 đến

$1.000,00 tiếp theo , cộng với 2% giá bán cuối cùng còn lại ($1.000,01 so với giá cuối cùng)

Mức phí giao dịch thành công khi bán hàng trên Ebay

Nên bán mặt hàng gì trên eBay?

Các mặt hàng thường được nhiều người dùng ưa chuộng để bán trên eBay bao gồm:

 • Đồ trang trí nhà cửa
 • Đồ làm vườn
 • Các đồ dùng thông minh trong nhà
 • Đồ tập fitness
 • Các thiết bị điện tử có thương hiệu
 • Quần áo
 • Giày dép
 • Đồ trang sức và đồng hồ

Bạn có thể mua đi bán lại, can  giảm giá để mua trữ hàng và bán. Hoặc đơn giản là nếu bạn biết nguồn hàng giá tốt, bạn có thể đăng bán trên eBay và hưởng phần chênh lệch. Ngoài ra, nếu bạn là một người bán những món hàng chuyên sưu tầm như tem, đồng xu, sách hiếm thì bán hàng trên sàn eBay là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi bán hàng trên eBay?

Tuy việc đăng ký tài khoản và bán hàng trên eBay không gặp quá nhiều khó khăn, nhưng để chuẩn bị cho một kênh bán hàng trực tuyến, người dùng cũng cần chuẩn bị kỹ những điều sau trước khi mở bán sản phẩm trên eBay.

Chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard

Cần chuẩn bị những gì trước khi bán hàng trên eBay?

Chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard (Nguồn: paggu)

Thẻ thanh toán quốc tế sẽ được dùng để chi trả cho các khoản phí phát sinh trên eBay . Bạn có thể dùng thẻ của bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.

Chuẩn bị tài khoản Paypal để nhận tiền từ eBay

Paypal là dạng tài khoản email cho phép bạn nhận tiền từ bất kỳ đâu trên thế giới. Vì eBay đang sở hữu Paypal nên không quá ngạc nhiên khi họ chỉ thanh toán tiền cho seller qua Paypal. Do đó, để bán hàng trên eBay, bạn bắt buộc phải có tài khoản Paypal.

Việc khởi tạo Paypal vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần đăng ký email là được, sau đó xác nhận thanh toán bằng cách nhập thẻ Visa/Mastercard của mình vào, chờ vài ngày là xong

Cách đăng ký tài khoản bán hàng eBay đơn giản

Đăng ký tài khoản eBay rất nhanh chóng và dễ dàng. Nhấn vào trang Đăng ký tài khoản eBay để bắt đầu, và làm theo hướng dẫn bên dưới:

Cách đăng ký tài khoản bán hàng eBay đơn giản

Tạo tài khoản Ebay US đơn giản - Đăng ký tải khoản bán hàng trên Ebay

Tạo tài khoản bằng Facebook

Nếu bạn có tài khoản Facebook, bạn có thể sử dụng nó để tạo tài khoản eBay. Đây là cách thực hiện:

 1. Trên trang Đăng ký chọn Continue with Facebook.
 2. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 3. Cho phép eBay truy cập hồ sơ công khai và địa chỉ email của bạn.
 4. Xác nhận địa chỉ email bạn muốn sử dụng cho tài khoản eBay.
 5. Chọn Tạo tài khoản.

eBay sẽ sử dụng thông tin này để tạo tài khoản cho bạn và gửi email cho bạn để xác nhận chi tiết tài khoản.

Tạo tài khoản bằng Google

Nếu bạn có tài khoản Google, bạn có thể sử dụng nó để tạo tài khoản eBay. Đây là cách thực hiện:

 1. Trên trang Đăng ký chọn Continue with Google.
 2. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
 3. Cho phép eBay truy cập hồ sơ công khai và địa chỉ email của bạn.
 4. Xác nhận địa chỉ email bạn muốn sử dụng cho tài khoản eBay.
 5. Chọn Tạo tài khoản.

eBay sẽ sử dụng thông tin này để tạo tài khoản cho bạn và gửi email cho bạn để xác nhận chi tiết tài khoản.

Tạo tài khoản với Apple

Bạn cũng có thể sử dụng ID Apple của mình để tạo tài khoản eBay. Đây là cách thực hiện:

 1. Trên trang Đăng ký chọn Continue with Apple.
 2. Nhập ID Apple của bạn và sau đó chọn mũi tên.
 3. Nhập mật khẩu cho tài khoản Apple của bạn và sau đó chọn mũi tên.
 4. Chọn Cho phép trong cửa sổ bật lên.
 5. Nhập mã Xác minh Apple gồm 6 chữ số được gửi đến thiết bị Apple của bạn.
 6. Chọn Tin tưởng trình duyệt này.
 7. Chọn Tiếp tục.

Nếu tài khoản eBay đã tồn tại với địa chỉ email bạn sử dụng cho ID Apple của mình, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu eBay để liên kết tài khoản của mình.

Tạo một tài khoản doanh nghiệp

Nếu bạn đang muốn bán hàng trên eBay, bạn có thể chọn giữa tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp, tùy thuộc vào số tiền bạn dự định bán.

Nếu bạn chỉ có kế hoạch bán ngẫu nhiên, như bán các mặt hàng đơn giản, tài khoản cá nhân là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn bán số lượng lớn, hoặc nếu bạn có các mặt hàng mà bạn đã thực hiện hoặc mua để bán lại, hãy đăng ký tài khoản doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn đăng ký làm doanh nghiệp, hãy chọn Create a business account (Tạo tài khoản doanh nghiệp) trên trang đăng ký. eBay sẽ yêu cầu một số chi tiết bổ sung, như tên, loại và địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên Ebay

Đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên Ebay (Nguồn: thanhthinh)

 • Legal business name: Điền tên cá nhân (đầy đủ họ tên) của bạn vào. Hãy điền chính xác để tránh xảy ra những rắc rối không cần thiết sau này
 • Legal business email: Điền địa chỉ email bạn thường dùng vào đây, eBay sẽ gửi email xác nhận và các thông báo quan trọng tới email này
 • Re Enter email: Nhập lại email trên
 • Password: Điền mật khẩu cho tài khoản của bạn vào đây
 • Legal business phone: Điền số điện thoại của bạn vào, nhớ chọn mã quốc gia là Việt Nam

Nhập mã xác nhận hiện ra bên dưới và chọn Register để đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay.

Nhập tên đăng nhập tài khoản ebay giúp bán hàng và mua hàng trên Ebay

Nhập tên đăng nhập tài khoản ebay giúp bán hàng và mua hàng trên Ebay (Nguồn: thanhthinh)

Bạn nhập tên đăng nhập của mình vào đây. Bạn có thể đổi tên đăng nhập sau nếu muốn. Chọn Save and continue để tiếp tục.

Ở bước này, bạn nhập những thông tin liên quan đến gian hàng của bạn.

Nhập thông tin liên quan đến gian hàng để đăng ký bán hàng trên Ebay

Nhập thông tin liên quan đến gian hàng để đăng ký bán hàng trên Ebay (Nguồn: thanhthinh)

 • Address: Nhập địa chỉ công ty hoặc địa chỉ nhà của bạn
 • City, State: Nhập tỉnh/thành phố của bạn vào
 • Postal code: Mã bưu chính/zip code của địa phương
 • Legal business phone: Điền số điện thoại của bạn
 • First name: Điền tên và tên đệm của bạn
 • Last name: Điền họ của bạn
 • Dòng tiếp theo bạn chọn Owner/Guarantee, tức bạn là chủ của gian hàng
 • Mobile phone: Điền số điện thoại của bạn vào đây

Nhấn chọn Continue để tiếp tục.

Lúc này eBay sẽ yêu cầu bạn xác nhận tài khoản thông qua tin nhắn, bạn chọn Get a Text để nhận mã qua số điện thoại lúc nãy đăng ký. Nhập mã để tiếp tục. Ở bước này, bạn chọn Individual tức là bạn bán hàng cá nhân. Nếu bạn bán hàng ở dạng công ty thì có thể tham khảo các định dạng doanh nghiệp khác mà eBay chấp nhận.

Xác nhận thông tin bán hàng trên ebay 1 Xác nhận thông tin bán hàng trên ebay 2

Xác nhận thông tin bán hàng trên ebay 3

Xác nhận thông tin bán hàng trên ebay (Nguồn: thanhthinh)

Sau đó chuyển sang bước cài đặt hình thức thanh toán, bạn chọn Paypal sau đó tiến hành đăng nhập vào Paypal của mình:

Cài đặt hình thức thanh toán Ebay 1
Cài đặt hình thức thanh toán Ebay 2

Cài đặt hình thức thanh toán Ebay

Nhấp đồng ý để kết nối eBay và PayPal. Lúc này màn hình sẽ quay trở lại trang eBay, hoàn tất bước đăng ký tài khoản thành công của bạn.

Liên kết eBay và PayPal để hoàn tất đăng ký tài khoản bán hàng trên Ebay

Liên kết eBay và PayPal để hoàn tất đăng ký tài khoản bán hàng trên Ebay (Nguồn: thanhthinh)

Mở tài khoản eBay thứ hai

Bạn có thể mở nhiều tài khoản eBay miễn là bạn sử dụng các địa chỉ email và tên người dùng khác nhau cho mỗi tài khoản bổ sung.

Tất cả những gì bạn cần làm là đăng xuất khỏi tài khoản bạn hiện đang sử dụng, hãy truy cập trang Đăng ký (https://reg.ebay.com/reg/PartialReg) và làm theo các bước trên để tạo một tài khoản mới.

Xin lưu ý rằng bạn không thể sử dụng nhiều tài khoản cho hoạt động liên quan đến cùng một sản phẩm. Ví dụ: bạn không thể đặt giá thầu cho cùng một mặt hàng từ nhiều tài khoản hoặc đặt giá thầu cho một mặt hàng bạn đang bán từ một tài khoản khác.

Nếu bạn muốn chuyển địa chỉ email từ tài khoản eBay này sang tài khoản eBay khác, bạn sẽ cần xóa địa chỉ đó khỏi tài khoản đầu tiên và đợi 60 ngày trước khi bạn có thể thêm địa chỉ email đó vào một tài khoản khác.

Cách nuôi tài khoản bán hàng trên eBay mới nhất 2020

Do tình trạng giả mạo tài khoản của Việt Nam diễn ra khá nghiêm trọng nên eBay ngày càng siết chặt các hoạt động của các tài khoản nước ta. Do vậy, để bán hàng trên eBay từ Việt Nam, bạn cần biết cách nuôi tài khoản một chút để đảm bảo an toàn.

Khi mới tạo tài khoản xong, bạn nên thử mua vài món hàng trên đây với tư cách là người mua. Khoảng một thời gian ngắn sau mới bắt đầu bán hàng. Những tài khoản vừa tạo xong mà đăng bán ngay rất dễ bị eBay khoá.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các group bán hàng eBay tại Việt Nam, nhờ họ đánh giá shop qua lại để giúp tăng uy tín tài khoản của bạn trên eBay. Khi tài khoản của bạn đã có kha khá review tốt, bạn hãy đăng bán sản phẩm lên eBay  nhé.

Cách hạn chế khoá tài khoản eBay hiệu quả

Trên bất cứ kênh bán hàng trực tuyến nào, dù là eBay hay Shopee, Lazada,vv… việc bị khóa tài khoản là cơn ác mộng đối với nhiều người. Công sức nuôi dưỡng tài khoản sẽ đổ sông đổ bể tất cả. Để tìm ra cách khắc phục, bạn cần phải hiểu nguyên nhân dẫn ra vấn đề.

Việc tài khoản bán hàng trên eBay bị khóa thường do 3 nguyên nhân chính sau:

 • Không thanh toán phí eBay
 • Không hoàn trả khoản hoàn lại cho mà eBay đã thực hiện hoàn cho người mua của bạn
 • Vi phạm nghiêm trọng một trong những quy tắc và chính sách của eBay
 • Không có khả năng xác minh thông tin tài khoản của bạn

Hoặc rơi vào các trường hợp dưới đây:

 • Bán hàng giả, hàng thu hồi hoặc bị cấm
 • Giảm dưới tiêu chuẩn hiệu suất của người bán eBay
 • Sử dụng hình ảnh giả mạo, không phải ảnh thật của sản phẩm trong tin đăng
 • Bình luận, nhắn tin không lịch sự
 • Xâm phạm chính sách của eBay  từ VERO
 • Đang cố gắng lôi kéo người mua từ eBay  sang mua hàng offline

Sau khi tài khoản bị khóa, bạn sẽ nhận được một email từ eBay hướng dẫn cách khôi phục tài khoản. Vì thế, hãy check mail liên tục và cẩn thận, cả trong thư mục rác và spam nhé. Ngoài ra, trong quá trình tài khoản bị khóa, bạn cũng không thể thực hiện trao đổi hay giao dịch gì trên đây, cũng như không thể nhận được tin nhắn từ người mua.

Mẹo khắc phục tài khoản bán hàng trên eBay bị khoá

Sau khi tài khoản bán hàng trên eBay bị khóa, hãy bình tĩnh kiểm tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, dựa trên các lý do đưa ra ở trên. Ngoài ra, bạn có thể lên trang chủ của eBay kiểm tra xem tài khoản của mình có vi phạm chính sách nào mới của sàn giao dịch này không.

Nếu tài khoản bị tạm khóa do mất tài khoản

 • Bước 1: Truy cập trang web eBay và nhấp vào "Help" (Trợ giúp).
 • Bước 2: Nhấp vào nút "Contact Us" (Liên hệ với chúng tôi).
 • Bước 3: Nhấp vào liên kết "I think someone used my account" (Tôi nghĩ ai đó đã sử dụng tài khoản của tôi). Nhấp vào nút "Chat with us" (Trò chuyện với chúng tôi) và làm theo lời nhắc để nói chuyện với nhân viên hỗ trợ khách hàng trực tiếp sẽ hỗ trợ bạn trong việc khôi phục tài khoản.

Tài khoản bị tạm khóa vì lý do khác

 • Bước 1: Truy cập trang web eBay và nhấp vào "Help" (Trợ giúp).
 • Bước 2: Nhấp vào nút "Contact Us" (Liên hệ với chúng tôi). Chọn "Suspended" (Bị khóa) trong trường "Ask" (Hỏi).
 • Bước 3: Nhấp vào nút "Email Us" (Gửi email cho chúng tôi) và gửi tin nhắn tới bộ phận Hỗ trợ khách hàng của eBay về vấn đề trên tài khoản của bạn. Đợi eBay trả lời. Phản hồi của họ sẽ nêu chi tiết các bước bạn cần thực hiện để mở tài khoản của mình.

Tài khoản bị tạm khóa khi đang mua hàng hoặc đang đấu giá

 • Bước 1:Nhấp vào liên kết "Ask a question (Đặt câu hỏi) ở cuối trang.
 • Bước 2: Cuộn xuống dưới và bấm vào "Contact Seller" (Liên hệ với người bán).
 • Bước 3: Nhập tin nhắn cho người bán chi tiết về lỗi "bị chặn" mà bạn gặp phải khi đặt giá thầu hoặc cố gắng mua hàng của họ.
> Có thể bạn quan tâm:
Sendo là gì? Cách bán hàng trên Sendo Cách bán hàng trên Chợ Tốt

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng ta đã tìm hiểu rất cụ thể về cách bán hàng trên Ebay hiệu quả. Giao dịch, trao đổi và mua bán trên các sàn thương mại điện tử ngày nay là xu hướng vô được nhiều cá nhân và doanh nghiệp theo đuổi. Mỗi sàn giao dịch sẽ có các đặc tính và điểm độc đáo riêng thu hút người dùng - thứ mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tạo kênh bán hàng trên đây. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu hơn về cách bán hàng trên eBay và có thêm cho mình một phương thức bán hàng hiệu quả nữa nhé!

Tô Linh - MarketingAI

Tổng hợp

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.