cover

BAEMIN ra mắt bộ phông chữ mới BM LUCAS lấy cảm hứng từ biển hiệu của các quán ăn đường phố

30 Thg 08
Content Writer tại MarketingAI

Content Writer tại MarketingAI

Thanh Thanh

Mới đây ứng dụng giao đồ ăn đến từ Hàn Quốc BAEMIN vừa chính thức trình làng bộ phông chữ mới có tên BM Lucas. Đây là bộ font chữ thứ hai được thiết kế riêng bởi thương hiệu sau bộ phông chữ BM Daniel ra mắt vào năm 2020.

Nguồn cảm hứng đến từ chất liệu đời thường

Từ những hàng xôi, hàng bánh mì dọc lề đường cho đến các xe hủ tiếu, mì gõ, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh quen thuộc của phông chữ Cooper Black trên các bảng hiệu. Không ai lý giải về nguồn gốc của sự phổ biến này, nhưng dường như nét thân thuộc, đặc biệt ấy đã vô tình trở thành phông chữ quốc dân cho loạt các quán ăn bình dân trải dài mảnh đất chữ S. Được lấy cảm hứng từ chất liệu ẩm thực đường phố và cải tiến trên bộ phông chữ Cooper Black, BM Lucas là phông chữ được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam.

BAEMIN ra mắt bộ phông lấy nguồn cảm hứng đến từ chất liệu đời thường

Nét chữ dày và chân chữđậm

Vẫn là nét chữ dày, chân chữ đậm và hình dạng tròn trịa, bộ phông chữ mới của BAEMIN có thể được dễ dàng điều chỉnh kéo giãn ngang - dọc cũng như thay đổi màu sắc tùy ý theo từng mẫu thiết kế khác nhau. Sự thay đổi linh hoạt, không gò bó tiêu chuẩn và rập khuôn thiết kế hoàn toàn phù hợp để người dùng thoả sức thay đổi cỡ chữ, màu sắc dựa trên từng mục đích sử dụng, đôi khi còn là việc lựa chọn màu sắc dựa trên phong thuỷ giúp “buôn may, bán đắt”.

Font chữ mang cảm hứng đường phố của Việt Nam

Font chữ mang cảm hứng đường phố của Việt Nam

Sự thay đổi linh hoạt, không gò bó tiêu chuẩn

Ông Jinwoo Song – Tổng Giám đốc BAEMIN chia sẻ: “Để một thương hiệu ẩm thực đường phố trở nên gần gũi và tiếp cận được nhiều khách hàng, ngoài đồ ăn ngon và chất lượng, hình ảnh quán ăn cũng là nhân tố làm nên thương hiệu. Chính hình ảnh quen thuộc của nét chữ trên bảng hiệu các quán ăn, đã trở thành nguồn cảm hứng lớn nhất để chúng tôi tạo ra một bộ phông chữ có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, giúp các thương nhân làm nên hình ảnh thương hiệu đặc trưng của riêng mình.”

Người dùng có thể tải bộ phông chữ này về và sử dụng miễn phí kể từ ngày 25/8/2023. Truy cập tại: https://font.baemin.vn/

BAEMIN ra mắt bộ phông chữ mới BM LUCAS lấy cảm hứng từ biển hiệu của các quán ăn đường phố - Ảnh 6.

BAEMIN cũng cho phép người dùng trải nghiệm thử việc điều chỉnh font chữ tuỳ ý

BM Lucas là bộ phông chữ thứ 2 của BAEMIN, tiếp nối sự thành công của bộ phông chữ BM Daniel đã được giải thưởng Type Champions Award 2020 cùng giải thưởng cao nhất “Best of the Best” ở hạng mục Thương hiệu và Thiết kế Truyền thông tại Lễ trao giải Red Dot Awards 2021.

Hành trình chạm tới trái tim người Việt của Baemin

Trong hành trình đưa bộ phông chữ mới tới người dùng, BAEMIN đã hợp tác cùng đơn vị Rice Creative sáng tạo nghiên cứu rất kỹ về thị trường sở tại, đặc biệt là những nét đặc trưng trong văn hoá ẩm thực đường phố Việt Nam. Sau đó, đội ngũ thiết giàu năm kinh nghiệm đã dành hơn 1 tháng để thử nghiệm, áp dụng vào thực tế và lấy ý kiến nội bộ thông qua các cuộc thi thiết kế bảng hiệu và áp phích.

Những cảm hứng và ý tưởng không giới hạn từ những cuộc thi nội bộ này chính là nguồn tư liệu độc đáo, thú vị và sáng tạo cho bộ phông chữ tương lai của BAEMIN.

Hành trình chạm tới trái tim người Việt của Baemin

Phông chữ BAEMIN ĐỘC ĐÁO, SÁNG TẠO

Trong lần ra mắt này, thương hiệu kỳ vọng sẽ một lần nữa chạm đến trái tim của người dùng, biến phông chữ thứ hai BM Lucas trở thành một văn hoá đại chúng, có tính ứng dụng cao được thị trường ẩm thực đường phố Việt Nam ưa chuộng. Đó cũng là mục tiêu mà BAEMIN đang theo đuổi suốt nhiều năm qua,  luôn không ngừng tạo ra những sáng kiến mới phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của người dùng, đảm bảo tính ĐỘC ĐÁO, SÁNG TẠO, nhưng vẫn THIẾT THỰC và HỮU ÍCH.

>>> Xem thêm: Nghệ thuật sáng tạo Brand Character giúp BAEMIN chiếm trọn trái tim khách hàng Việt

Thanh Thanh - MarketingAI

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.