cover

5 cách quảng bá OOH trên nền tảng trực tuyến

18 Thg 05

Khi cuộc sống hàng ngày của người dân toàn cầu vẫn bị ảnh hưởng nhiều từ đại dịch, phong cách mua sắm của người tiêu dùng cũng thay đổi đáng kể. Mọi người đang dành nhiều thời gian và tiền...

Khi cuộc sống hàng ngày của người dân toàn cầu vẫn bị ảnh hưởng nhiều từ đại dịch, phong cách mua sắm của người tiêu dùng cũng thay đổi đáng kể. Mọi người đang dành nhiều thời gian và tiền bạc cho các nền tảng trực tuyến hơn bao giờ hết. Chỉ có 16% người tiêu dùng Vương quốc Anh cho biết họ có ý định quay trở lại thói quen mua sắm cũ (Wunderman Thompson).

OOH - ngành công nghiệp quảng cáo ngoài trời luôn được công nhận về khả năng thu hút khách đến các cửa hàng bán lẻ, nhưng khi các cửa hàng truyền thống đóng cửa, nhiều nhà quảng cáo đã bỏ qua nó như một lựa chọn. Tuy nhiên, nghiên cứu trong ngành đã chứng minh rằng OOH cũng có thể tiếp cận trên các nền tảng kỹ thuật số và thu hút khách hàng trực tuyến theo một số cách.

1. Công nghệ và dữ liệu số hóa OOH (phạm vi tiếp cận)

Phạm vi tiếp cận vẫn là yếu tố quan trọng để thúc đẩy thị phần và xây dựng thương hiệu. Tiếp cận hơn 90% Vương quốc Anh, OOH đã thúc đẩy hiệu quả kinh doanh tăng 20% khi được thêm vào media-mix - hỗn hợp truyền thông. (IPA - Hiệu quả Tiếp thị trong Kỷ nguyên Kỹ thuật số).

Về cơ bản, OOH cung cấp các cách để thương hiệu xây dựng nhận thức của quần chúng với CPM tương đối thấp. Với một sự tương tác mạnh mẽ và đáng tin cậy, OOH thúc đẩy người tiêu dùng tham gia vào kênh mua hàng kỹ thuật số khi nó ngày càng đóng vai trò quan trọng.

Sự phát triển về công nghệ và dữ liệu đã số hóa hiệu quả phạm vi tiếp cận của OOH. Dữ liệu di động tiết lộ chuyển động và hành vi kỹ thuật số của người tiêu dùng, cung cấp cái nhìn rõ ràng về vị trí, thời điểm và cách người tiêu dùng tương tác với nội dung kỹ thuật số khi ở bên ngoài nhà của họ.

Sử dụng dữ liệu để lập kế hoạch OOH có thể giúp thương hiệu tối ưu hóa phạm vi tiếp cận. Các thương hiệu có thể nhắm mục tiêu đến các đối tượng khác nhau một cách hiệu quả để tác động đến các mô hình mới và thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng thông qua vị trí, tần suất và ngữ cảnh. Và sự linh hoạt và nhanh nhẹn của DOOH cuối cùng đã làm rõ hơn trọng tâm này để chuyển đổi cách các thương hiệu thúc đẩy sự tiêu dùng thông qua mức độ phù hợp theo ngữ cảnh… trên quy mô lớn.

Lenovo đã sử dụng dữ liệu thiết bị di động để lập kế hoạch cho OOH của họ, giúp tăng 200% nhận thức và cân nhắc - đồng thời tăng lượng tìm kiếm trực tuyến lên 150%.

5 cách quảng bá OOH trên nền tảng trực tuyến- Ảnh 1.

2. OOH thúc đẩy người tiêu dùng trực tuyến

Tỷ lệ traffic bán lẻ đã tăng 40% vào năm ngoái khi các cửa hàng truyền thống đóng cửa, nhưng mức sụt giảm trung bình vẫn là -53%, với Trung tâm mua sắm bị ảnh hưởng nặng nề nhất là -68%, High Streets -58% và Công viên bán lẻ, với không gian mở rộng hơn và nhiều siêu thị thấp nhất là -34%. (Hiệp hội bán lẻ Anh Shoppertrak).

Mức tăng đột biến ban đầu này giảm xuống trong những tuần tiếp theo và giãn cách xã hội đặt ra một thách thức lâu dài. Một nghiên cứu tại Vương quốc Anh của Dynata dành cho Channelvisor cho thấy 40% khách hàng quay lại High Streets nhận thấy trải nghiệm tại cửa hàng 'kém thú vị hơn' so với thời điểm trước khi quay trở lại mua sắm trực tuyến.

Khi các thương hiệu và nhà bán lẻ đầu tư để chuyển đổi trải nghiệm của người mua sắm và đáp ứng sự gia tăng mua hàng trực tuyến, việc hiểu cách tiếp cận và thúc đẩy lượng tiêu dùng đến các trang web, ứng dụng và cửa hàng là điều cơ bản để tăng trưởng trên tất cả các danh mục.

5 cách quảng bá OOH trên nền tảng trực tuyến- Ảnh 2.

>>> Có thể bạn quan tâm: Website là gì? #7 cách bảo mật website toàn diện và hiệu quả nhất

3. OOH được đặt tốt nhất trên các kênh kỹ thuật số chính

Ngày nay, các công ty kỹ thuật số đã nhiều lần dựa vào OOH để mở rộng sức hấp dẫn, thúc đẩy hành vi mới và xây dựng thương hiệu của họ trong phạm vi công cộng khi cuộc sống của chúng ta ngày càng chuyển sang thế giới trực tuyến với các thiết bị thông minh. Chiến dịch tìm kiếm bằng giọng nói của Google rất đáng nhớ vì đã sử dụng rất hiệu quả ngữ cảnh vị trí trong thế giới thực của OOH và thúc đẩy lượt tìm kiếm tăng 70%.

Gần đây hơn, chúng tôi đã thấy Shop Direct, nhà bán lẻ kỹ thuật số lớn nhất của Vương quốc Anh, liên tục đầu tư vào OOH cho Very.co.uk vì 'nó mang lại cho họ một cửa hàng trên Phố Cao', đặc biệt là trong những khoảng thời gian bán hàng bận rộn nhất trong năm, chẳng hạn như như Thứ Sáu Đen và Giáng sinh. Việc sử dụng DOOH thông minh hơn với dữ liệu và quảng cáo động thúc đẩy nhu cầu trong thời gian thực và đã mang lại 100% ROI YOY.

4. Omnichannel - OOH, tiếp cận mạng xã hội & di động, tương tác và tạo ảnh hưởng

Trong thế giới của điện thoại thông minh ngày nay, cách mọi người sử dụng phương tiện liên tục thay đổi và khi phương tiện di động và kỹ thuật số ngày càng bão hòa, OOH có thể chặn đứng người tiêu dùng. Sử dụng việc lập kế hoạch và mua hàng dựa trên dữ liệu thông minh, OOH có thể loại bỏ sự ồn ào, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng để tìm kiếm các thương hiệu thông qua thiết bị di động.

Báo cáo IPA’s 2019 Touchpoints Report đã nêu bật mối quan hệ ngày càng tăng giữa OOH, Mạng xã hội và Di động để tiếp cận khán giả, đặc biệt là những người từ 16-34 tuổi được đánh giá cao, những người sử dụng 50% phương tiện của họ thông qua thiết bị di động. Phạm vi tiếp cận rộng rãi và mức tiêu thụ cao của OOH vẫn không đổi trên tất cả các nhân khẩu học, chỉ có Truyền thông xã hội ngang bằng với mức tiếp cận từ 16-34 tuổi cho thấy cách tiếp cận đa kênh đối với truyền thông phương tiện chắc chắn sẽ thay đổi.

OOH luôn là một trải nghiệm sáng tạo mạnh mẽ. Phương thức quảng cáo này có thể táo bạo, khiêu khích, gây ngạc nhiên hoặc thú vị, thúc đẩy người tiêu dùng trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm hoặc thể hiện sự ủng hộ, để có được thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ ngay tại đó và ngay tại thời điểm đó.

5 cách quảng bá OOH trên nền tảng trực tuyến- Ảnh 3.

5. OOH là trung tâm của sự thay đổi trong lĩnh vực Mobility

OOH là trung tâm của thế giới di động. Có một sức mạnh kết hợp tự nhiên giữa OOH và trải nghiệm trên thiết bị di động, cả hai đều được chú trọng về vị trí. Không giống như các phương tiện khác, nó không thể bị bỏ qua, cuộn qua hoặc bị chặn trên các thiết bị. Đó là lý do tại sao OOH có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi hành vi thực sự theo những cách mà các phương tiện thụ động khác.

Và khi con đường mua hàng trở nên ngắn hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết, việc kết hợp toàn diện OOH và thiết bị di động có thể giúp các thương hiệu tập trung vào KPI kinh doanh - cho dù đó là doanh số bán hàng, mức độ tương tác hay xây dựng thương hiệu - và tối ưu hóa kết hợp phương tiện truyền thông để mang lại kết quả vượt trội.

Outsmart đã chứng minh mức tăng trung bình 38% trong các hành động thương hiệu điện thoại thông minh của người tiêu dùng sau khi xem OOH, với 66% các hành động thương hiệu này trực tiếp với thương hiệu. Sự phát triển liên tục về công nghệ và dữ liệu không chỉ mở rộng tiềm năng sáng tạo của OOH để đưa các chiến dịch vào cuộc sống mà còn thúc đẩy tiềm năng trải nghiệm của người tiêu dùng và tương tác với các thương hiệu trên quy mô lớn.

Hải Yến - MarketingAI 

Theo Thedrum

>> Có thể bạn chưa biết: Xu hướng quảng cáo OOH năm 2021: Sự trỗi dậy của “Outernet” media 

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.