cover

45 số liệu thống kê Facebook marketers cần “dắt túi” trong năm 2024

29 Thg 01
Content Writer tại MarketingAI

Content Writer tại MarketingAI

Thanh Thanh

Mặc dù TikTok có thể nhận được nhiều sự chú ý, nhưng Facebook vẫn giữ vững vị thế là nền tảng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Với gần 20 năm tồn tại, Facebook tiếp tục là một gã khổng lồ trong thế giới truyền thông xã hội, và thương hiệu cũng như nhà tiếp thị truyền thông xã hội không thể phớt lờ. Dưới đây là 45 thống kê hữu ích về nền tảng Facebook.

A. Số liệu thống kê chung của Facebook

1. Facebook có hơn 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Tính đến quý 2 năm 2023, Facebook có 3,05 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, mặc dù mức độ phổ biến của ứng dụng này trong giới trẻ đang có xu hướng giảm dần. Meta cũng báo cáo, trong quý 1/2023, có tới 3,96 tỷ người dùng sử dụng ít nhất một trong những sản phẩm cốt lõi của họ (Facebook, Instagram, WhatsApp hoặc Messenger) mỗi tháng.

Facebook có hơn 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

2. Hơn 2 tỷ người sử dụng Facebook hàng ngày

Facebook có tới 2,09 tỷ người dùng đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web mỗi ngày, con số tăng 5% kể từ năm 2023.

3. Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới

Với số lượng người dùng hoạt động hàng tháng đáng kể, không có gì ngạc nhiên khi Facebook giữ vị trí là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Thực tế, Facebook hiện đang vượt trội so với nền tảng đứng thứ hai, YouTube, chỉ đạt 2,4 tỷ người dùng trong cùng một khoảng thời gian.

4. Facebook.com là trang web được truy cập nhiều thứ ba

Theo SameWeb, Facebook đứng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Google (#1) và YouTube (#2).

5. 1,3 tỷ tài khoản Facebook giả bị xóa hàng quý

Tài khoản thư rác và tài khoản lừa đảo là một vấn đề đối với nền tảng truyền thông xã hội. Trung bình có hơn một tỷ tài khoản Facebook giả mạo bị xóa mỗi quý.

6. Ấn Độ là quốc gia có người sử dụng Facebook lớn nhất thế giới

Với 314 triệu người dùng, Ấn Độ sở hữu nhiều tài khoản Facebook hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hoa Kỳ là quốc gia hoạt động mạnh thứ hai t với 175 triệu người dùng (theo sau là Indonesia, Brazil và Mexico).

7. Đến năm 2027, Facebook sẽ tiếp cận 75% dân số thế giới

Các nhà thống kê dự đoán rằng phạm vi tiếp cận của Facebook sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới và đến năm 2027, có thể tiếp cận 75,79% người dùng trên toàn thế giới.

8. 30% người trưởng thành ở Mỹ thường xuyên nhận được tin tức từ Facebook

YouTube đang giữ vị trí là nguồn tin tức phổ biến thứ hai trên mạng xã hội, chỉ sau Facebook. Đến thời điểm hiện tại, khoảng 30% người Mỹ trưởng thành sử dụng Facebook để cập nhật tin tức và tương tác với nội dung trên nền tảng.

30% người trưởng thành ở Mỹ thường xuyên nhận được tin tức từ Facebook

9. Thời điểm đăng bài trên Facebook tốt nhất là từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa, thứ Ba hoặc thứ Năm

Thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook thực sự phụ thuộc vào đối tượng cụ thể và thói quen xã hội của người dùng, nhưng trung bình, đăng bài từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa vào Thứ Ba và Thứ Năm được đánh giá là thời điểm lý tưởng.

B. Thống kê người dùng Facebook

10. Hơn 56% người dùng Facebook là nam giới

Cơ sở người dùng Facebook có nhiều nam hơn nữ vào năm 2024, với 56,3% người dùng được xác định là nam và 43,7% người dùng được xác định là nữ.

Hơn 56% người dùng Facebook là nam giới

11. 5,6% người dùng Facebook trên 65 tuổi

Mặc dù Facebook ngày càng nổi tiếng là không gian an toàn cho những người thuộc thế hệ Baby Boomer, nhưng có rất ít sự tham gia của những người dùng thuộc nhóm nhân khẩu học này. Chỉ 5,6% người dùng Facebook là trên 65 tuổi.

12. Thế hệ Millennials chiếm gần một nửa số người dùng Facebook

Nhóm thế hệ đầu tiên (thế hệ Millennials) đưa Facebook trở nên nổi tiếng thế giới vẫn hoạt động tích cực, với hơn 49% người dùng ở độ tuổi từ 25 đến 44.

Thế hệ Millennials chiếm gần một nửa số người dùng Facebook

13. Thanh thiếu niên hiện nay ít sử dụng Facebook hơn 10 năm trước

Theo Pew Research, chỉ có 33% thanh thiếu niên có tài khoản Facebook đang hoạt động, giảm từ mức 71% vào năm 2014-2015.

Thanh thiếu niên hiện nay ít sử dụng Facebook hơn 10 năm trước

14. Chỉ 19% thanh thiếu niên sử dụng Facebook hàng ngày

Chỉ 3% thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi truy cập Facebook "gần như liên tục". Mặt khác, YouTube và Tiktok là hai nền tảng yêu thích của nhóm đối tượng này, với 71% thanh thiếu niên truy cập YouTube hàng ngày và 58% mở TikTok mỗi ngày.

Chỉ 19% thanh thiếu niên sử dụng Facebook hàng ngày

15. Thanh thiếu niên có thu nhập trung bình hoặc thấp có nhiều khả năng sử dụng Facebook hơn thanh thiếu niên xuất thân từ gia đình có thu nhập cao

Những người sử dụng Facebook có xu hướng đến từ các gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình. 45% thanh thiếu niên từ các gia đình có thu nhập hàng năm dưới 30.000 USD báo cáo sử dụng Facebook, nhưng chỉ 27% thanh thiếu niên từ các gia đình có thu nhập hàng năm từ 75.000 USD trở lên làm điều tương tự.

16. Hơn 20% người dùng Facebook ở độ tuổi từ 18 đến 24

Nhóm nhân khẩu học có độ tuổi từ 18 đến 24 chiếm tỷ lệ 21,5% trong tổng số lượng người dùng Facebook. Điều này cho thấy rằng, mặc dù mức độ phổ biến của Facebook trong giới trẻ có dấu hiệu giảm, nhưng nền tảng này vẫn chiếm vị trí nhất định trong lòng họ.

C. Thống kê sử dụng Facebook

17. Người dùng dành gần 20 giờ mỗi tháng trên Facebook

Người dùng Facebook trung bình đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web gần 20 giờ một tháng, tính ra trung bình khoảng 40 phút mỗi ngày.

18. Tỷ lệ tương tác trung bình dưới 1%

Việc có tỷ lệ tương tác thấp là điều hoàn toàn bình thường. Trên thực tế, Trang Facebook trung bình có mức độ tương tác trung bình của người hâm mộ chỉ là 0,07%.

19. Bài đăng hình ảnh có mức độ tương tác cao nhất

Mặc dù tỷ lệ tương tác trung bình nói chung có thể khá thấp trên Trang Facebook nhưng hình ảnh có xu hướng thu hút nhiều hành động hơn, với tỷ lệ tương tác trung bình là 0,12%.

20. Các bài đăng có liên kết có mức độ tương tác thấp nhất

Các bài đăng liên kết trên Trang Facebook có tỷ lệ tương tác thấp nhất so với bất kỳ loại bài đăng nào trên Facebook, với 0,03%.

21. Hơn 80% người dùng truy cập Facebook trên điện thoại

Có tới 81,8% người dùng Facebook sử dụng điện thoại di động và chỉ 1,5% sử dụng riêng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

D. Thống kê Facebook dành cho doanh nghiệp

22. Hơn một tỷ người kết nối với các doanh nghiệp trên Facebook mỗi tuần

Facebook Messenger là một công cụ mạnh mẽ. Sheryl Sandberg báo cáo rằng hơn một tỷ người dùng Facebook tiếp cận các doanh nghiệp bằng công cụ nhắn tin của Facebook mỗi tuần.

23. 200 triệu doanh nghiệp sử dụng ứng dụng Meta

Hơn 200 triệu thương hiệu sử dụng Facebook, Instagram và WhatsApp để tạo cửa hàng trực tuyến và kết nối với khách hàng mỗi tháng.

24. 91% tổ chức có sự hiện diện của Facebook

Hơn 90% thương hiệu có sự hiện diện trên Facebook. Ngoài ra, Instagram và LinkedIn cũng là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến được các doanh nghiệp khác sử dụng.

91% tổ chức có sự hiện diện của Facebook

25. Chỉ 62% thương hiệu tự tin rằng Facebook mang lại ROI

Mặc dù hầu hết các thương hiệu hiện đại đều chuyển sang Facebook vì mục đích tiếp thị và quảng cáo, nhưng chỉ có 62% công ty báo cáo rằng họ cảm thấy khoản đầu tư vào Facebook mang lại cho họ lợi nhuận.

Chỉ 62% thương hiệu tự tin rằng Facebook mang lại ROI

26. Trang Facebook Fan là trang phổ biến nhất trên Facebook

Trang Fan Facebook là một trong những trang phổ biến nhất trên nền tảng này, thu hút hơn 214 triệu người hâm mộ. Các thương hiệu và cá nhân nổi tiếng khác cũng có sức ảnh hưởng lớn trên Facebook, bao gồm Samsung, Cristiano Ronaldo, Real Madrid CF, Coca-Cola, FC Barcelona và Shakira. Sự hiện diện của các thương hiệu và cá nhân nổi tiếng này trên Facebook không chỉ là một cách để tạo mối quan hệ với người hâm mộ mà còn là một chiến lược quảng bá mạnh mẽ trên mạng xã hội.

27. Các thương hiệu đăng trung bình 5 lần một tuần trên Facebook

Các thương hiệu truyền thông đăng nhiều hơn mức trung bình (73,5 bài đăng/tuần), trong khi các công ty thực phẩm và đồ uống đăng ít hơn nhiều (2,5 bài đăng/ tuần).

28. Hơn một nửa số người dùng hành động sau khi xem story của thương hiệu

58% người dùng Facebook nhấn vào trang web của một thương hiệu để biết thêm thông tin sau khi xem sản phẩm hoặc dịch vụ trên Facebook Story. Và 31% cho biết họ đã đến cửa hàng để xem trực tiếp.

E. Thống kê quảng cáo Facebook

29. Doanh thu của Facebook sẽ đạt 170 tỷ USD trong năm nay

Doanh thu toàn cầu hàng năm năm 2023 của Facebook là khoảng 152 tỷ USD. Tuy nhiên, các nhà điều hành quảng cáo đang dự đoán một năm đặc biệt cho năm 2024, ước tính doanh thu đạt 170,82 tỷ USD.

Doanh thu của Facebook sẽ đạt 170 tỷ USD trong năm nay

30. Phạm vi tiếp cận quảng cáo của Facebook là 1,98 tỷ

Phạm vi tiếp cận quảng cáo tiềm năng trong năm 2024 là 1,98 tỷ người.

31. Số lượt hiển thị quảng cáo tăng 31% vào năm ngoái

Trong nhóm ứng dụng của Meta (Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger), số lần hiển thị quảng cáo đã tăng hơn 1/3, trong khi giá trung bình cho mỗi quảng cáo giảm 6%.

32. Tỷ lệ nhấp trung bình trên quảng cáo Facebook là 1,4 %

Ngành may mặc và giày dép có tỷ lệ CTR cao nhất trên Facebook, ở mức 2,06%; trong khi đó, quảng cáo chăm sóc sức khỏe trên Facebook chỉ có tỷ lệ nhấp 0,73%. Tuy nhiên, tỷ lệ CTR không phải là cách duy nhất để đo lường sự thành công của chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội.

F. Thống kê mua sắm trên Facebook

33. 37% người dùng Facebook sẽ mua hàng trên nền tảng này vào năm 2023

Cửa hàng trên Facebook đang bùng nổ về mức độ phổ biến và cho phép người mua hàng khám phá và mua sản phẩm ngay trong ứng dụng.

34. Facebook là nền tảng hàng đầu cho thương mại xã hội

Vào năm 2022, 63,5 triệu người đã thực hiện ít nhất một lần mua hàng qua Facebook. Instagram đứng thứ hai, đưa Meta lên vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng về trải nghiệm mua sắm trên mạng xã hội. Chỉ số này bao gồm Marketplace và Facebook Shops, một cơ hội bán hàng mà nhiều thương hiệu có thể muốn xem xét.

Facebook là nền tảng hàng đầu cho thương mại xã hội

35. 19% người tiêu dùng Mỹ bắt đầu tìm kiếm mua sắm trên Facebook

Người dùng đang bắt đầu chuyển sang tìm kiếm trên Facebook, mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp. Thương hiệu nên bắt đầu trau dồi kỹ năng SEO xã hội từ bây giờ.

G. Thống kê video trên Facebook

36. 50% thời gian dành cho Facebook là dành cho video

Theo Facebook, 50% thời gian dành cho Facebook hoặc Instagram là để xem nội dung video.

37. Hơn 2 tỷ người xem video trên Facebook mỗi tháng

Có tới 74% quảng cáo video được xem xuyên suốt và không thể bỏ qua trong luồng trên Facebook.

38. Facebook Reels chiếm 3,3% số lượt hiển thị quảng cáo vào năm 2022

Các nhà quảng cáo có chiến lược quảng cáo Reels vững chắc có thể đạt được lợi thế bằng cách tham gia vào vị trí đặt quảng cáo.

Facebook Reels chiếm 3,3% số lượt hiển thị quảng cáo vào năm 2022

39. Tỷ lệ thời gian giao tiếp hàng ngày của Reels đang ở mức ổn định

Sau khởi đầu thuận lợi, Reels hiện có doanh thu trung bình. Meta đã thông báo trong báo cáo thu nhập quý 3 rằng họ sẽ điều chỉnh trọng tâm của mình từ cuộn phim sang video một cách toàn diện hơn. Điều này có thể là một phản ánh của sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh của Meta để tối ưu hóa doanh thu và tương tác trên nền tảng Reels.

40. 65% người dùng Mỹ thích xem Stories để cảm thấy gần gũi với bạn bè

Hơn 70% người dùng ở Hoa Kỳ cho biết stories cho phép họ trải nghiệm những điều mới một cách gián tiếp, trong khi 57% người dùng khẳng định stories khiến họ cảm thấy mình là một phần của cộng đồng. Điều này thể hiện rằng Stories không chỉ là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ mà còn đóng vai trò trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực và kết nối cộng đồng trên nền tảng.

41. Video dọc có âm thanh có tỷ lệ nhấp chuột trên Facebook cao hơn 35%

Facebook báo cáo, các vị trí quảng cáo video dọc bao gồm âm thanh có tỷ lệ nhấp cao hơn 35% so với quảng cáo video không có âm thanh. Ngoài ra, có sự cải thiện đáng kể về tỷ lệ chuyển đổi và ROI cho các chiến dịch quảng cáo. Thêm Reels vào các chiến dịch hiện tại cũng đóng góp vào việc tăng tỷ lệ nhấp chuột trên tất cả các vị trí đặt quảng cáo, với mức tăng lên đến 56%. Điều này thể hiện rằng sử dụng video dọc và tích hợp Reels có thể là chiến lược hiệu quả để cải thiện hiệu suất quảng cáo trên nền tảng Facebook.

H. Thống kê chủ đề trên Facebook

42. Threads đạt 1 triệu người dùng nhanh hơn bất kỳ ứng dụng nào khác trong lịch sử

Trong năm ngày đầu tiên, Threads đã kiếm được hơn 100 triệu lượt đăng ký, phá vỡ kỷ lục trước đó do ChatGPT thiết lập. Bản thân Instagram cũng phải mất hai tháng rưỡi để đạt được số lượng người dùng đó.

43. Instagram Threads hiện có 15,36 triệu người dùng hoạt động

Một con số khá ấn tượng, thậm chí có phần hao hụt so với thời điểm bắt đầu ra mắt.

Instagram Threads hiện có 15,36 triệu người dùng hoạt động

44. Ấn Độ là quốc gia có nhiều người dùng Threads nhất

Hơn 54 triệu người dùng Ấn Độ đã tải xuống ứng dụng Instagram Threads vào tháng 7 năm 2023, chiếm 33,5% tổng số người dùng Threads tại thời điểm đó.

45. Lượt truy cập vào trang web của Threads đang giảm

Ngay từ đầu, Threads (do Meta điều hành) đã là một nền tảng phát triển bùng nổ khi thu hút 50,22 triệu lượt truy cập trong tuần đầu tiên. Tuy nhiên, tính đến tháng 10 năm 2023, Threads chỉ thu hút 10,56 triệu khách truy cập hàng tuần. Điều này cho thấy sự giảm đáng kể về lượng người sử dụng định kỳ trên nền tảng này.

>>> Xem thêm: 105 số liệu thống kê về thương mại điện tử cho năm 2024: Ghi nhận sự bùng nổ và tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Tạm kết

Thống kê trên đây đã dựng lên một bức tranh toàn cảnh về những điều đang diễn ra trên Facebook, từ nhân khẩu học, hành vi người dùng đến những thay đổi trong chiến lược quảng cáo.

Thanh Thanh - MarketingAI

Theo Hootsuite

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.