TOP 15 Kho nhạc không bản quyền 2024 không lo bị đánh gậy

Bạn đang tìm kiếm những giai điệu bắt tai, những bản nhạc nền sống động mà không lo vấn đề bản quyền? Nhạc không bản quyền chính là giải pháp hoàn hảo cho các dự án sáng tạo của bạn. Không chỉ tiết kiệm chi phí, nhạc không bản quyền còn mang đến sự đa dạng và phong phú cho video, podcast hay bất kỳ nội dung nào bạn muốn.

Có thể nói nhạc không bản quyền là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên internet hiện nay. Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp không thể chạy quảng cáo Facebook hoặc bị Youtube gỡ video chỉ vì nhạc nền của bạn bị dính bản quyền? Nếu có thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Trong bài viết này, MarketingAI sẽ gợi ý cho bạn top 15 website có những bản nhạc không bản quyền miễn phí hoàn hảo nhất, không dính bất cứ luật vi phạm bản quyền nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nhạc không bản quyền là gì?

Nhạc không bản quyền, nhạc nền miễn phí hay còn gọi là NoCopyrightSounds được viết tắt NCS. Khi dựng một video thì thường bạn sẽ muốn chèn nhạc nền để video của mình hấp dẫn và thu hút hơn. Tuy nhiên, không phải bản nhạc nào cũng miễn phí và nếu bạn lấy những bản nhạc có bản quyền thì video của bạn sẽ bị những nền tảng như Facebook hoặc Youtube chặn tiếng, thậm chí nếu tệ hơn bạn còn bị xóa video.

Đây chính là lúc những bản nhạc không dính bản quyền lên tiến. Nhạc nền không bản quyền được hiểu đơn giản là những bản nhạc miễn phí không vi phạm bản quyền, bạn có thể sử dụng chúng để dựng video hoặc một số mục đích khác.

Nhạc không bản quyền là gì

NCS là gì? NoCopyrightSounds là gì? Nhạc nền không bản quyền là gì?

Lợi ích khi sử dụng nhạc nền trong clip quảng cáo

Nhạc nền được ví như linh hồn của video. Ngay sau đây, chúng tôi xin liệt kê 3 lợi ích chính khi sử dụng nhạc nền trong video quảng cáo:

Thu hút khách hàng

Có thể nói, âm nhạc luôn khiến con người bị thu hút. So với việc sử dụng quảng cáo bằng lời nói dễ gây nhàm chán. Thì hãy thử chèn một chút nhạc nền vào video, sẽ khiến người xem thích thú và kích thích tính tò mò. Từ đó dẫn đến quyết định của họ là có thể tiếp tục xem video nữa hay không.

Tăng tính chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của một video có thể xét trên nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố về âm thanh luôn là tiêu chí rất quan trọng. Bởi nó quyết định khá nhiều đến mức độ chuyên nghiệp của toàn bộ video.

Trên thực tế, đã có rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng thành công khi biết sử dụng nhạc nền hiệu quả. Điều này không chỉ thể hiện được tính chuyên nghiệp mà còn giúp khách hàng ấn tượng với thương hiệu và sự độc đáo của doanh nghiệp.

Khả năng truyền tải thông điệp

Tùy vào câu chuyện doanh nghiệp muốn truyền tải, mà cách lựa chọn nhạc nền cho video khác nhau. Bình thường, nhạc nền cần được lựa chọn phù hợp với dịch vụ, sản phẩm mà bạn quảng cáo. Thông điệp cũng từ đó mà đi vào tâm trí người xem một cách dễ dàng hơn.

Top 15 website cung cấp nhạc không bản quyền miễn phí năm 2024

Tổng hợp danh sách các địa chỉ trang web cung cấp nhạc nền video miễn phí không dính bản quyền dành cho tất tả mọi người thoải mái sử dụng. Hãy cùng tham khảo ngay để tìm được cho mình những bản nhạc nền ưng ý nhất.

1. YouTube Library - Kho nhạc không bản quyền đa dạng

Nền tảng chia sẻ video lớn nhất hiện nay – Youtube đã có riêng cho mình một thư viện nhạc, âm thanh miễn phí và đặc biệt là không bản quyền được gọi là Youtube Audio Library. Đây là thư viện nhạc miễn miễn phí lớn nhất trong các website tải nhạc không dính bản quyền với đầy đủ các bộ lọc (theo thời gian, thể loại, tâm trạng,…). Nếu bạn muốn tìm kiếm nhạc không bản quyền, đây là sự lựa chọn đầu tiên dành cho bạn.

YouTube Library cung cấp nhạc nền quảng cáo không lời

YouTube Library cung cấp nhạc nền quảng cáo không lời, bạn có thể tải nhạc Việt, nhạc intro nhẹ nhàng không bản quyền trên Youtube Library

2. Facebook Creator Studio - Tải nhạc không bản quyền mp3

Bên cạnh Youtube, Facebook cũng xây dựng riêng cho mình một thư viện nhạc không bản quyền với tên gọi facebook creator studio. Để dựng video thu hút và hấp dẫn, bạn chắc chắn không thể bỏ qua kho hiệu ứng âm thanh này của Facebook.

acebook Creator Studio cung cấp nhạc không bản quyền facebook

Facebook Creator Studio cung cấp nhạc không bản quyền facebook

3. Website nhạc hay không bản quyền – DanoSongs

Nhà soạn nhạc Dan-O chính là người sáng lập trang web này. Trang web cung cấp cho bạn các bản nhạc hay được thu âm với chất lượng tốt do chính ông ấy sáng tác. Các bạn có thể sử dụng nhạc của ông ấy nhưng với một điều kiện là phải để kèm link website hoặc ghi rõ tên tác giả trong phần mô tả video.

DanoSongs - website nhạc remix không bản quyền

DanoSongs - website nguồn nhạc remix không bản quyền, nhạc không lời không bản quyền

4. Kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao Bensound

Bensound được đánh giá là một kho nhạc nền miễn phí chất lượng cao dễ sử dụng. Với cơ chế lọc theo thể loại, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm các bản nhạc phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

Bensound - kho nhạc cover không bản quyền

Bensound - kho nhạc cover không bản quyền và tải nhạc bản quyền miễn phí

5. Cộng đồng chia sẻ nhạc nền miễn phí Jamendo

Đi đầu trong việc tạo ra một kho nhạc không bản quyền miễn phí nhưng đến nay thì Jamendo có vẻ lại đang yếu thế so với rất nhiều các đối thủ khác trên thị trường. Một trong những lí do khiến Jamendo không thu hút được nhiều người dùng đó là khó sử dụng, giao diện không thân thiện, chỉ sử dụng được ngôn ngữ tiếng Pháp và gu âm nhạc khá dị.

Jamendo - nhạc nền hay để thuyết trình, nhạc nền quảng cáo không lời

Jamendo - nhạc nền hay để thuyết trình, nhạc nền quảng cáo không lời và có thể nhạc Việt không bản quyền cho youtube

6. Kho nhạc nền cho video – Incompetech

Tương tự như DanoSongs, Incompetech cũng là một kho nhạc miễn phí không bản quyền do nhà soạn nhạc Kenvin MacLeod sáng lập ra. Trang web này có rất nhiều bản nhạc cực hay, giao diện thân thiện với người dùng và cực kỳ dễ sử dụng.

7. Website tải nhạc không bản quyền – Moby Gratis

Nếu chỉ muốn dựng một video chỉ để thỏa mãn đam mê, không dùng để chạy quảng cáo hoặc buôn bán kinh doanh thì bạn hoàn toàn có thể truy cập Moby Gratis. Moby cho phép bạn sử dụng âm nhạc mà không cần mất phí hoặc giấy phép nhưng ông cũng chỉ cho phép sử dụng nhạc của ông vào những mục đích phi lợi nhuận.

Moby Gratis - nguồn nhạc, video hài hước không bản quyền

Moby Gratis - trang website tải nhạc ncs không bản quyền, nguồn nhạc, video hài hước không bản quyền

8. Kho nhạc nền sôi động – EDM miễn phí NoCopyrightSounds

Nếu bạn cần tìm và tải nhạc EDM không bản quyền mp3 thì NoCopyrightSounds sẽ là một sự lựa chọn không tồi dành cho bạn. Đây là một thư viện nhạc đỉnh cao dành cho các bạn làm Youtube bởi cách mix vô cùng tinh tế. Tuy nhiên, để được sử dụng kho nhạc này thì bạn cần phải ghi “Music Provided by No CopyrightSounds” vào phần mô tả video và kèm theo link nhạc mà bạn lấy. Hơi phức tạp một chút nhưng điều đó là hoàn toàn xứng đáng với một kho nhạc chất lượng như thế này.

NoCopyrightSounds - tải nhạc edm không bản quyền mp3

NoCopyrightSounds - tải nhạc edm không bản quyền mp3 (Nguồn: NoCopyrightSounds)

9. Free Soundtrack Music – Tổng hợp nhạc nền video không bản quyền

Free SoundtrackMusic làm một trang web tập hợp cả những bản nhạc tính phí và nhạc không bản quyền. Trang web này sẽ đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của bạn, ví dụ như làm video chạy quảng cáo Facebook, làm video đăng Youtube hoặc làm TVC. Với những bản nhạc free, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng ấn nút download và sử dụng.

10. ccMixter – Cộng đồng chia sẻ nhạc hay không bản quyền

Trang âm nhạc cộng đồng ccMixter là nơi mà bạn có thể tìm được hàng nghìn thể loại âm nhạc thuộc giấy phép của Creative Commons. Với rất nhiều chức năng như nghe thử nhạc mẫu, tạo các bản mashups,… thì ccMixter đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều là một số giấy phép của Creative Commons có thể sẽ yêu cầu đặt nguồn trong phần mô tả của video.

ccMixter – Cộng đồng chia sẻ nhạc hay không bản quyền

Cách lấy nhạc không dính bản quyền trên cộng đồng ccMixter (Nguồn: ccMixter)

11. Partners In Rhyme

Partners In Rhyme có cả nhạc miễn phí và nhạc có thu phí để bạn có thể lựa chọn. Trang web có rất nhiều ứng dụng độc đáo như hiệu ứng âm thanh hoặc trong khâu tải nhạc free.

12. Public Domain 4U

Nếu bạn yêu thích và có đam mê với những bản nhạc hay từ những thập niên trước thì Public Domain 4U nên là nơi đầu tiên bạn tìm đến. Bên cạnh những bản nhạc công cộng (những bản nhạc từ thập niên cũ đã hết hạn quyền sở hữu trí tuệ hoặc bị mất hoặc không làm lại bản quyền) thì trang web cũng có các loại nhạc hiện đại miễn phí với sự cho phép của các nghệ sĩ.

Public Domain 4U - Nhạc thiếu nhi quốc tế và Việt Nam không bản quyền

Public Domain 4U - Nhạc những thập niên trước, nhạc thiếu nhi quốc tế và Việt Nam, nhạc MP3 không bản quyền

13. Website âm nhạc – PacDV

PacDV là một website cung cấp cho bạn những bản nhạc không bản quyền miễn phí và các hiệu ứng âm thanh. Bạn có thể sử dụng chúng miễn phí trong phim, audio hoặc video của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng được yêu cầu của họ, đó là liệt kê tên của họ trong phần giới thiệu hoặc dẫn link tới website PacDV.

14. Beatpick

Với video phi thương mại và phi lợi nhuận thì những bản nhạc từ Beatpick có lẽ sẽ là cái tên đầu tiên bạn nên nghĩ tới. Lý do là nó hoàn toàn miễn phí cho những mục đích như vậy. Khi đã lựa chọn được xong bài hát bạn muốn sử dụng, bạn hãy nhấp vào “License” và chọn “Non Commercial projects”.

15. Musopen

Phần giới thiệu của Musopen có viết “Chúng tôi cung cấp các bản thu âm, bản nhạc, và sách cho cộng đồng miễn phí, không có hạn chế về bản quyền. Nói một cách đơn giản, nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp âm nhạc miễn phí”. Tại Musopen, bạn có thể đặc biệt tìm thấy cho mình những bản nhạc cổ điển tuyệt vời.

Musopen cung cấp nhạc Việt và quốc tế không bản quyền mp3

Musopen cung cấp nhạc quốc tế và nhạc Việt không bản quyền mp3

Tải nhạc không bản quyền MP3, Tải nhạc EDM miễn phí

Tải kho nhạc NCS, EDM, Remix không bản quyền miễn phí - Nguồn: Youtube

Tải nhạc không bản quyền file .mp3
https://drive.google.com/drive/folde...

Mẹo: Nhạc không bản quyền được chia sẻ ở dạng video, nếu bạn muốn tải nhạc không bản quyền định dạng MP3 thì có thể sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để tải về định dạng ".mp3".

Danh sách nhạc nền video theo phong cách Fun

Mẹo: Nhạc không bản quyền được chia sẻ ở dạng video, nếu bạn muốn tải nhạc không bản quyền định dạng MP3 thì có thể sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để tải về định dạng ".mp3"
nhạc nền video theo phong cách fun

Nhạc nền video theo phong cách fun

Danh sách nhạc nền video, nhạc nền sự kiện, nhạc dựng phim mang phong cách sôi động

nhạc nền video, nhạc nền sự kiện, nhạc dựng phim mang phong cách sôi động

Nhạc nền video, nhạc nền sự kiện, nhạc dựng phim mang phong cách sôi động

Danh sách nhạc nền video dựng clip Wedding

Danh sách nhạc nền video dựng clip Wedding

Danh sách nhạc nền video dựng clip Wedding

Danh sách nhạc nền cho sự kiện, Team Building

Danh sách nhạc nền cho sự kiện, Team Building

Danh sách nhạc nền cho sự kiện, Team Building

Kết luận

Các bản nhạc không bản quyền luôn được rất nhiều người tìm kiếm để sử dụng cho công việc của mình. Trong bài viết này, MarketingAI đã cung cấp cho bạn những website phổ biến nhất để các bạn có thể tải về và sử dụng các bản nhạc không bản quyền miễn phí. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài sẽ có ích cho công việc của bạn. Hãy cùng theo dõi các bài viết hấp dẫn tiếp theo trên trang MarketingAI của chúng tôi nhé.

Tổng hợp

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.