12 tuyệt chiêu tạo clip "viral" trên TikTok - Đâu là điều các thương hiệu cần quan tâm?

25 Thg 11

Với việc TikTok có khả năng ​​sẽ tiếp tục hoạt động bình yên tại Mỹ và tiếp cận tới hơn một tỷ người dùng vào năm 2021, nhiều chuyên gia cho rằng, theo thời gian, TikTok sẽ trở thành một kênh truyền thông và làm marketing chủ chốt của bất kỳ thương hiệu nào và ở mọi lĩnh vực khác nhau.

Điều đó có nghĩa là nếu trước đây bạn vẫn chưa sử dụng đến kênh truyền thông này, thì giờ là lúc bạn cần phải xem xét lại và xem rằng nó có phù hợp với kế hoạch truyền thông nào sắp tới hay không. Phải biết rằng, trước đây TikTok không được lòng “dân” marketing cho lắm, nhưng giờ đây, với việc chuẩn bị "lật kèo" thoát khỏi lệnh cấm của Chính quyền Tổng thống Trump và dự kiến trở thành ứng dụng được hàng tỷ người yêu thích, các marketers dù muốn dù không cũng phải chấp nhận tiềm năng tiếp cận to lớn mà nó đem lại. 

Và nếu bạn đang cân nhắc việc đưa TikTok vào trong kế hoạch năm 2021 của mình thì không thể bỏ qua bài báo cáo dưới đây. Để giúp các doanh nghiệp khai thác tốt hơn nền tảng này và tối đa hóa hiệu suất chiến dịch, VidMob gần đây đã tiến hành phân tích hơn 1.400 video quảng cáo trên TikTok đến từ 34 tài khoản thương hiệu của Hoa Kỳ, chạy trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2020.

Những quảng cáo này đã đạt tổng cộng 5,4 tỷ lần hiển thị và gây được tiếng vang lớn với khán giả TikTok. Vậy nên, VidMod muốn thông qua đó cung cấp tới bạn 12 mẹo quan trọng giúp tối đa hóa hiệu suất chiến dịch trên TikTok. Hãy cùng MarketingAI nhìn qua 12 mẹo này nhé!

1. Nhấn mạnh vào những cảm xúc cường điệu

VidMob nói rằng việc mở đầu một video bằng những cảm xúc mạnh mẽ như ngạc nhiên, bất ngờ,... sẽ giúp tỷ lệ xem video trong thời gian 6 giây tăng lên gấp 1,7 lần so với các biểu cảm bình thường.

2.  Tăng tốc độ hiển thị văn bản

VidMob cũng cho biết, mỗi lần hiển thị văn bản chỉ nên kéo dài trong khoảng từ 5-10s, điều đó sẽ giúp tỷ lệ xem video gia tăng so với khi hiển thị văn bản lâu hơn.

3. Chọn âm thanh nền chỉ có nhạc

Âm nhạc luôn rất quan trọng trong các video trên TikTok và VidMob nói rằng việc chọn những âm thanh nền chỉ có nhạc trong các clip quảng cáo sẽ giúp tỷ lệ xem video trong 6 giây tăng 51% so với các video có lồng tiếng người dùng kèm với âm nhạc, hoặc video chỉ lồng tiếng người dùng.

4. Sử dụng các bản nhạc gốc

Phân tích từ VidMob thấy rằng, các video quảng cáo TikTok có âm thanh tùy chỉnh (âm thanh gốc) sẽ giúp tỷ lệ xem video trong 6 giây tăng 52%.

5. Hạn chế chụp cận cảnh

Dữ liệu cũng cho thấy rằng các video có khuôn mặt chiếm <20% khung hình sẽ giúp CTR tăng 31% so với các video có khuôn mặt chiếm > 20% khung hình.

6. Hạn chế nhìn trực tiếp vào màn hình

Việc mọi người nhìn chằm chằm vào màn hình cũng có thể khiến người dùng TikTok hoảng sợ - nghiên cứu cũng cho thấy CTR sẽ tăng 1,7 lần khi người dùng nhìn thẳng vào màn hình <50% thời gian clip, so với >50% thời gian clip.

7. Sử dụng nhạc nền đơn giản

Giống như lưu ý trước đó về âm nhạc, dữ liệu cũng cho thấy rằng khi video TikTok sử dụng các đoạn âm thanh chỉ có nhạc hoặc chỉ có giọng nói, thì CTR cao hơn 1,6 lần so với khi sử dụng kết hợp cả nhạc và giọng nói.

8.  Khai thác sức mạnh của hiệu ứng giọng nói

Điều thú vị là việc thêm hiệu ứng giọng nói sẽ giúp CTR tăng 1,7 lần so với khi sử dụng giọng nói tự nhiên.

"Hiệu ứng giọng nói không chỉ giúp tăng mức độ tương tác mà còn tạo ra cảm giác tự nhiên hơn cho người dùng TikTok. Chính vì thế, đa phần người dùng TikTok đều thích sử dụng các hiệu ứng thay đổi giọng nói.”

9. Mở rộng phạm vi cảm xúc

Càng nhiều cảm xúc càng tốt - đó là lời khuyên rút ra được từ các dữ liệu. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn 3,3 lần khi các nhà sáng tạo nội dung thể hiện từ 4 cảm xúc trở nên trong các quảng cáo, thay vì thể hiện có 3 cảm xúc hoặc ít hơn.

10. Mở đầu video bằng lời kêu gọi hành động

Đối với tất cả các nội dung video, việc đưa CTA lên đầu sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi tăng 44% so với việc hiển thị nó ở đoạn sau.

11.  Mix các bản audio với nhau

Thật thú vị khi dữ liệu của VidMob cho thấy rằng việc kết hợp cả âm nhạc và lời tường thuật vào trong clip sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi tăng gấp 2 lần so với khi chỉ sử dụng 1 trong 2 yếu tố này.

"Điều này có vẻ như đã trái ngược với các chiến lược tăng Nhận diện và Cân nhắc Thương hiệu đã đề cập trước đó."

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải biết phương pháp nào phù hợp nhất với mục tiêu của chiến dịch và dùng thử nó để xem đâu là phương pháp đem lại kết quả tốt nhất.

12. Tăng tốc độ lồng tiếng

Dữ liệu của VidMod cũng chỉ ra rằng, các video clip có tốc độ nói 4 từ/giây sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi tăng 19% so với các clip có tốc độ nói 2-3 từ/giây.

Kết

Trên đây là một số cân nhắc thú vị mà các thương hiệu có thể tận dụng để tạo ra sự khác biệt cho chiến dịch của mình. Có một số mẹo quan trọng mà bạn cần lưu ý liên quan đến việc tạo khung hình cho cảnh quay cũng như cách làm nổi bật CTA trong video - nó sẽ giúp tối đa hóa hiệu suất chiến dịch và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho thương hiệu. Trong bối cảnh TikTok có khả năng được hoạt động thoải mái trong tương lai, thì các thương hiệu cần phải nhanh chóng bắt tay vào hành động để có thể sớm thành công với các chiến dịch marketing sắp tới.

Tô Linh - MarketingAI

Theo SocialmediaToday

>> Có thể bạn quan tâm: Thời đại của video mạng xã hội: Truyền thông xã hội nổi lên như một trung tâm mới cho quảng cáo video tại Đông Nam Á

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.