10 quyển sách hay về kinh doanh mà bạn nên một lần đọc trong đời

10 Thg 10

Chia sẻ bài viết

Hiện nay, khi mà Internet đang phát triển vượt bậc, các công cụ tìm kiếm đang chứng kiến lượng người sử dụng tăng theo cấp số nhân qua từng năm. Hơn thế, những thông tin trên nền tảng mạng thường...

Hiện nay, khi mà Internet đang phát triển vượt bậc, các công cụ tìm kiếm đang chứng kiến lượng người sử dụng tăng theo cấp số nhân qua từng năm. Hơn thế, những thông tin trên nền tảng mạng thường chứa đựng rất nhiều hiểm nguy cho người sử dụng, người ta bắt đầu quay về những phương thức cũ có tính xác thực hơn. Hiện rất nhiều người đang tìm đọc những cuốn sách hay về kinh doanh để đem về cho mình vốn kiến thức chất lượng áp dụng vào cuộc sống.

Chính bởi những lý do trên mà hôm nay chúng tôi liệt kê danh sách 10 cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên đọc ít nhất 1 lần trong đời để lĩnh hội những kiến thức về cho mình. Cùng MarketingAI tìm hiểu đó là những cuốn sách nào? và những điều thú vị gì đang ẩn trong cuốn sách mà tôi đề cập ở dưới đây!

10 quyển sách hay về kinh doanh gối đầu giường giúp nâng cao kiến thức

1. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Góp mặt đầu tiên trong danh sách 10 quyển sách hay về kinh doanh hấp dẫn nhất mọi thời đại chính là cuốn có nội dung được đánh giá có chiều sâu "Đắc Nhân Tâm". Cuốn sách được Dale Carnegie viết và được giới thiệu là cuốn sách hay nhất của thời đại đưa bạn đến thành công. Thêm vào đó, đây cũng là cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại bởi nội dung, cũng như 30 nguyên tắc vàng trong đối nhân xử thế. Tầm ảnh hưởng của cuốn sách này trên nhiều lĩnh vực khác nhau  từ tự do, chân giá trị, lòng tin, tình yêu, và trung thực trong các mối quan hệ luôn luôn là một trong những mục tiêu của con người, và những nguyên tắc này cũng sẽ mang lại kết quả tương tự nhau dù là thế kỉ XI hay thế kỉ XXI. Chính bởi những giá trị sâu sắc của nó, mà Đắc nhân tâm được gợi ý là một cuốn sách cực kỳ hay, phù hợp với nhiều đối tượng trên thị trường.

Sách hay về kinh doanh: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc nhân tâm là một cuốn sách nói về những nguyên tắc trong đối nhân xử thế có thế đưa bạn tới thành công

2. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - Og Mandino

Trong những cuốn sách hay về kinh doanh được liệt kê vào danh sách này thì "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới" của Og Mandino xứng đáng được đưa vào. Cuốn sách kể về hành trình dài của cậu bé Hafid khi lang thanh ở Jarusalem vùng Trung Đông cổ đại, cậu bé trong hành trình của mình đã gặp được một thương nhân giàu có và được ông chia sẻ những bí quyết để trở thành một người bán hàng vĩ đại. Cuốn sách này cũng được liêt kê vào 1 trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, bởi nó vừa giúp bạn có thể học kinh doanh, vừa giúp bạn nên người bởi những kỹ năng sống. Cuốn sách này cũng truyền cảm hứng cho bạn khi theo đuổi những ước mơ của mình, và nó có ý nghĩa cực lớn với nhiều người đang vô định trong kế hoạch kinh doanh của mình. Hiện cuốn sách này đã được dịch ra 25 thứ tiếng khác nhau và doanh số lên tới 50 triệu bản.

Sách hay về kinh doanh: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới là một cuốn Sách hay về chiến lược kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại

3. Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Cuốn sách này hiện ghi nhận 60 triệu bản được bán ra thị trường với hàng trăm ngôn ngữ khác nhau được phiên dịch. Đây cũng là một cuốn sách do Napoleon Hill viết ra mang nhiều ý nghĩa và những phương pháp đơn giản, cô đọng áp dụng vào đời sống cá nhân. Cuốn sách này cũng được mệnh danh là cuốn tạo ra nhiều tỷ phú trên thế giới nhất bởi những kiến thức thú vị và có thể áp dụng một cách rất dễ dàng. Một cuốn sách được ghi nhận bởi nhiều tỷ phú trên thế giới, thêm vào đó những kiến thức mà nó đem đến tạo ra rất bổ ích và mang tính thực tế cao, qua bao nhiêu thời gian mà nó vẫn còn mang giá trị cao tới nhân loại. Vì vậy, đây là một sách kinh điển của thế giới đối với những người quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh.

Sách hay về kinh doanh: Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu là cuốn sách được các chuyên gia review sách kinh doanh đánh giá rất cao (Nguồn: bongiosang)

4. 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực – Robert Greene

Với cuốn sách này thì tác giả đã đề cập tới sức hấp dẫn mạnh mẽ của con người trong mọi thời điểm và trong tất cả giai cấp của con người. Hơn nữa, với mỗi người thì quyền lực luôn là thứ mà họ hướng tới, chính vì thế tác giả Robert Greene đã tạo ra cuốn sách để hướng dẫn những quy tắc cai trị quyền lực từ đông sang tây, từ cổ chí kim. Những nghiên cứu của tác giả chỉ ra 48 nguyên tắc chủ chốt nhất về một thứ gọi là quyền lực, một số quy luật đòi hỏi sự khôn ngoan sắc sảo và thực hiện chúng trong cuộc sống hàng ngày. Chính bởi quyền lực luôn là một yếu tố bám sát với mỗi con người hiện nay, cho nên dù thế nào đi chăng nữa thì đây cũng là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh làm giàu giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Sách hay về kinh doanh: 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực – Robert Greene

48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực cũng là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại dành cho các nhà quản lỷ

5. Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Với những người cha, người mẹ hiện nay thì luôn muốn cho con những điều tốt nhất từ khi còn nhỏ là điều tối thiểu theo lẽ dĩ nhiên phải làm. Bố mẹ luôn muốn con của mình có môi trường tốt nhất để phát triển, hay luôn muốn tư tưởng làm giàu áp vào đầu con để sau này những đứa con thân thương của mình có được tương lai tốt nhất có thể. Với những người cha người mẹ thì việc giáo dục như thế nào mới đúng cách để giúp con có một tương lai sáng lạng, thì cuốn sách "Dạy con làm giàu" sẽ là một trong những quyển sách hay về kinh doanh được Robert T.Kiyosaki tạo ra. Cuốn sách có những mục rất hay để giáo dục con, hướng đứa trẻ tư duy tốt nhất để chuẩn bị bước vào đời.

Sách hay về kinh doanh: Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Một trong những cuốn sách kinh tế cơ bản của Robert T. Kiyosaki & Sharon L. Lechter

6. Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Với cuốn sách này thì tác giả Ferriss muốn truyền bá tư tưởng của mình tới những người trẻ rằng hãy tạm dùng những công việc nô lệ cho bàn giấy mà mình cảm thấy không thoải mái và thay vào đó là hưởng thụ cuộc sống tận hưởng mọi phút mọi giây mà vẫn làm nên chuyện lớn. Chính sự kiện bỏ sự nghiệp vào năm 2001 khi ông đang là một thương gia và sau đó ông đã đi vòng quanh khắp thế giới đã giúp ông nhận ra nhiều điều về quan niệm làm việc của con người. Chẳng phải làm một cách điên cuồng mới giúp bạn thành công, chẳng phải dán mắt vào màn hình 8 tiếng/ ngày sẽ giúp cải thiện kỹ năng. Những điều chiêm nghiệm ra tạo cho ông cảm hứng rất nhiều để viết nên cuốn sách này cho những ai đang băn khoăn về ý niệm của công việc hành chính văn phòng. Chính vì thế, mà "Tuần làm việc 4 giờ" là một trong những sách hay về kinh doanh đáng để đọc nhất mà bạn nên thử.

Sách hay về kinh doanh: Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

"Tuần làm việc 4 giờ" là một trong những sách hay về kinh doanh đáng để đọc nhất mà bạn nên thử (Nguồn: Sachnoihaynhat)

7. 7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Đây được xem là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mang chủ đề tập lý của Stephen R.Covey viết ra. Tác giả trình bày cách tiếp cận để hiệu quả trong việc thực hiện mục tiêu bằng cách sắp xếp chính mình phù hợp với những điều ông gọi là "nguyên lý". Chính những điều này là quá trình ông đúc kết kinh nghiệm sống qua hàng chục năm, cẩm nang này là những tinh hoa mà ông thu thập được và giới thiệu tới mọi người. Cuốn sách này được tạo ra để giúp mọi người có được những kiến thức chân thực nhất giúp bản thân thay đổi thói quen không tốt mấy, từ đó giúp hoàn thiện bản thân để tạo ra một sự nghiệp thành đạt đúng như những gì mà mình mong muốn. Đây được xem là cuốn sách kỹ năng hay nhất trên thị trường khi nó đánh đúng vào những điều mà mọi người hay gặp phải hiện nay.

Sách hay về kinh doanh: 7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

7 thói quen để thành đạt được cho là đã giúp người đọc sách kinh doanh nhỏ thành công lớn

8. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E. Gerber

Trước khi nói về cuốn sách hay về kinh doanh này thì phải nhắc đến tác giả của cuốn sách đó. Michael E. Gerber đã làm thay đổi cuộc sống của hàng trăm nghìn các nhà quản lý doanh nghiệp nhỏ. Từ kinh nghiệm làm việc với hơn 15.000 các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn lớn, tác giả đã khám phá ra tại sao nhiều nhà quản lý lại làm việc không hiệu quả và họ cần phải làm gì để khắc phục. Đây là một cuốn sách về chủ đề kinh tế rất thiết thực để giúp bạn xây dựng được một doanh nghiệp hiệu quả đúng theo những gì mà mình mong muốn. Chính vì vậy, MarketingAI muốn gợi ý cho bạn cuốn sách này nếu bạn muốn kinh doanh hay làm những vấn đề liên quan tới lĩnh vực kinh tế, startup.

Sách hay về kinh doanh: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E. Gerber

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả là một cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp mà bạn nên đọc trong đời

9. Khác biệt để bứt phá – Jason Fried

Cuốn sách Khác biệt để bứt phá chỉ cho bạn một phương thức vô cùng dễ dàng để bạn gặt hái thành công. Bạn sẽ biết vì sao mình không cần đến nguồn vốn bên ngoài và vì sao bạn nên phớt lờ sự cạnh tranh. Sự thật là bạn cần ít hơn bạn nghĩ. Bạn không cần phải làm việc cật lực, không cần phải hoang phí thời gian cho công việc giấy tờ hay họp hội. Bạn thậm chí còn không cần đến cả văn phòng nữa. Những thứ đó tất thảy đều dư thừa. Đây là một cuốn mà tác giả Jason Fried rất tâm huyết để tạo ra cho nhân loại từ những kiến thức đúc kết từ bản thân cùng với đó là kinh nghiệm sống sao cho tốt nhất, bởi ông biết rằng điều làm bạn bứt phá hơn cả chính là sự khác biệt mà chính bản thân bạn có dám tạo ra hay không?

Sách hay về kinh doanh: Khác biệt để bứt phá – Jason Fried

Cuốn sách nêu những điều giúp bạn tạo nên sự khác biệt

10. Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

Với list những cuốn sách hay về kinh doanh thì "Kinh tế học hài hước" đáng để được liệt vào danh sách này khi nó được tạp chí danh giá The New York Time bình chọn là cuốn sách bán chạy với 4 triệu bản bán ra, cùng 35 thứ tiếng được phiên dịch. Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner cùng cuốn Siêu kinh tế học hài hước sẽ lại một lần nữa mở ra cho những độc giả quen thuộc cũng như lần đầu biết đến họ một cái nhìn mới sâu sắc hơn, dí dỏm hơn và cũng đầy ngạc nhiên hơn. Cuốn sách này giúp người đọc nhận ra những hướng về kinh tế theo góc nhìn hài hước nhất có thể, hơn thế nó còn giúp người trẻ có cái nhìn khác về một lĩnh vực tưởng chừng như khô khan. Nếu bạn đã chán ngấy với những lý thuyết kinh tế khô khan, thì cuốn sách này không thể phù hợp hơn giúp bạn có được những giây phút giải trí cũng như lĩnh hội kiến thức kinh tế theo góc nhìn riêng biệt.

Sách hay về kinh doanh: Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

Kinh tế học hài hước của Steven D. Levitt là một cuốn sách được dịch thành 35 ngôn ngữ khác nhau với số lượng bán ra hơn 4 triệu bản

Đọc sách kinh doanh online cũng có thể là một gợi ý hay cho bạn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều thông tin trên mạng chưa được kiểm chứng, vậy nên giải pháp tốt nhất dành cho những người yêu thích kinh doanh đó là những cuốn sách in đã được kiểm duyệt từ nhà xuất bản. Cùng tham khảo:

>>> Những cuốn sách có thể bạn đang quan tâm:

Kết luận

Trên đây là 10 cuốn sách hay về kinh doanh bạn cần phải đọc ít nhất 1 lần trong đời nếu muốn tham gia vào lĩnh vực kinh tế, kinh doanh. Hơn nữa, với một thời đại mà thông tin nhiễu loạn như hiện nay thì những cuốn sách này là những địa chỉ tin cậy giúp bạn có thể lĩnh hội kiến thức một cách tốt nhất để có thể áp dụng vào cuộc sống của mình trong từng lĩnh vực. Hy vọng rằng list danh sách những cuốn sách hay về kinh doanh mà MarketingAI giới thiệu cho bạn sẽ giúp cho việc chọn lựa kiến thức về kinh tế được đảm bảo nhất, giúp những cái nhìn về thị trường này mở mang nhất có thể.

Thắng Nguyễn - MarketingAI

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.