[Review Sách] Top 6 cuốn sách hay về bán hàng mà dân sales giỏi nhất định phải biết

13 Thg 06

Chia sẻ bài viết

Sách là phát minh vĩ đại nhất của con người trong quá trình tiến tới tri thức của nhân loại. Làm bất kỳ một nghề nghiệp nào cũng cần đọc sách để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp....

Sách là phát minh vĩ đại nhất của con người trong quá trình tiến tới tri thức của nhân loại. Làm bất kỳ một nghề nghiệp nào cũng cần đọc sách để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp. Chọn một cuốn sách gối đầu giường có thể khó khăn bởi có hàng ngàn lựa chọn hay ho. Do đó, MarketingAI đã tổng hợp 6 cuốn sách hay về bán hàng, những cuốn sách hay về bán hàng online mà dân sales giỏi nhất định phải biết để các bạn có thể tham khảo.

Sơ lược review sách hay về bán hàng:

Tên sách Tác giả
"Secrets of Closing the Sale" - Nghệ thuật bán hàng bậc cao Zig Ziglar
The 7 Habits of Highly Effective People - 7 thói quen của người thành đạt Stephen Covey
The Psychology of Selling - Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng Brian Tracy
To Sell Is Human - Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng Daniel H. Pink
The Greatest Salesman in the World - Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới Og Mandino
12 Selling Model - 12 tuyệt kỹ bán hàng Brian Tracy

6 cuốn sách hay về bán hàng mà dân sales cần biết

"Secrets of Closing the Sale" - Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Trong thế giới kinh doanh và bán hàng, Zig Ziglar giống như một tượng đài đặt ra những nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật bán hàng đỉnh cao. Ông còn tạo ra những lý thuyết được truyền nhân tin tưởng và áp dụng suốt bao nhiêu năm qua. Cuốn "Secrets of Closing the Sale" là cuốn sách gối đầu giường của bất kỳ một dân sales nào muốn thành công.

"Secrets of Closing the Sale" - Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Cuốn sách này bao gồm hơn 100 cách khác nhau để chốt sales thành công tùy thuộc vào tình huống và 700 câu hỏi kích thích tư duy để sử dụng với khách hàng tiềm năng. Bạn cũng sẽ tìm thấy những đề xuất cực kỳ hay ho từ hàng trăm nhân viên bán hàng thành công nhất nước Mỹ.

Download sách nghệ thuật bán hàng bậc cao.PDF

  • The 7 Habits of Highly Effective People - 7 thói quen của người thành đạt

Cuốn sách thay đổi cuộc sống của Stephen Covey là một cuốn sách dành cho dân sales tuyệt vời để bất cứ dân ai muốn bắt đầu gặt hái thành công trên con đường phát triển sự nghiệp. Bên trong cuốn sách 384 trang này, Covey tiết lộ những bí mật để phát triển những thói quen bất kỳ một người nào cần để thành công. Mặc dù đã được xuất bản hơn 20 năm trước, các mẹo và kỹ thuật tăng hiệu suất công việc của cuốn sách vẫn mang tính hiện đại cao. Là một nhân viên bán hàng, bạn sẽ đánh giá cao các cách tiếp cận khác nhau mà Covey gợi ý để làm chủ một ngày làm việc thành công.

The 7 Habits of Highly Effective People - 7 thói quen của người thành đạt

Sách hay về bán hàng - Sách nói về kĩ năng bán hàng - 7 thói quen để thành đạt, nghệ thuật bán hàng đỉnh cao (Ảnh: Tiki)

 

Download sách 7 thói quen của người thành đạt.PDF

  • The Psychology of Selling - Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng

Là một trong những cuốn sách hay về bán hàng mà bạn nên đọc. Bạn có thể tìm hiểu cách khai thác các nguyên tắc tâm lý trong quá trình bán hàng đồng thời nhận được động lực cá nhân để phát triển bản thân hơn nữa trên con đường sales thành công.

The Psychology of Selling - Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng

"Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng" là một cuốn sách tuyệt vời, thiết thực, dễ đọc đối với các nguyên tắc cơ bản của bán hàng chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu. Cuốn sách được phục vụ như một kế hoạch chi tiết hướng dẫn - hoặc như một bản đồ đường đi - để thiết lập, xây dựng, phát triển và duy trì sự nghiệp bán hàng thành công.

Download sách những đòn tâm lý trong bán hàng.PDF

  • To Sell Is Human - Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng

Nếu bạn hiện đang làm việc trong ngành sales, thì có lẽ đây là cuốn sách dành cho dân sales như bạn cũng nhận thức rõ được một cuốn sách sales được xuất bản từ những năm trước sẽ không còn hoạt động trong thế giới ngày nay. Tuy nhiên, "To Sell Is Human" là một ngoại lệ. Cuốn sách cung cấp những hiểu biết mới mẻ nhưng thực tế cho việc bán hàng hiện đại, bao gồm việc làm thế nào để lay động người khác, biến thông điệp của bạn trở nên rõ ràng và thuyết phục hơn hay làm thế nào để được nhiều người tin tưởng và giới thiệu hơn.

"To Sell Is Human" mang đến cái nhìn mới mẻ về nghệ thuật và khoa học bán hàng. Tác giả Daniel H. Pink đã vẽ nên một kho tàng khoa học xã hội phong phú cho những hiểu biết trái ngược của mình. Ông tiết lộ các quan điểm mới về việc lay động người khác (không chỉ đơn giản là chốt sales nhanh chóng).

The Greatest Salesman in the World - Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Sách hay về bán hàng - To Sell is Human (Ảnh: Pinterest)

Download sách Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng.PDF

  • The Greatest Salesman in the World - Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Ngoài việc là một cuốn sách kinh doanh đột phá, tác phẩm kinh điển của Og Mandino giúp người đọc khám phá "lý do" tích cực đằng sau việc bán hàng, thay vì bán những sản phẩm vô lương tâm, nhân vật chính của câu chuyện lại hoàn thành giấc mơ của mình một cách trung thực nhất.

The Greatest Salesman in the World - Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

"Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới" của Og Mandino là một hành trình dài về câu chuyện của Hafid, một cậu bé lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại. Người thanh niên đã học được từ một thương nhân giàu có và thành công về những bí quyết để trở thành một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Cuốn sách có một cốt truyện rất độc đáo và thú vị cùng văn phong tài tình và cuốn hút để chứng tỏ rằng mỗi người trong chúng ta đều là một nhà kinh doanh, dù ta thuộc ngành nghề nào.

Download sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.PDF

  • 12 Selling Model - 12 tuyệt kỹ bán hàng

Sách hay về bán hàng chúng ta không thể không kể đến cuốn "12 tuyệt kỹ bán hàng". Khi điều kiện kinh tế thay đổi và kinh doanh phải gặp những thách thức mới, việc bán hàng cũng phải phát triển theo. Cuốn sách "12 Selling Model" là 12 mô hình hiện đang được sử dụng bởi các giảng viên bán hàng trên toàn thế giới bởi tính áp dụng cao và những thành công mà cuốn sách mang lại.

12 Selling Model - 12 tuyệt kỹ bán hàng

Download sách 12 kỹ năng bán hàng.PDF

Trích nguyên văn của giáo sư Peter Legge - Chủ tịch đồng thời là Giám đốc điều hành, công ty Canada Wide Media Limited cho rằng "Cuốn sách mới về nghệ thuật bán hàng của Brian Tracy sẽ giúp bạn định hình tương lai của mình với những thành công không giới hạn trong một công việc thú vị nhất mà bạn có thể lựa chọn và trở nên vượt trội. Đây thực sự là một cuốn sách cần phải có trên giá sách nhà bạn. Hãy mua, đọc, học và ứng dụng những gì đã học được từ cuốn sách. Bạn sẽ cần chúng để có thể đạt được thành công dài hạn trong tương lai.”

>>> Những cuốn sách hay bạn có thể quan tâm:

Kết luận:

Những cuốn sách chính là cố vấn thời hiện đại. Bạn có thể có quyền truy cập vô song vào những bộ óc vĩ đại nhất của thế hệ chúng ta và các thế hệ trước thông qua những cuốn sách kinh điển đã kể trên. Chúc bạn tìm được cuốn sách phù hợp trong công cuộc phát triển bản thân. Hy vọng danh sách những cuốn sách hay về bán hàng kể trên sẽ giúp ích các bạn trang bị kiến thức để có thể có những chiến lược kinh doanh hiệu quả trong tương lai

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.