Zing News - Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến tạm dừng hoạt động 3 tháng kể từ ngày 14/7

14 Thg 07

Do thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí gây ảnh hưởng nghiêm trọng, Zingnews sẽ phải tạm dừng hoạt động 3 tháng kể từ ngày 14/7 theo Kết luận Thanh tra của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông và quyết định của Hội Xuất bản Việt Nam.

Chiều 13/7, thông tin từ Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zing News) cho biết, thực hiện Kết luận Thanh tra của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông và quyết định của Hội Xuất bản Việt Nam, tạp chí này sẽ tạm dừng hoạt động 3 tháng, kể từ ngày 14/7.

Trước đó, vào ngày 30/6, Thanh tra Bộ TT&TT cũng đã ban hành Quyết định số 84/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến. Theo đó, Zingnews buộc phải gỡ bỏ các tin, bài có nội dung không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí. 

Zingnews tạm dừng hoạt động

Cụ thể, theo quyết định này, Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến đã thực hiện không đúng nội dung ghi trong giấy phép hoạt động báo chí do Bộ TT&TT cấp. Tạp chí đã sử dụng 2 tên miền news.zing.vn và zing.vn không có trong giấy phép đã được cấp để trỏ về tên miền zingnews.vn. Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến đã thực hiện không đúng nội dung ghi trong giấy phép hoạt động chuyên trang Tri thức Cuộc sống số do Cục Báo chí (Bộ TT&TT) cấp.

Ngoài ra, Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến đã đăng, phát thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng và quy kết tội danh khi chưa có bản án kết tội của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, cải chính, xin lỗi không đúng thời điểm quy định trên một số bài viết, đồng thời không xây dựng chuyên mục riêng tại trang chủ của Tạp chí điện tử để thực hiện cải chính, xin lỗi. 

Theo Quyết định số 84/QĐ-XPHC, tổng số tiền bị xử phạt của Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến là 178,5 triệu đồng. Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến cũng buộc phải cải chính, xin lỗi và gỡ bỏ thông tin sai sự thật, thông tin vi phạm quy định pháp luật đã đăng, phát.

Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến tạm dừng hoạt động 3 tháng

Trong 3 tháng này, Zing News sẽ tập trung khắc phục, chấn chỉnh triệt để các tồn tại để thực hiện nghiêm quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Zing News đã gửi lời xin lỗi đến độc giả và cho biết sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức đảm bảo thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích được quy định trong giấy phép và chức năng, nhiệm vụ của tạp chí trực thuộc Hội Xuất bản Việt Nam cũng như phát huy bản sắc "Thông tin uy tín, hình ảnh ấn tượng".

Trước đó vào ngày 1/4/2020, Báo điện tử Tri thức trực tuyến (Zing.vn) của Hội Xuất bản Việt Nam đã chuyển đổi sang mô hình tạp chí, theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

>>> Xem thêm: Zing Me – Mạng xã hội chưa kịp tỏa sáng đã bị đối thủ “quật” cho không thể ngóc đầu

Thanh Thanh - MarketingAI

Theo Vietnamnet, Danviet

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.