YouTube giới hạn độ phân giải của tài khoản người dùng miễn phí

03 Thg 10

Youtube gửi thông báo đến người dùng tài khoản miễn phí trên nền tảng của mình yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để có thể trải nghiệm được các video với độ phân giải 4K. Nhiều người dùng đã chia sẻ thông tin này của Youtube và để lại nhiều bình luận trái chiếu.

Mới đây trên nền tảng mạng xã hội Reddit, tài khoản có tên @ihatesmokealarms đã đăng tải hình ảnh về việc YouTube đang giới hạn chất lượng video cho phiên bản miễn phí chỉ còn dưới 1440p. Người dùng này cho biết khi đang sử dụng YouTube trên smartphone, anh nhận được thông báo không thể xem video với độ phân giải 4K (2160p) như trước. Dưới phần bình luận của bài viết, nhiều tài khoản cũng chia sẻ đã gặp phải tình trạng tương tự chủ bài viết, đồng nghĩa việc bức ảnh phản không phải bị cắt ghép hay chỉnh sửa.

Độ phân giải Youtube
Độ phân giải người dùng miễn phí có thể sử dụng cao nhất là 1440p

Chủ tài khoản có tên @Im__questionable cũng đã chia sẻ ý kiến về vấn đề trên ở dưới phần bình luận. Theo người này, rất có khả năng trong tương lai YouTube sẽ cố giới hạn độ phân giải xuống thấp hơn nhằm thúc đẩy người dùng đăng ký YouTube Premium.

Một vài bình luận cũng cho rằng việc giới hạn độ phân giải có thể bắt nguồn từ thiết bị đang sử dụng. Đối với điện thoại hoặc máy tính bảng, độ phân giải 2K đã đủ để tạo ra hình ảnh sống động và sắc nét cho người xem.

Chưa có thông tin chính thức nào về khoá độ phân giải 4K
YouTube hiện vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về khóa độ phân giải 4K

"Đây là YouTube trên điện thoại, tôi chắc rằng hiếm có điện thoại nào đủ tính năng để chạy video 4K nên họ mới khóa", chủ tài khoản @fatogato bình luận phía dưới bài viết. Ngoài ra, nhiều bình luận phía bên dưới bài viết cũng gợi ý các ứng dụng nhằm tắt quảng cáo, sử dụng 4K mà không cần Premium.

Bên cạnh đó, ý kiến của tài khoản @Im__questionable bình luận cũng nhận được nhiều sự đồng tình:

"Hãy tưởng tượng trong tương lai họ sẽ giới hạn chất lượng của video càng ngày càng thấp. Đến một lúc nào đó người dùng miễn phí chỉ có thể xem video ở định dạng 144p như cách đây vài chục năm", @Im__questionable bình luận.

Tuy nhiên vấn đề giới hạn độ phân giải video này hiện chưa diễn ra với rộng rãi người dùng, chỉ số ít nhận được thông báo trên. YouTube hiện vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về khóa độ phân giải 4K nếu người dùng không mua YouTube Premium.

Mô hình kinh doanh của youtube là gì? Các bước kinh doanh trên Youtube hiệu quả

Thảo Triệu - MarketingAI

Tổng hợp theo Zing

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.