Xu hướng Marketing Bất Động Sản 2018: Video Marketing

14 Thg 11

Video marketing là hình thức marketing thực sự bùng nổ những năm gần đây. Đặc biệt, khi công nghệ phát triển, các kênh truyền thông đều ưu tiên cho định dạng video, video trở thành hình thức truyền tải chủ đạo trên các kênh marketing trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Video marketing bất động sản là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp bất động sản tiếp cận người tiêu dùng. Nghiên cứu của comScore cho thấy, hiện nay, video chiếm đến 87% các nội dung trực tuyến như blog, bài viết hay hình ảnh. Điều đáng nói là có đến 96% người xem video sẽ nhấp chuột vào đường dẫn trên đó, và sẽ có 90% người xem đưa ra quyết định sau khi xem.

Đặc biệt trong marketing bất động sản, video marketing có một vị trí cực kỳ quan trọng đối với chủ đầu tư cũng như khách hàng. Các bước tiến công nghệ kết hợp cũng sự sáng tạo vô biên của con người sẽ mở ra kỷ nguyên video vô cùng hấp dẫn, trực quan đến người tiêu dùng. Sau đây là xu hướng marketing bất động sản online 2018 - Video marketing:

1. Video tư vấn và chỉ dẫn

Nội dung đầu tiên khi làm video marketing về bất động sản chính là mang lại những thông tin hữu ích về sản phẩm hay dịch vụ của bạn tới khách hàng. Hãy cố gắng nói với khách hàng về tất cả những lợi ích, giá trị họ nhận được khi họ mua hàng một cách thuyết phục và hấp dẫn. Ví dụ, cần thể hiện được tổng thể dự án, tiện ích đi kèm, khu vực công cộng, không gian sống,vv...

2. Video dạng câu hỏi và trả lời

Một dạng video marketing được thu hút khá nhiều sự quan tâm chính là nội dung Q&A (hỏi đáp). Hãy thu thập những ý kiến, thắc mắc của khách hàng từ bộ phận bán hàng và chăm sóc khách hàng về sản phẩm dịch vụ. Dựa trên dữ liệu đã có, bạn sẽ tạo ra những video marketing trả lời những thắc mắc đó của khách hàng. Một video marketing nên đưa ra 3 - 5 dạng câu hỏi và trả lời, đồng thời hãy chú ý tới thời lượng của từng đoạn video marketing. Một video marketing tốt nhất nên nằm trong khoảng 2 – 3 phút. Việc này không quá khó khăn. ua đó, bạn có thể duy trì lòng trung thành của khách hàng, đồng thời có một kênh thông tin giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

3. Video đánh giá sản phẩm

Tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ trên website của bạn đang được khách hàng quan tâm, đưa ra những thông tin đánh giá, dạng tư vấn về sản phẩm dịch vụ đó. Việc đánh giá và đưa ra nhận định về các sản phẩm bất động sản không chỉ của công ty bạn mà còn về các sản phẩm khác trên thị trường là điều hết sức quan trọng. Điều đó giúp chứng minh cho khách hàng thấy tầm kiến thức, hiểu biết và năng lực chuyên môn của doanh nghiệp. Qua đó, bạn sẽ xây dựng hình ảnh thương hiệu bất động sản của mình và tạo niềm tin trong lòng khách hàng.

4. Video tương tác với khách hàng

Tương tác với khách hàng là điều hết sức cần thiết khi thực hiện bất cứ chiến dịch marketing nào, nhất là video marketing. Việc nâng cao tương tác với người xem sẽ giúp chiến dịch video marketing bất động sản đạt được hiệu quả hơn. Hãy làm những video với nội dung trò chuyện với khách hàng đã từng làm việc với bạn, và để họ chia sẻ những trải nghiệmcũng như những lợi ích họ nhận được khi làm việc với bạn. Những video ấy sẽ mang lại cảm giác rất chân thật và giúp khách hàng mới có niềm tin hơn với công ty bạn. Bạn cũng có thể mời các chuyên gia bất động sản chia sẻ quan điểm, sau đó giải đáp những câu hỏi của khách hàng ngay trên video với tính năng livestream.

5. Video kể chuyện

Một chiêu thức hiệu quả khác khi làm video marketing bất động sản là kể chuyện. Đó có thể là câu chuyện về sản phẩm, dịch vụ của bạn, hoặc một câu chuyện với khách hàng, hay như câu chuyện từ quá khứ đến hiện tại về quá trình hình thành và phát triển một sản phẩm, dịch vụ, hay thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, chính sáng tạo mới chính là chìa khóa quyết định cho mọi câu chuyện trong video. Các câu chuyện có thể đa dạng về nội dung như mang tính nhân văn, hoặc hài hước, dí dỏm,... Nhưng trong thời đại hiện nay, việc bắt kịp những xu hướng mới mẻ cũng rất quan trọng.

Xem thêm:

Tạm kết

  Video marketing là hình thức marketing thực sự bùng nổ những năm gần đây. Đặc biệt, với sự phát triển về công nghệ ưu tiên cho định dạng video trên các kênh truyền thông, video marketing sẽ là hình thức truyền tải chủ đạo trên các kênh marketing trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là marketing bất động sản. Những lợi ích mà video marketing mang lại cho các Marketers chắc chắn không chỉ dừng lại ở đây. Nếu các nhà tiếp thị biết cách vận dụng linh hoạt các yếu tố sẵn có từ social media, kết hợp với sức mạnh marketing cốt lõi từ doanh nghiệp của mình thì các chiến dịch video marketing trong tương lai sẽ đạt được những thành quả nhất định.

Loan Nguyễn - MarketingAI

Nguồn: Medium.com

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.