VTV6 giải thế: Dàn MC, BTV xúc động nói lời tạm biệt

01 Thg 10

Vào ngày 14/10/2022, kênh truyền hình Thanh thiếu niên VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam sẽ chính thức giải thể sau 15 năm hoạt động. Thay vào đó, từ ngày 15/10/2022, VTV6 sẽ được thay thế bằng kênh truyền hình VTV Cần Thơ. Trước đó, theo nghị định theo nghị định số 60/2022/NĐ-CP về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam được ban hành, VTV6 giải thể, không còn nằm trong hệ thống phòng, bạn của Đài. Có nghĩa là Ban Thanh thiếu niên chính thức xóa sổ kể từ ngày 8/9/2022.

Dàn MC, BTV nói lời chia tay VTV6 dừng phát sóng sau 15 năm

VTV6 là Kênh truyền hình dành cho giới trẻ, thường xuyên liên kết tương tác với những sản phẩm công nghệ số đa năng và hiện đại. Các chương trình của kênh VTV6 tập trung khai thác mọi khía cạnh trong đời sống, văn hóa của giới trẻ, với hầu hết dẫn chương trình đều là những người trẻ nhiệt huyết. Sau đây sẽ là một số lời bộc bạnh tâm sự của dàn MC, BTV khi biết tin VTV6 ngừng phát sóng

MC Bạch Dương chia sẻ sự tiếc nuối

MC Bạch Dương chia sẻ sự tiếc nuối

MC Bạch Dương có bài post nói lời tạm biệt VTV6. Cô chia sẻ:” Các bạn đồng loạt post hình VTV6 như một lời chia tay chính thức. Đã bảo không có gì có thể làm mình buồn nữa mà vẫn buồn. Các bạn cũng buồn. 15 năm, cả tuổi thanh xuân, tâm huyết của biết bao người ở đó chứ không đơn giản đâu.

Điều này gần như không có trong tiền lệ của VTV, một ban biên tập hoành tráng ra đời 15 năm trước và nay hoàn toàn biến mất, không còn chút bóng dáng”.

Nữ MC thấy thương cho một tập thể nhiệt huyết, gắn bó, đồng cam cộng khổ qua nhiều năm. Tuy nhiên cô cũng không quên động viên mọi người luôn giữ tinh thần tích cực và tập thích nghi với những công việc mới.

Nữ MC Mù Tạt nói lời tạm biệt với Người Bạn đồng hành nhiều năm

Nữ MC Mù Tạt nói lời tạm biệt với Người Bạn đồng hành nhiều năm

MC Mù Tạt mới đây đã chia sẻ thông tin thôi việc VTV6 và bày tỏ lời cảm ơn, trân trọng Người Bạn đã gắn bó với mình nhiều năm:” Cảm ơn Người Bạn đáng quý của tôi suốt những năm tháng qua. Sẽ luôn trân trọng, tự hào về Bạn và sẽ mang hành trang Bạn trai để vững vàng hơn trên con đường sắp tới! Tạm biệt nhé, VTV6”.

Diễn viên Kiên Hoàng nói lời cảm ơn và tiếc nuối đến khi biết tin

Diễn viên Kiên Hoàng nói lời cảm ơn và tiếc nuối đến khi biết tin

Diễn viên Kiên Hoàng - người bước ra từ chương trình Cầu Vồng xúc động chia sẻ:” Vẫn nhớ ngày quay hình cầu vồng 30/04/2012, mình được giải quán quân, mình ốm cô Hương Bông, ông thầy Hoàng Dũng khóc nức nở. Từ cuộc thi đó đã đặt nền móng, là cầu nối cho mình tới gần công việc diễn viên, MC

Nếu như không có V6, mình nghĩ sẽ chẳng có nhiều cơ hội cho một đứa lính mới như mình. Cảm ơn V6 rất nhiều luôn yêu thương, giúp mình gần hơn với khán giả, anh chị em trong đài truyền hình”.

Thành viên của VTV6 chia sẻ tự tiếc nuối MC QUốc Đạt chia sẻ sự tiếc nuối
Nhiều nhà báo, ê-kíp của kênh xúc động nói lời chia tay.

Nhiều nhà báo, ê-kíp của kênh xúc động nói lời chia tay.

Cảm xúc của cộng đồng mạng (CĐM) khi vtv6 ngừng phát sóng

Vậy là những chương trình truyền hình quen thuộc dành cho giới trẻ như Cầu vồng, Dám sống, Nhưng phụ nữ có gu, Bữa trưa vui vẻ,... sẽ chia tay khán giả từ đây. 

Trước thông tin VTV6 chính thức giải thế, CĐM Việt Nam đã có những bình luận thể hiện sự tiếc nuối như sau:

Tài khoản Hồ Kiều Trang chia sẻ:” Và 9x chúng tôi lại là những người chứng kiến từ lúc V6 chiếu những chương trình đầu tiên cho đến ngày V6 giải thể. Sẽ là 1 quãng thanh xuân của bao nhiêu người”.

Khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi VTV6 dừng sóng sau 15 năm

Khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi VTV6 dừng sóng sau 15 năm

Khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi VTV6 dừng sóng Khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi VTV6 dừng sóng Khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi VTV6 dừng sóng

Kết

Sau khi VTV6 dừng sóng, một số BTV cho biết có hướng đi mới sau khi rời VTV6. Trong khi cũng có một số nhân sự chuyển về phòng, ban khác của Đài Truyền hình Việt Nam như Ban Sản Xuất các chương trình giải trí (VTV3). 

Nhà báo Tạ Bích Loan từng là trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6, kế nhiệm là nhà báo Đặng Diễm Quỳnh. Từ 10/2021 nhà báo Diễm Quỳnh sẽ chuyển sang vị trí Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình(VFC) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

Kết thúc chặng đường 15 năm VTV6 sẽ nhường đường cho VTV Cần Thơ phục vụ cho khán giả cả nước. 

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.