cover

Ứng dụng Livestream vào truyền thông thương hiệu như thế nào?

22 Thg 08

Theo công bố tình hình hoạt động quý 4/2015 của Facebook, bình quân một ngày có 8 tỷ lượt xem video từ 500 triệu người dùng Facebook. Con số minh chứng cho việc video đang lấn át các hình thức...

Theo công bố tình hình hoạt động quý 4/2015 của Facebook, bình quân một ngày có 8 tỷ lượt xem video từ 500 triệu người dùng Facebook. Con số minh chứng cho việc video đang lấn át các hình thức nội dung khác. Xu hướng video đặt ra nhiều thách thức cho các kênh truyền thông truyền thống (truyền hình, báo chí, radio...), đồng thời đem đến nhiều cơ hội và hình thức tiếp thị mới cho các thương hiệu. Trong đó, Live Stream (truyền hình trực tiếp trên internet) đang là một trong những hình thức phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các thương hiệu.

Tại các nước phát triển, người dùng đã quen với việc tương tác real-time với sự kiên thông qua Live Stream. Từ các thương hiệu dẫn đầu về công nghệ (SamSung, Google, Apple...) cho đến các hãng F&B (Redbull, Heineken...) đều ứng dụng Live Stream trong các sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp như các chương trình marketing, ra mắt sản phẩm mới…

Livestream - Xu hướng mới của truyền thông Việt Nam

Riêng tại Việt Nam, mặc dù sinh sau đẻ muộn, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ đã nhanh chóng đưa Live Stream trở thành một trong những công cụ truyền thông sự kiện đắc lực dành cho nhiều đối tượng: từ họp báo của nghệ sỹ (Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, 365 Daband, Trung Quân Idol...) cho đến các chương trình âm nhạc của những thương hiệu lớn (Heineken Green Room, H-Artistry, Gala Vietnam Top Hits, Gala Wechoice Awards... )

Ứng dụng Livestream vào truyền thông thương hiệu như thế nào?- Ảnh 1.

Thống kê về số lượt xem live-stream sự kiện họp báo ra mắt MV Destiny của Hồ Ngọc Hà

Ứng dụng Livestream vào truyền thông thương hiệu như thế nào?- Ảnh 2.

Số liệu được hỗ trợ bởi Yeah1 Network

Các ưu điểm của live-stream đối với hoạt động sự kiện của thương hiệu:

- Chủ động nội dung: nếu như trước đây, các thương hiệu hoàn toàn phải phụ thuộc vào nhà đài để thực hiện một chương trình được phát sóng trực tiếp, thì giờ đây với công nghệ live-stream họ hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi: từ thời gian, địa điểm, nội dung chương trình mà không phải chạy theo bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào.

- Tiết kiệm chi phí: Sự phát triển của công nghệ live-stream đã đem chương trình đến với người xem chỉ với các yêu cầu về thiết bị tối thiểu nhất (smart-phone và kết nối internet), việc không lệ thuộc vào nhà đài giúp các thương hiệu tối ưu được chi phí thực hiện trực tiếp chương trình. Đồng thời views hoàn toàn tự nhiên cũng giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí quảng cáo.

- Tăng hiệu quả tương tác: trong thời đại Social Media bùng nổ, tương tác trở thành hoạt động tất yếu với mọi nội dung truyền thông, việc thực hiện trực tiếp bằng live-stream vừa giúp tăng nhận biết về chương trình, đồng thời cũng chính là tạo ra kênh tương tác: kết nối người dùng với thương hiệu & thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải.

- Khai thác triệt để nội dung: Cùng một nội dung, live-stream hỗ trợ đa dạng các hoạt động truyền thông của thương hiệu: kết nối với fan thông qua KOLs (người nổi tiếng/ảnh hưởng), mở rộng hình thức tương tác trực tiếp (hashtag, comment, tag...) cũng như lưu trữ và chia sẻ dễ dàng kể cả sau khi chương trình kết thúc.

Livestream và truyền thông thương hiệu

Live Stream tạo điều kiện để thương hiệu thực hiện hoạt động truyền thông đa dạng trên Social Media, trong đó 2 hoạt động nổi bật là dùng KOLs và hashtag.

Ứng dụng Livestream vào truyền thông thương hiệu như thế nào?- Ảnh 3.

Sự kiện thường niên, đêm nghệ thuật H-Artistry do Hennessy chủ trì là chương trình Live Stream nổi bật nhất trên Social Media, bởi ngoài 30 khách mời là những tên tuổi gây bão trong nước, H-Artistry năm nay có sự xuất hiện của các ngôi sao quốc tế Rita Ora (giám khảo X Factor) và nhóm nhạc Hàn Quốc Lucky J.

Chuỗi sự kiện âm nhạc đẳng cấp quốc tế từng gây bão tại các thành phố lớn trên thế giới, Heineken Green Room đã đổ bộ vào Việt Nam và diễn ra tại 3 thành phố du lịch là Nha Trang, Vũng Tàu và Hồ Chí Minh. . Dù chỉ là một trong chuỗi ba sự kiện, Heineiken Green Room Vũng Tàu đã tạo ra sức hút rất lớn trên Social Media, khi tổng lượt thảo luận bằng cả 2 chương trình ở Nha Trang và Hồ Chí Minh cộng lại.

Sự kiện ra mắt sản phẩm 4G của Vinaphone cũng thu hút nhiều sự chú ý và được người dùng đánh giá tốt bởi có nhiều điểm mới lạ trong nội dung chương trình: tương tác với KOLs (Chi Pu & Gil Lê) và khám phá vườn thú Safari Phú Quốc.

Đại nhạc hội Unilever “20 năm – nâng tâm cuộc sống” là sự kiện kỉ niệm 20 năm tập đoàn Unilever có mặt tại Việt Nam với sư góp mặt của hơn 17 nghệ sỹ hàng đầu trong nước. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng trên Social Media của chương trình lại khá khiêm tốn so với tầm vóc của thương hiệu và so với các sự kiện còn lại.

Ứng dụng Livestream vào truyền thông thương hiệu như thế nào?- Ảnh 4.

Hiệu quả trực tiếp từ live-stream sự kiện đến các thương hiệu liên quan

Ứng dụng Livestream vào truyền thông thương hiệu như thế nào?- Ảnh 5.

Việc trực tiếp chương trình trên các nền tảng mạng xã hội, kích thích tương tác và kết nối cùng người dùng trong suốt chương trình đã mang lại lợi thế to lớn cho các thương hiệu liên quan: tỷ lệ thảo luận nhắc đến thương hiệu trực tiếp/tổng thảo luận về chương trình đạt cao nhất đến 42% (Vinaphone).

So sánh trực tiếp với hiệu quả thông qua tài trợ các chương trình truyền hình/tv show nổi bật hiện nay, rõ ràng với cách thức truyền thông và tương tác mở của livestream đã mang người xem đến với thương hiệu gần gũi hơn rất nhiều

Ứng dụng Livestream vào truyền thông thương hiệu như thế nào?- Ảnh 6.

Nắm bắt và tận dụng triệt để công nghệ Livestream, các thương hiệu sẽ đến gần hơn với cộng đồng khách hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh của mình trong thời đại Social Media bùng nổ.

>> Đọc thêm: Live stream là gì

Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Livestream hiệu quả:

Admicro đang là một trong những đơn vị truyền thông lớn nhất Việt Nam, chuyên cung cấp những gói giải pháp Content Marketing giúp nhận diện thương hiệu và ra mắt sản phẩm mới. Admicro đã và đang cung cấp nhiều gói giải pháp Livestream cho ngành Bất động sản, Dược, giáo dục,....trên hệ thống các website điện tử có lượng views khủng mỗi ngày, uy tín, chất lượng như cafeF, soha News, Kenh14, Afamily, GenK,...

Ứng dụng Livestream vào truyền thông thương hiệu như thế nào?- Ảnh 7.

Chi tiết gói sản phẩm:

- Đăng Post

- Logo Thương Hiệu

- Ekip quay phim

- MC dẫn chương trình

- Đội ngũ kích thích tăng độ phủ cho clip

Bảng báo giá:

Ứng dụng Livestream vào truyền thông thương hiệu như thế nào?- Ảnh 8.

Ứng dụng Livestream vào truyền thông thương hiệu như thế nào?- Ảnh 9.

Hà Nguyễn /https://marketingai.vn/

 

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.