Từ 70 chiến dịch, Meta “bắt bài” cách tạo video quảng cáo trúng đích

27 Thg 12

Bạn đang tìm mẹo để giúp cải thiện hiệu suất cho video quảng cáo trên các nền tảng Meta?

Gần đây, Meta đã hợp tác với Analytic Partners để phân tích hơn 500 quảng cáo, trên hơn 70 chiến dịch, nhằm thu thập thông tin chi tiết về các phương pháp, chiến lược và mẹo hay nhất nhằm cải thiện phương pháp marketing tối ưu cho video.

Trước hết, nghiên cứu nhấn mạnh một điểm quan trọng mà các marketer có thể đã nghe và đọc nhiều lần trước đây - lợi tức đầu tư cho quảng cáo video cao hơn gấp 5 lần khi trong đó có hiển thị logo của thương hiệu. Đặc biệt là cao nhất khi logo này xuất hiện trong ít nhất hai giây đầu tiên.

meta video ad tips

Sở hữu đa nền tảng biến Meta trở thành thị trường quảng cáo đồ sộ.

Điều này thậm chí còn quan trọng hơn với các video clip dạng ngắn, nêu bật nhu cầu làm cho thương hiệu được biết đến một cách nhanh chóng, nhằm thiết lập kết nối và tính chuyên nghiệp trong cách tiếp cận thương hiệu.

ROI cao hơn 2,3 lần khi sản phẩm xuất hiện trong quảng cáo trong vòng hai giây đầu tiên. Chỉ số ROI cao hơn 36% so với khi sản phẩm dễ dàng được chú ý nhưng không phải là tiêu điểm chính. Tức là vẫn có sự hiện diện của sản phẩm trong khi quảng cáo lấy chủ đề chính là một tiêu điểm khác.

Vì vậy, sản phẩm quảng cáo cần được hiển thị và phải xuất hiện trong phần lớn quảng cáo video. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc đặt sản phẩm trong các bối cảnh về lối sống, chẳng hạn như các sự kiện thể thao hoặc lễ kỷ niệm, đã giúp ROI tăng 26%.

Facebook Video ad

Như vậy, người tiêu dùng muốn thấy giá trị thiết thực của sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày của họ, điều mà các chương trình khuyến mãi cơ bản không thể làm được.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng các chiến dịch được tối ưu hóa cho thiết bị di động mang lại ROI gấp 1,9 lần so với nội dung không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Trong khi việc tạo quảng cáo cho trường hợp tắt âm thanh dẫn đến cải thiện gấp 4,8 lần so với quảng cáo không được tạo cho trường hợp tắt âm thanh (tức là cho hiển thị caption/dòng chú thích bên dưới, hoặc không có âm thanh khán giả vẫn hiểu nội dung nói về điều gì).

meta video ad 1

TikTok đã đảo ngược điều này. Với phần lớn người dùng TikTok, họ lướt ứng dụng và luôn bật âm thanh từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, yếu tố trên vẫn đáng để xem xét khi bối cảnh mà quảng cáo được xem và cách xây dựng không có âm thanh là điều quan trọng để đảm bảo mức độ tương tác tối đa.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc bật các vị trí quảng cáo bổ sung cho quảng cáo video (ví dụ: Facebook Feed, Instagram Story,...) giúp thương hiệu tiếp cận nhiều người hơn.Các chiến dịch bao gồm từ 8 vị trí hiển thị quảng cáo sẽ hiệu quả hơn gấp 3 lần so với các chiến dịch chỉ có từ 1 - 3 vị trí hiển thị.

Dữ liệu cũng cho thấy tần suất tiếp xúc là một yếu tố quan trọng khác. ROI cao nhất khi chiến dịch có tần suất trung bình hàng tuần từ 1 đến 1,5. Ví dụ, chiến dịch kéo dài sáu tuần có tần suất từ 6 đến 9. Tần suất trung bình hàng tuần của một chiến dịch đạt được ROI cao hơn 22% so với chiến dịch có tần số giữa 0,5 và 1.

meta video ad 2

Đây là một số gợi ý thú vị cần xem xét trong quá trình lập kế hoạch chiến dịch của bạn. Dù đưa ra từ rất nhiều chiến dịch thành công trước đó, nhưng luôn có những ngoại lệ. Điều này còn tùy thuộc vào định dạng trình bày video hay nội dung của video. Các yếu tố trên có thể giúp bạn đi đúng hướng và thu được nhiều thành quả hơn từ video quảng cáo của mình.

Tú Cẩm - Marketing AI

Theo Social Media Today

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.