Truyền thông sáng tạo về rác thải nhựa: Bữa ăn hải sản trong tương lai

19 Thg 09

“Bữa ăn hải sản trong tương lai” là tên của một sản phẩm Print Ads mang thông điệp ấn tượng về vấn đề bảo vệ đa dạng sinh học biển khỏi ô nhiễm nhựa, được thực hiện bởi hai agency quảng cáo Moneim và Gado.

Ô nhiễm nhựa đã trở thành một trong những vấn đề môi trường cấp bách nhất của xã hội. Theo báo cáo từ tạp chí Science của Hiệp hội Mỹ: Tính tới thời điểm này, thế giới đã sản xuất ra 8,3 tỉ tấn nhựa, trong đó có 6,3 tỉ tấn là rác thải từ nhựa. Trong số lượng rác thải nhựa khổng lồ này thì: 

  • 9% rác thải từ nhựa được tái chế
  • 12% rác thải từ nhựa được đốt
  • 79% còn lại tồn tại trong môi trường tự nhiên, bao gồm cả môi trường biển. 

Còn theo báo cáo của Tổ chức Bảo vệ môi trường biển Ocean Conservancy (Mỹ) thì mỗi năm sẽ có khoảng 8 triệu tấn nhựa thải ra biển trên toàn thế giới. Tổ chức này cũng dự báo là tới năm 2025, cứ 3 tấn cá sẽ có 1 tấn rác thải từ nhựa.

Số lượng sản phẩm từ nhựa tăng nhanh đến “chóng mặt”, lấn át khả năng xử lý rác thải của con người. Hơn hết, rác thải từ nhựa trên biển đang đe dọa nghiêm trọng đến những sinh vật biển và hủy hoại môi trường sống của cả con người chúng ta. Các loài sinh vật biển ăn phải hoặc bị mắc kẹt bởi các mảnh vụn nhựa sẽ gây nên thương tích nặng nề, thậm chí tử vong.

Nhằm nâng cao nhận thức về rác thải nhựa và tuyên truyền bảo vệ đa dạng sinh học biển khỏi ô nhiễm nhựa, hai agency quảng cáo Moneim và Gado đã hợp tác tạo nên các tác phẩm Print Ads với thông điệp ấn tượng và concept thể hiện đầy sáng tạo.

Rác thải nhựa qua góc nhìn sáng tạo của hai nhà quảng cáo Moneim và Gado
Rác thải nhựa qua góc nhìn sáng tạo của hai nhà quảng cáo Moneim và Gado

các sản phẩm từ nhựa sẽ ảnh hưởng đến những sinh vật biển và hủy hoại môi trường
Thói quen dùng các sản phẩm từ nhựa sẽ ảnh hưởng đến những sinh vật biển và hủy hoại môi trường sống của con người

Bữa ăn hải sản của chúng ta trong tương lai rất có thể sẽ được làm từ nhựa
Bữa ăn hải sản của chúng ta trong tương lai rất có thể sẽ được làm từ nhựa

Moneim và Gado đã thành công trong việc biến thông điệp bảo vệ môi trường nhàm chán thành hình ảnh ẩn dụ độc đáo: món cá đóng hộp sau này của chúng ta sẽ trở nên “fishless” (không có cá), thay vào đó sẽ chỉ có rác thải nhựa vì “năm 2050, số lượng rác thải nhựa sẽ nhiều hơn số lượng cá trong các đại dương trên thế giới”.

Bài học dành cho các marketer ở đây là: Có đến 85% người dùng Internet có ấn tượng nhiều hơn với các hình ảnh minh họa so với các con chữ thông thường. Sự sáng tạo về mặt hình ảnh sẽ giúp các doanh nghiệp truyền tải thông điệp của mình một cách trực quan, sinh động và tăng tính thuyết phục, từ đó làm thay đổi suy nghĩ và tác động hiệu quả đến hành vi của đối tượng tiếp nhận.

-------------

Advertising Agency: Moneim & Gado

Creative Director: Ahmed Abd El-Moneim

Art Director: Ahmed Gado

Thanh Thanh - MarketingAI

Theo Adsoftworld

>>> Có thể bạn quan tâm: Doanh nghiệp bạn đang làm Green Marketing hay Greenwashing?

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.