Trò chuyện video ngày càng thú vị khi Facebook ra mắt trò chơi AR cho Messenger

12 Thg 08

Facebook là nền tảng Social Media phát triển mạnh nhất toàn cầu, điều ấy thực sự xứng đáng bởi Facebook luôn cải tiến, nâng cao trải nghiệm người dùng qua việc thường xuyên nâng cấp tính năng. Mới đây, 08/08/2018 Facebook đã ra mắt 2 trò chơi AR dành cho các cuộc trò chuyện video trên Facebook Messenger, cho phép tồi đa 6 người tham gia.

Facebook ra mắt trò chơi AR cho Messenger. (Ảnh: Techcrunch)

Trò chơi AR của Facebook Messenger hoạt động như thế nào?

Trò chơi AR là các trò chơi thực tế ảo tăng cường. Đây là trò chơi giúp kết nối tối đa cảm xúc của khách hàng và tạo ra tương tác một cách thú vị khi trò chuyện video qua Facebook Messenger. Ở lần ra mắt đầu tiên này, Facebook cho ra mắt 2 trò chơi AR mang tên "Don't Smile" và "Asteroids Attack".

"Don't Smile" lấy ý tưởng từ trò chơi thi nhìn chằm chằm vào gương hoặc điện thoại và không được cười, người thắng cuộc là người còn lại cuối cùng sau khi loại bỏ các đối thủ đã bật cười. Nếu phát hiện nếu bạn cười, Messenger sử dụng AR để thêm vào khuôn mặt của bạn một nụ cười của Joker.

"Asteroids Attack" giống như một trò chơi phi thuyền không gian và gương mặt của bạn đóng vai trò là chiếc thuyền đó. Bạn cần di chuyển khuôn mặt của bạn xung quanh để điều hướng một con tàu không gian, tránh đá,... Thời gian tới, Facebook cũng có kế hoạch để khởi động thêm trò "Beach Bump" cho đi qua một quả bóng AR qua lại và một "Kitten Craze".

Để chơi trò chơi, bạn bắt đầu trò chuyện video, nhấn nút dấu sao để mở menu bộ lọc, sau đó chọn một trong các trò chơi. Bạn có thể chụp và chia sẻ ảnh chụp màn hình cho chuỗi trò chuyện của mình trong khi chơi.

Nâng cao trải nghiệm người dùng Facebook Messenger

Các trò chơi AR là một cách cuốn hút bạn kéo dài thêm thời gian khi bạn chat video. Bạn không chơi một mình mà có thể tương tác với bạn bè của bạn.

Facebook chia sẻ rằng họ đã tự xây dựng những trò chơi này bằng cách sử dụng công cụ AR Studio được phát hành năm ngoái để cho phép tạo bộ lọc khuôn mặt AR của riêng họ. Khi được hỏi phát triển game có sẵn cho mọi người thông qua AR Studio hay không, một phát ngôn viên Facebook đã trả lời rằng: “Không phải hôm nay, nhưng chúng tôi đã thấy các trò chơi AR ngắn hạn thành công do cộng đồng người sáng tạo phát triển và luôn tìm cách để mang lại Nội dung AR cho nhóm ứng dụng Facebook.”

Cơ hội kiếm tiền ngày càng "màu mỡ" dành cho Facebook

Hiện tại, sẽ không có quảng cáo khi người dùng Facebook Messenger sử dụng trò chơi AR. Các thương hiệu được tài trợ hoặc mua hàng trong ứng dụng trong trò chơi trò chuyện video của Messenger. Nhưng tất cả những điều đó đều mang lại cơ hội cho Facebook và các nhà phát triển tiềm năng bên ngoài để kiếm tiền. Facebook có thể dễ dàng hiển thị quảng cáo xen kẽ giữa các vòng trò chơi, cho phép các thương hiệu xây dựng trò chơi để quảng bá các bản phát hành phim hoặc ra mắt sản phẩm hoặc cho phép bạn mua các tính năng trong game để đánh bại bạn bè hoặc nâng cấp khuôn mặt trong trò chơi của bạn một cách thẩm mỹ.

Trò chơi Snappables của Snapchat được phát hành vào tháng 4. (Ảnh: Techcrunch)

Các trò chơi cảm thấy ít được "đánh bóng" hơn đã khởi động cho nền tảng chơi AR như "Snappables" của Snapchat ra mắt vào tháng Tư. Snapchat tập trung vào việc chiếm toàn bộ màn hình của bạn với thực tế tăng cường, đưa bạn vào không gian hoặc vũ trường disco. Các trò chơi của Facebook chỉ bao phủ một vài đồ họa trên thế giới xung quanh bạn. Nhưng các trò chơi của Facebook được thiết kế có mục đích hơn cho nhiều màn hình chia nhỏ. Snapchat được cho là đang xây dựng nền tảng phát triển trò chơi của bên thứ ba của riêng mình nhưng có vẻ như Facebook muốn chiếm ưu thế hơn dù là kẻ đi sau.

Các trò chơi trò chuyện video AR trực tiếp tách biệt với nền tảng trò chơi tức thì của Messenger mà công ty đã ra mắt vào năm ngoái. Chúng bao gồm trò chơi điện tử kinh điển và tiêu đề mới mà người dùng có thể chơi một mình và thách thức bạn bè trên điểm số cao. Hiện tại, Facebook cho phép các nhà phát triển trò chơi tức thì kiếm tiền bằng mua hàng trong ứng dụng và quảng cáo có thể đến với trò chơi trò chuyện video AR.

Facebook hiếm khi phát triển các trò chơi của riêng mình. Họ đã xây dựng một vài trò chơi mini, như trò chơi bóng rổ và trò chơi bóng đá để thể hiện nền tảng Messenger có thể thu hút hơn nhờ các trò chơi.

Với hơn 1,3 tỷ người dùng, Facebook Messenger đang tìm kiếm nhiều cách hơn để giữ chân mọi người. Bằng những nâng cấp để khách hàng có các cuộc trò chuyện nhóm thú vị, gọi điện video và chơi trò chơi AR có thể khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn trong ứng dụng.

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.