TikTok What's Next 2024 Trend Report: Sau khi xem quảng cáo trên TikTok có bật bình luận, người xem tin tưởng thương hiệu hơn 1,5 lần

14 Thg 03
Content Writer

Content Writer

Thanh Thanh

Trong năm 2024, cộng đồng TikTok đang thúc đẩy tư duy sáng tạo và sẵn lòng thử nghiệm những ý tưởng mới. Để tiếp tục phát triển trong một văn hóa không ngừng thay đổi, các nhà tiếp thị cần sẵn sàng đối mặt với thách thức và tận dụng các cơ hội sáng tạo mà nền tảng TikTok cung cấp. Dưới đây là báo cáo xu hướng được cập nhật từ Trung tâm sáng tạo TikTok!

1. Xu hướng 1: Kích thích sự tò mò và khám phá của người dùng

Người dùng vào Tiktok để xem nhiều thứ, không chỉ là tìm kiếm một “đáp án” đúng nhất. Tại nền tảng này, họ được tiếp cận nhiều nội dung gây tò mò, khám phá nhiều sở thích mới, góc nhìn độc đáo và được tiếp nhận nhiều tư duy khác nhau.

“Người dùng có khả năng đồng ý cao hơn 1,8 lần khi TikTok giới thiệu cho họ những chủ đề mới mà họ thậm chí còn không biết là mình thích (40% TikTok so với 22% trên mạng xã hội truyền thống)”

Theo Dalit Saad, Co-Founder & CCO của TikTok: “Việc tạo ra nội dung hấp dẫn và kết nối với người tiêu dùng, cũng như tích hợp sản phẩm một cách tự nhiên, sẽ tạo ra cơ hội vàng trong môi trường tiếp thị hiện đại.”

1.1. Người dùng “cuộn” một cách tình cờ

Người dùng có xu hướng khám phá sở thích mới và chia sẻ câu chuyện của họ trên Tiktok. Khi mà trước giờ, kết quả tìm kiếm thông tin thường cho ra các câu trả lời đơn giản, bởi hệ thống được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu sẵn có thì xu hướng mới trên tiktok với sự kết hợp từ nhà sáng tạo và thương hiệu sẽ cho người dùng kết quả phong phú đa dạng hơn cho vấn đề họ tìm kiếm.

TikTok What's Next 2024 Trend Report: Sau khi xem quảng cáo trên TikTok có bật bình luận, người xem tin tưởng thương hiệu hơn 1,5 lần- Ảnh 1.

Khi người dùng “cuộn” xem một cách tình cờ thì những nội dung cùng một chủ đề sẽ dễ dàng tiếp cận đến họ. Đó là bí quyết để Marketers khai thác và tiếp cận khán giả của mình trong một cộng đồng được định hình rõ. Số liệu cho biết 44% người dùng truy cập TikTok và khám phá ra những thứ khác với mục đích ban đầu của họ. Một loạt hashtag như #newfinds #Tiktoktaughtme #Tiktokfinds #whattowatch ngày càng trở nên phổ biến với số lượng truy cập khổng lồ.

1.2. Giải trí không giới hạn

TikTok đang trở thành một cầu nối giữa các lĩnh vực đa dạng từ thể thao, ẩm thực, thời trang, du lịch cho đến làm đẹp, từ đó, mở ra những khoảnh khắc văn hóa đại chúng có quy mô và phạm vi lớn.

Chẳng hạn, một video có thể kết hợp giữa thể thao và thời trang khi người dùng thể hiện cách phối đồ thể thao thú vị và phong cách. Hay một video về ẩm thực có thể kết hợp với du lịch khi người dùng chia sẻ trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại các địa điểm du lịch trên thế giới. Việc này không chỉ tạo ra sự phong phú và hấp dẫn cho người xem mà còn thúc đẩy sự kết nối giữa các cộng đồng với nhau.

Số liệu thống kê cũng cho thấy sức mạnh của TikTok trong việc kết nối và học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau. 74% người dùng cảm thấy TikTok kết nối họ với mọi người từ các nền văn hóa và nền tảng khác nhau trên khắp thế giới và 67% người dùng cảm thấy họ đã học được nhiều điều về những con người và nền văn hóa khác nhau trên TikTok.

TikTok What's Next 2024 Trend Report: Sau khi xem quảng cáo trên TikTok có bật bình luận, người xem tin tưởng thương hiệu hơn 1,5 lần- Ảnh 2.

Một số trường hợp nổi bật như nhà sáng tạo @chinguamiga đến từ Hàn Quốc đã xây dựng một cộng đồng mới ở Mexico, và các hashtag như #bamarush và #vietnamtoiyeu đã thu hút hàng tỷ người trên toàn cầu, cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của TikTok trong việc khám phá và chia sẻ về nền văn hóa.

2. Xu hướng 2: Kể chuyện trên TikTok

Hot tiktoker và những câu chuyện được xây dựng hư cấu, sáng tạo ngày càng đa dạng trên Tiktok. Thay vì cốt truyện dễ đoán và rời rạc, người dùng TikTok đang tạo ra những câu chuyện hấp dẫn, khó đoán. Điều này thu hút người xem với các phần tiếp theo của câu chuyện. Xen kẽ trong các câu chuyện, quảng cáo được thiết kế để kích thích sự tò mò của người dùng, giữ chân họ xem nội dung lâu hơn, với tỷ lệ tăng lên đến 1,4 lần so với các nền tảng khác.

2.1. Thúc đẩy cộng đồng kể chuyện

Người dùng TikTok không chỉ đơn thuần tiêu thụ nội dung một cách thụ động nữa, mà thay vào đó, họ tham gia tích cực vào cộng đồng thông qua việc tạo ra các cốt truyện thử nghiệm và khám phá những điểm sáng tạo mới. Điều này không chỉ thu hút sự chú ý của khán giả, mà còn truyền cảm hứng cho họ tham gia vào quá trình tạo nội dung. Bằng cách kết hợp các đề xuất và nhận xét nhận được từ cộng đồng vào các video tiếp theo, người dùng có thể tạo ra nội dung hấp dẫn và thú vị hơn.

Người dùng có khả năng sử dụng TikTok cao hơn 1,3 lần để tạo nội dung và cung cấp thông tin (so với mạng xã hội truyền thống)

TikTok What's Next 2024 Trend Report: Sau khi xem quảng cáo trên TikTok có bật bình luận, người xem tin tưởng thương hiệu hơn 1,5 lần- Ảnh 3.

Nhà sáng tạo @octopusslover8 đã thành công trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn bằng cách tích hợp ý kiến từ cộng đồng và hợp tác với các thương hiệu kính mắt Warby Parker, chứng minh cho sức mạnh của việc kết nối và tương tác trên TikTok.

2.2. Thuật ngữ Delulu

Thuật ngữ "Delulu" xuất phát từ văn hóa fandom và đã trở thành một định dạng tư duy và cốt truyện được cộng đồng TikTok nâng cao. #Delulu được thể hiện trong nhiều ngữ cảnh khác nhau như #delusionship, #tubegirl, hoặc thậm chí là trong việc áp dụng tư duy của một chức danh công việc cao cấp.

72% người dùng TikTok cho biết người lạ dễ dàng kết nối và gắn kết những trải nghiệm cuộc sống được chia sẻ trên TikTok.

TikTok What's Next 2024 Trend Report: Sau khi xem quảng cáo trên TikTok có bật bình luận, người xem tin tưởng thương hiệu hơn 1,5 lần- Ảnh 4.

 "Stay Tru to the Delulu" là một cộng đồng chia sẻ sự thoải mái và tự tin trong không gian ảo, nơi khán giả có thể tưởng tượng và truyền cảm hứng. Cộng đồng này xây dựng những niềm an ủi ảo tưởng để mang lại cảm giác nhẹ nhàng trong một thế giới hiện thực đầy áp lực. Thương hiệu mỹ phẩm MAC đã khéo léo tham gia vào xu hướng này bằng cách hợp tác với người sáng tạo @sabrinabahsoon để chia sẻ cách sản phẩm của họ giúp tạo ra sự tự tin và thoải mái trong mọi hoàn cảnh.

3. Xu hướng 3: Thu hẹp khoảng cách

Trên TikTok, xu hướng chia sẻ và lắng nghe từ thương hiệu đến khán giả đang ngày càng trở nên phổ biến. Thay vì chỉ đơn thuần truyền tải thông điệp của mình, các thương hiệu đang tích cực tương tác với cộng đồng trên nền tảng này. Việc này giúp tạo ra sự tin cậy và niềm tin từ phía khán giả, khi họ cảm thấy được lắng nghe và quan tâm đến ý kiến.

3.1. Let’s Talk TikTok

TikTok không chỉ là một nền tảng giải trí, mà còn là một không gian nơi thương hiệu có thể giao tiếp và tương tác với khán giả một cách sâu sắc. Bằng cách tích cực lắng nghe và phát triển cùng với cộng đồng, các thương hiệu trên TikTok đã mở ra một cánh cửa mới để xây dựng niềm tin và tầm ảnh hưởng với người tiêu dùng. Ngoài ra, khán giả TikTok cũng đang tìm kiếm những thương hiệu có ảnh hưởng tích cực đối với xã hội và hoạt động một cách minh bạch.

“Sau khi xem quảng cáo trên TikTok có bật bình luận, người xem tin tưởng thương hiệu hơn 1,5 lần.”

TikTok What's Next 2024 Trend Report: Sau khi xem quảng cáo trên TikTok có bật bình luận, người xem tin tưởng thương hiệu hơn 1,5 lần- Ảnh 5.

Sau khi xem quảng cáo trên TikTok:

  • 41% người xem tin tưởng thương hiệu hơn
  • 31% có nhiều khả năng trung thành với thương hiệu hơn
  • 33% có nhiều khả năng nói rằng thương hiệu này phù hợp với họ

Đồng thời, thương hiệu cũng đang tận dụng người sáng tạo trên TikTok để tạo ra nội dung gần gũi và cá nhân hóa hơn với khán giả. Sự sáng tạo từ phía người sáng tạo không chỉ giúp nội dung trở nên hấp dẫn hơn, mà còn tạo ra một mối liên kết chặt chẽ hơn giữa thương hiệu và khán giả.

3.2. Xây dựng tầm ảnh hưởng tạo độ tin cậy

Là một nền tảng nơi mọi người có thể chia sẻ cởi mở và trung thực, tạo sự tin tưởng nhất định với người dùng trên TikTok. Thương hiệu tạo sự kết nối với khách hàng bằng cách tạo dựng mạng lưới chia sẻ từ những người sáng tạo nội dung chia sẻ thông tin, nhắc về mình trong các nội dung liên quan.

TikTok What's Next 2024 Trend Report: Sau khi xem quảng cáo trên TikTok có bật bình luận, người xem tin tưởng thương hiệu hơn 1,5 lần- Ảnh 6.

Các thương hiệu đã thấy được lợi ích từ việc đầu tư vào quảng cáo trên TikTok trong thời gian dài:

  • Sự nhất quán trong quảng cáo trên nền tảng này đã dẫn đến tăng 41% về độ tin cậy từ phía người xem đối với thương hiệu.
  • Hợp tác với các người sáng tạo TikTok cũng đã mang lại kết quả tích cực, với việc tăng 500% doanh số bán hàng và 20% người tiêu dùng tại cửa hàng ngoại tuyến biết đến thương hiệu từ TikTok.

Điều này thể hiện sức mạnh của sự tin tưởng và tương tác trên TikTok trong việc xây dựng uy tín và tạo ra hiệu quả kinh doanh.

Tạm kết

Như Dalit Saad, Co-Founder & CCO của TikTok đã chỉ ra, sự dũng cảm sáng tạo không chỉ là một yếu tố quan trọng mà còn là chìa khóa để mở ra những cơ hội không thể tưởng tượng được. Với sự phát triển của nền tảng TikTok và cộng đồng sáng tạo đang tăng lên, việc hiểu và thích nghi với những xu hướng mới là vô cùng quan trọng. Đồng thời, việc chấp nhận rủi ro và sẵn lòng thử nghiệm là điều không thể thiếu để tiếp tục phát triển và nổi bật trong làn sóng văn hóa không ngừng thay đổi.

Thanh Thanh - MarketingAI

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.