Thương vụ bạc tỷ: Estée Lauder chi 2,8 tỷ USD mua lại Tom Ford

17 Thg 11

Estée Lauder - một thương hiệu mỹ phẩm đình đám của Mỹ đã có một bước chuyển mình khi mua lại hãng thời trang và làm đẹp Tom Ford. Biến Estée Lauder trở thành một công ty không chỉ chuyên về chăm sóc da mà còn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác. 

Vào ngày 15/11 vừa qua, Estée Lauder cho biết đang hoàn tất việc mua lại Tom Ford với tổng giá trị lên đến 2,8 tỷ USD, đánh dấu thương vụ mua lại lớn nhất trong năm nay. Việc mua bán dự kiến ​​​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2023.

Là một phần của thỏa thuận được công bố hôm thứ Ba, tập đoàn Ermenegildo Zegna và Marcolin S.p.A, 2 đối tác lớn của Tom Ford sẽ lần lượt ký kết các thỏa thuận cấp phép dài hạn với đơn vị chủ quản mới cho thời trang Tom Ford và kính mắt Tom Ford.

Estée Lauder sẽ mua lại Tom Ford với giá 2,8 tỷ USD
Estée Lauder sẽ mua lại Tom Ford với giá 2,8 tỷ USD

Theo thỏa thuận, Tom Ford, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tom Ford International, sẽ tiếp tục là nhà tầm nhìn sáng tạo của thương hiệu cho đến cuối năm 2023. Domenico De Sole, chủ tịch của Tom Ford International, sẽ tiếp tục làm cố vấn cho đến cùng thời điểm đó.

Tom Ford, người sáng lập và Giám đốc điều hành của thương hiệu cùng tên
Tom Ford, người sáng lập và Giám đốc điều hành của thương hiệu cùng tên

Estée Lauder và Tom Ford từng hợp tác trong nhiều 15 năm qua và cùng nhau tạo ra dòng sản phẩm Tom Ford Beauty vào năm 2006. Ngày 30 tháng 6 năm nay, doanh thu thuần của Estée Lauder ,đã tăng gần 25% so với năm trước. Công ty mỹ phẩm này kỳ vọng rằng: dòng sản phẩm làm đẹp sẽ mang lại doanh thu ròng 1 tỷ USD trong vài năm tới.

Estée Lauder x Tom Ford cho ra mắt dòng sản phẩm Tom Ford Beauty 
Estée Lauder x Tom Ford cho ra mắt dòng sản phẩm Tom Ford Beauty 

Fabrizio Freda, chủ tịch và giám đốc điều hành của Estée Lauder cho biết: “Thương vụ mua lại này sẽ mở ra những cơ hội mới và củng cố các kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi cho Tom Ford Beauty. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp tái khẳng định cam kết của chúng tôi là trở thành người chơi thuần túy hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp toàn cầu."

Về phía Tom Ford - nhà thiết kế, đạo diễn phim, nhà sưu tập nghệ thuật và “ông hoàng” giới thời trang, giờ đây có thể bổ sung thêm một giải thưởng nữa vào danh sách của mình: tỷ phú. Ông chia sẻ “không thể hạnh phúc hơn,” bởi “Estée Lauder đã là một đối tác tuyệt vời ngay từ ngày đầu tiên tôi thành lập công ty và tôi rất vui khi thấy họ trở thành những người quản lý trong lĩnh vực này. Thương vụ này sẽ mở ra một chương mới cho Tom Ford.”

M&A là gì? Các thương vụ M&A “đình đám” tại Việt Nam

Minh Anh - MarketingAI

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.