Thị trường quảng cáo trên game điện thoại di động đang phát triển rực rỡ

02 Thg 11

Xu hướng thương mại điện tử đang trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. Sau những miếng bánh quảng cáo trở nên quá phổ biến như quảng cáo trên các trang mạng xã hội hay trên các trang báo chí, thị trường quảng cáo trên game điện thoại di động đang phát triển rực rỡ. Đây không chỉ là hướng đi mới cho các nhà quảng cáo, mà còn đẩy tính cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. 

Thị trường quảng cáo trên game điện thoại di động đang phát triển rực rỡ

Hiệp hội Mobile Marketing (MMA) và Decision Lab vừa công bố các số liệu mới nhất về trào lưu trò chơi trên điện thoại di động, hé mở một "tân binh" đáng gờm trong việc tranh giành miếng bánh quảng cáo di động tại Việt Nam.

Cụ thể, với hơn 28 triệu game thủ, phân khúc trò chơi điện thoại di động tại Việt Nam đang tăng trưởng cực nhanh và dự kiến sẽ có khoảng 50 triệu người Việt Nam chơi game trên điện thoại di động vào năm 2020. Trung bình mỗi người Việt tốn 51 phút để chơi game di động với tần suất khoảng 5-7 lần mỗi ngày.

Đặc biệt, với sự phổ biến của trò chơi di động ở khắp mọi nhân khẩu học, việc quảng cáo trên game di động lại càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với tỷ lệ 39% và 33%, độ tuổi 16 - 24 và 25 - 34 chiếm hơn 25% số người chơi. Trong khi đó, đối tượng 35 - 44 tuổi chiếm 14%. Nhóm 45 - 54 tuổi cũng chiếm 6%.

Nhà sáng lập Decision Lab - ông Aske Østergård nói rằng, trong nhiều thập kỉ, các game thủ luôn được cho là những cậu bé tuổi mới lớn chưa hình thành ổn định tâm sinh lý - tư duy này đã sai hoàn toàn trong thời đại mới. 53% bà mẹ Việt có con dưới 10 tuổi thường xuyên chơi game trên điện thoại.

Một lời mời xem video quảng cáo để được nhận thêm xu trong game. Ảnh: (Internet)

>>> Xem thêm: Báo giá bài PR trên GameK: Trang thông tin dành cho Game thủ lớn nhất Việt Nam

"Có hơn 55% người chơi trò chơi đã nhận thức được việc cá nhân hóa quảng cáo trên nền tảng trò chơi điện thoại và điều này đã vượt qua được sự mong đợi”, ông Rohit Dadwal mô tả việc người dùng đã dần chấp nhận sự xuất hiện của quảng cáo trên game điện thoại di động

Đại diện Decision Lab dự báo các quảng cáo có tặng thưởng trong game sẽ được ưu tiên hơn các quảng cáo thông thường khác. Với con số lên tới 50% người chơi cảm thấy quảng cáo được tặng thưởng chính là hình thức quảng cáo tốt nhất, đây chính là miếng bánh béo bở cho các doanh nghiệp muốn truyền thông thương hiệu.

Quảng cáo trên game đẩy cuộc chiến quảng cáo thêm căng thẳng

Sự vươn lên của game online khiến thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam vốn cạnh tranh nay lại càng thêm gay gắt. Ở lĩnh vực này, các nền tảng từ báo chí đến các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook vốn đang hoạt động rất năng suất.

MMA cho biết Việt Nam hiện đang là thị trường trò chơi điện thoại di động lớn nhất Đông Nam Á. Vậy nên, các nhà quảng cáo sẽ có nhiều cơ hội để tối ưu hóa mức độ tương tác của người sử dụng và tăng tỷ suất hoàn vốn.

Trước đó, nghiên cứu do Criteo mới công bố cho biết, trong khi truyền hình và in ấn là hai kênh chi tiêu quảng cáo nhiều nhất của các doanh nghiệp, thì quảng cáo trực tuyến có tốc độ phát triển nhanh nhất  với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm 27% (CAGR) từ năm 2014 đến năm 2017. Criteo dự đoán 89% tổng ngân sách tiếp thị sẽ được đầu tư vào mảng trực tuyến trong năm 2022.

Trong các loại hình quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trên di động đang được các chuyên gia đánh giá là triển vọng nhất. Ông David Porter - Phó chủ tịch Đa phương tiện toàn cầu Unilever châu Á, châu Phi, Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga gọi "Việt Nam đang làm tâm điểm của thị trường tiếp thị di động". Vị giám đốc MMA cũng đồng quan điểm.

Trong quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trên di động đang được các chuyên gia đánh giá là triển vọng nhất (Ảnh: Vapulus)

"Truyền hình vẫn là ông hoàng và chiếm vai trò quảng cáo chủ đạo với một số ngành nhưng di động là cơ hội rất lớn. Những sản phẩm mới thường tung quảng cáo lên TV trước với 70% mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi thấy rằng, những video ngắn hơn trên di động lại hiệu quả gấp đôi. Di động không cần quảng cáo quá nhiều nhưng vẫn hiệu quả", chuyên gia này nói.

>>> Xem thêm: eSports đã trở thành hiện tượng truyền thông như thế nào?

Kết luận

Vậy là các doanh nghiệp lại có thêm một nền tảng quảng cáo nữa để tối đa hóa việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy miếng bánh quảng cáo lại thêm phần căng thẳng, việc gia tăng quảng cáo trên game điện thoại có thể đem lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp.

Nguồn: VNExpress

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.