Thêm một tính năng mới sắp sửa có mặt tại các group Facebook. Nhà quản trị được lợi gì từ tính năng này?

19 Thg 08

Gần đây, Facebook đang tiến hành bổ sung tính năng mới cho các group. Cụ thể, tùy chọn phân tích cấp độ bài đăng mới sẽ cung cấp thêm ngữ cảnh về cách thức người dùng tương tác với các bản cập nhật trong group.

(Nguồn: SocialMediaToday)

Phía Facebook cho biết, với các chỉ số ở cấp độ bài đăng, quản trị viên có thể dễ dàng kiểm soát được phạm vi tiếp cận của bài đăng, số lượng người đã xem bài đăng cũng như mức độ tương tác thể hiện qua cảm xúc, bình luận, chia sẻ hoặc số lần nhấp chuột. Dưới mỗi bài đăng sẽ hiển thị lượng thành viên tích cực hoạt động trong nhóm tại thời điểm đăng bài, giúp gia tăng tiếp cận và tương tác.

Hầu hết người dùng đều thấy được lượng tương tác hiện dưới mỗi bài đăng. Do đó các bổ sung chính của Facebook lần này hướng tới lượt xem ảnh, ẩn bài đăng và thành viên tích cực. Những chỉ số này sẽ góp phần thể hiện kết quả và giúp người đăng xác định được chiến lược tiếp cận, gia tăng tương tác cho thương hiệu.

Trong lần bổ sung này, Facebook đã mở rộng định nghĩa về thành viên tích cực trong group. Một thành viên được coi là đang hoạt động khi họ đã xem nội dung nhóm trực tiếp trong group hoặc trên bảng tin trong suốt 28 ngày trước thời điểm đăng bài.

Vì vậy, định nghĩa thành viên tích cực sẽ dành cho những người đã hoạt động tích cực trong vòng 1 tháng trước, thay vì những người tích cực tham gia vào group tại thời điểm bạn đăng bài. Điều này có thể không cung cấp quá nhiều thông tin sâu xa, nhưng đây lại là một điểm dữ liệu đặc biệt nên xem xét trong quá trình đăng bài. Nắm được những điều này, giúp quản trị viên dễ dàng theo dõi các biến động về chỉ số bài đăng, cung cấp thêm về thái độ phản hồi của người xem với các bài đăng trong group,

Matt Navarra - một chuyên gia marketing chia sẻ rằng, một số người dùng đã thấy tính năng này từ tuần trước. Navarra cũng đăng bài xác nhận chính thức về tính năng mới được bổ sung này.

Facebook công bố, tùy chọn này ban đầu sẽ được thử nghiệm với một số group nhỏ, trên tất cả các thiết bị mobile, PC trong vài tháng tới. Chỉ những bài đăng được tạo sau khi tính năng này bắt đầu được thử nghiệm tại group, quản trị viên mới thấy được những thông tin chi tiết này.

(Nguồn: variety.com)

Group vẫn luôn là một trong những kênh then chốt của Facebook, vì nó đảm bảo sự riêng tư cho những người tham gia thảo luận. Cũng vì tính bảo mật và riêng tư này, trong các group thường xuất hiện nhiều nội dung gây tranh cãi. Tuần trước, Facebook rò rỉ một báo cáo cho thấy nền tảng này hiện lưu trữ hàng nghìn group, fanpage với hàng triệu thành viên, người theo dõi, đang ủng hộ thuyết âm mưu QAnon (một phong trào nổi lên trong thời Tổng thống Mỹ Donald Trump và những người theo phe âm mưu nói chung nhiệt tình ủng hộ Tổng thống, xuất hiện thường xuyên tại các cuộc meeting của ông và các sự kiện ủng hộ ông Trump). Hiện, mạng xã hội này vẫn đang xem xét nên làm gì với QAnon.

Huyền Nguyễn - Marketing AI

Theo SocialMediaToday

>> Có thể bạn quan tâm: Microsoft sẽ ‘khai tử’ Internet Explorer và trình duyệt Edge cũ vào năm 2021

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.