Tại sao đầu tư vào CRO đang làm nhiệm vụ quan trọng hơn bao giờ hết?

04 Thg 01

Cách đây 7 năm, nhiều người đã nhận ra được tiềm năng to lớn của CRO và không ngại ngần chuyển trọng tâm từ SEO sang CRO trong các hoạt động marketing của mình. Nhưng ở thời điểm đó, họ gặp không ít khó khăn trong việc giải thích cho khách hàng và doanh nghiệp rằng tại sao CRO lại quan trọng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, CRO đã phổ biến đến nỗi không còn có mấy ai phải giải thích nó là viết tắt cho cụm từ gì nữa!

Thống kê cho thấy hiện nay, nhiều công ty đang đầu tư vào CRO hơn và coi đây là một cách tận dụng ngân sách và đầu tư hiệu quả vào tất cả các dịch vụ thu thập lưu lượng truy cập như tìm kiếm có trả tiền và SEO. Nó không chỉ giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi mà còn làm cho mọi chỉ số khác đều tăng lên.

Dưới đây là những lý do chính (xét trên cả 2 khía cạnh là lợi ích kinh tế và lợi ích người dùng) giải thích tại sao đầu tư vào CRO đang ngày càng là một chiến lược quan trọng để tăng doanh thu và ROI:

  1. Quảng cáo trả phí ngày càng đắt hơn
  2. SEO cạnh tranh hơn và không thể đoán trước với các bản cập nhật thuật toán
  3. Nếu đối thủ cạnh tranh đang thực hiện CRO, bạn có thể bị tụt lại phía sau
  4. Sự phát triển

Hãy cùng MarketingAI đi qua từng lý do một.

Quảng cáo trả phí ngày một đắt đỏ

Chi phí để có được những vị trí hàng đầu trên Google và Bing là vô cùng đắt đỏ và sẽ không thể rẻ hơn được nữa. Nó chỉ ngày càng trở nên cạnh tranh hơn qua từng năm khi lượng công ty sử dụng phương thức mua lại này đang nhiều hơn bao giờ hết và Google sẽ làm cho nó ngày càng trở nên cạnh tranh hơn về mặt chi phí đấu thầu. Ví dụ: đây là một tài khoản mà CPC đã tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái!

Trong ngành tân trang công nghệ, chúng tôi đã thấy sự gia tăng đáng kể về CPC của một số từ khóa:

Như bạn có thể nhìn thấy trong ví dụ trên đây, từ khóa “Refurbished Laptops” đã đạt mức tăng rất lớn 404% trong chi phí cho một lượt click. Và còn rất nhiều ví dụ khác nữa.

Khi chi phí ngày càng tăng cao, việc có được tỷ lệ chuyển đổi tốt ngày càng trở nên quan trọng và bức thiết hơn vì doanh nghiệp cần nhìn thấy được lợi ích cụ thể từ ngân sách đầu tư bỏ ra. Trước hoàn cảnh đó, CRO là một cách để tối đa hóa ngân sách bằng cách tạo ra một trang web và trải nghiệm web cho người dùng khiến nó trở nên hấp dẫn, thu hút và dễ dàng chuyển đổi hơn.

SEO

Trong thời đại mà Google đang muốn “bòn rút” nhiều lợi nhuận nhất có thể từ các doanh nghiệp với các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền, phạm vi xếp hạng cho các tìm kiếm không phải trả tiền đã bị thu hẹp một cách nghiêm trọng trong những năm qua. Để đạt được mức traffic tốt trong một bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên, doanh nghiệp buộc phải đạt được ba vị trí hàng đầu mà điều này phải rất cạnh tranh mới có được.

Bên cạnh đó, Google yêu thích các nội dung tuân thủ tốt các thuật toán mới nhất của nó, điều này cũng có thể khiến SEO không thể đoán trước. Sự thay đổi liên tục về mục tiêu tối ưu hóa của các bài đăng có thể khiến công sức cả tháng trời làm việc và đầu tư chăm chỉ có thể phải hoàn tác lại trong một sớm một chiều.

CRO có thể trợ giúp bằng cách cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực đã được thử nghiệm và kiểm tra, cải thiện tốc độ tải trang web, tỷ lệ thoát và tạo ra các số liệu tích cực được tính cho SEO, giảm thiểu nguy cơ bị giảm thứ hạng và cải thiện chúng.

>> Xem thêm:  SEO là gì

Sự cạnh tranh

CRO có thể được sử dụng như một cách để “đi tắt đón đầu” và vượt lên trên đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Bằng cách liên tục nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi và nhu cầu của người dùng, các doanh nghiệp có thể tạo ra trải nghiệm web tốt hơn, làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn và dễ dàng trong khâu chuyển đổi. Mỗi khi triển khai một phiên bản mới cho các trang trên website, các doanh nghiệp có thể thực hiện kiểm tra một cách an toàn với 50% traffic trở xuống. Nếu thành công, các thay đổi mới có thể được triển khai cho 100% traffic khi biết rằng chúng sẽ là một thay đổi tích cực.

Phương pháp CRO này tạo ra một cách mới để phát triển các trang web theo cách lặp đi lặp lại, thực hiện các cải tiến và lợi ích không ngừng để vượt lên trước đối thủ và duy trì lâu dài ở vị trí đó. Bằng cách tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn sẽ giành được thị phần cao trên thị trường và ngăn người dùng mua hàng từ đối thủ cạnh tranh.

Các lĩnh vực tăng trưởng

Sự phát triển của các lĩnh vực luôn có giới hạn của nó, và CRO sẽ là lĩnh vực bạn có thể khai thác để đạt được mức giới hạn tăng trưởng trên thị trường vào năm 2021. Sự phát triển của CRO phụ thuộc nhiều vào khả năng tối ưu hóa trên trang web, vậy nên, bất kỳ cải tiến nào được thực hiện trên đây cũng sẽ mang lại lợi ích trên cả traffic lẫn ROI thu về. Một khi tỷ lệ chuyển đổi tăng lên thì tất cả các kênh đều nhận được lợi ích từ ROI.

Nếu có thể kiếm thêm lợi nhuận từ cơ sở người dùng hiện tại, bạn có thể sử dụng lợi nhuận đó sau đó để đầu tư vào tìm kiếm có trả tiền hoặc SEO để thu được traffic từ các từ khóa chưa được khai thác và đặt giá thầu cao hơn cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao. Chiến lược này một lần nữa sẽ giúp mở rộng thị phần của doanh nghiệp.

Lấy khách hàng làm trung tâm

Chúng ta thường có xu hướng nghĩ về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình nhiều hơn khi làm việc và phải công nhận rằng, điều đó dễ dàng hơn là đặt mình vào vị trí khách hàng. Thậm chí, đôi khi chúng ta còn trở nên thiên vị hơn khi phải đặt giữa cán cân 1 bên là công ty và 1 bên là người dùng. Điều đó khiến cho những nội dung được đưa ra chứa nhiều quan điểm của công ty hơn là định vị chính xác nhu cầu của người dùng.

CRO sẽ giúp thay đổi suy nghĩ này bằng cách sử dụng các kỹ thuật như thăm dò ý kiến ​​người dùng và kiểm tra người dùng, gần như buộc khách hàng mới phải bày tỏ quan điểm và nhân viên thì dần hình thành thói quen suy nghĩ về khách hàng đầu tiên.

Lợi ích của việc suy nghĩ theo cách này là bạn có thể giải quyết tốt hơn các vấn đề mà người dùng gặp phải ngay tại thời điểm on-site Ngoài ra, bạn cũng có thể đảm bảo rằng tất cả các thông điệp marketing và nội dung trên web đều được giới thiệu là "người dùng là trên hết" - nhằm thuyết phục họ rằng đây là một sản phẩm và dịch vụ tốt đáng để đầu tư vào. Trong CRO, điều này được gọi là giảm ma sát, tức là giúp cho hành trình chuyển đổi người dùng trở nên thuyết phục và dễ dàng hơn.

Thực hiện và kiểm tra liên tục

Đầu tư vào CRO sẽ giúp các doanh nghiệp nhận được ROI tốt hơn trong các chiến dịch đặt mục tiêu là traffic, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và tái đầu tư để đạt được mức tăng trưởng hơn nữa.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để đạt được thành công tuyệt vời đó, điều đầu tiên cần phải thay đổi chính là tư duy. Các doanh nghiệp có lẽ sẽ phải loại bỏ thói quen 3-5 năm mới xây lại website và chuyển sang phương pháp kiểm tra liên tục và cải tiến lặp đi lặp lại. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải áp dụng phương pháp tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm và liên tục thử nghiệm để tăng trưởng, đồng thời là marketing và phát triển web.

Thay đổi luôn là một trở ngại khó khăn vì không ai thực sự thích điều đó, nhất là khi họ đang cảm thấy thoải mái với quy trình làm việc hiện tại của mình. Nhưng hãy nhớ rằng, không sự phát triển nào xảy ra trong sự thoải mái. Nói cách khác, sự bằng lòng với hiện tại đồng nghĩa với việc dậm chân tại chỗ. Con đường thành công sẽ luôn trải đầy những chông gai, nhắc nhở chúng ta về câu nói cũ: “Muốn thành công thì phải chấp nhận hy sinh!”

Tô Linh - MarketingAI

Theo Thedrum

>> Có thể bạn quan tâm: Để hiểu rõ sự thay đổi trong hành vi người dùng và tối ưu hóa nội dung, SEO chính là sứ mệnh quan trọng
Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.