Spotify thử nghiệm tính năng video dọc giống TikTok

30 Thg 11

Spotify là ứng dụng mới nhất thử nghiệm với nguồn cấp dữ liệu video dọc tương tự như thiết kế thành công của TikTok.

Spotify đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm một tính năng có tên là “Khám phá”, xuất hiện dưới dạng tab thứ tư trên thanh điều hướng của ứng dụng, ở giữa Trang chủ và Tìm kiếm để người dùng tìm kiếm các giai điệu mới. Tính năng này sẽ cho phép người dùng xem các video âm nhạc theo chiều dọc, tương tự như bố cục của TikTok, bạn có thể cuộn qua để “thích” hoặc “bỏ qua” các bài hát khác nhau.

Mặc dù không có nhiều thông tin về những gì Spotify dự định làm với tính năng “khám phá” hoặc liệu nó có triển khai cho người dùng trên toàn thế giới hay không, nhưng công ty cho biết rằng nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Theo TechCrunch, Chris Messina - người phát minh ra hashtag là người đầu tiên phát hiện ra tính năng Khám phá trên bản dựng TestFlight của nền tảng, một bản beta trên iOS. Ngoài việc chọn “trái tim” để thích một bài hát, người dùng có thể nhấn vào menu ba chấm để biết thêm thông tin về từng bài hát và nghệ sĩ.

Messina cũng suy đoán rằng tính năng này có thể sẽ tận dụng định dạng Canvas hiện có của Spotify, cho phép các nghệ sĩ tải lên các video lặp lại ngắn thay vì hình ảnh tĩnh đi kèm với các bản nhạc của họ.

https://twitter.com/i/status/1463542273216446472

Messina đã đăng một đoạn video ngắn lên Twitter cho phát hiện thú vị của mình về tính năng “Khám phá” trên Spotify

Về phía Spotify, người đại diện phát ngôn cho biết: “Tại Spotify, chúng tôi thường xuyên tiến hành một số thử nghiệm với nỗ lực cải thiện trải nghiệm người dùng. Một số thử nghiệm đó kết thúc mở đường cho trải nghiệm người dùng rộng lớn hơn của chúng tôi và những thử nghiệm khác chỉ đóng vai trò là một bài học quan trọng. Chúng tôi không có thêm tin tức nào để chia sẻ vào lúc này.”

Định dạng video cuộn dọc của TikTok đã được nhiều thương hiệu học hỏi theo kể từ khi ứng dụng này ra mắt vào năm 2016. Bao gồm, YouTube có một phiên bản thử nghiệm tên là Shorts, Instagram đã giới thiệu một tính năng tương tự có tên là Reels và Snapchat đã bổ sung thêm Spotlight. Và gần đây nhất là thương hiệu Netflix khi cho ra mắt tính năng Fast Laughs, cung cấp các clip từ thư viện nội dung và các công cụ để lưu các chương trình vào danh sách xem hoặc danh sách phát trực tuyến. Điều này chứng tỏ định dạng video dọc dạng ngắn là một định dạng lý tưởng để khám phá nội dung.

Như vậy, việc Spotify ra mắt tính năng “khám phá” được đánh giá là một bước đi hoàn toàn đúng đắn.

Thanh Thanh - MarketingAI

Theo Designtaxi

>>> Có thể bạn quan tâm: Apple “đú” theo Spotify tổ chức lễ trao giải Music Awards của riêng mình

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.