Spotify “gieo quẻ” phân tích độ ‘match’ của các cặp đôi nhân ngày Valentine

14 Thg 02

Khi nói về âm nhạc, bạn và nửa kia của mình là “hai hạt đậu trong một quả đậu” hay là “sự đối lập thu hút”? Đối với một số người, âm nhạc chính là thước đo cho sự thành công của một mối quan hệ. Thấu hiểu tâm lý này và cũng để chào mừng Ngày lễ tình nhân năm nay, Spotify đã tung ra một Blend playlist đặc biệt nhằm giúp các cặp đôi phân tích độ ''match'' giữa bạn và người ấy trong âm nhạc.

Spotify đã ra mắt tính năng mới có tên là "Blend", cho phép người dùng tạo một danh sách nhạc cùng với bạn bè của mình. Mặc dù tính năng Blend không phải là mới, nhưng bản cập nhật cho Valentine’s Day này sẽ cho phép các cặp đôi xem mức độ đồng điệu trong âm nhạc của nhau. Chỉ cần nhấp vào nút “Create a blend”, sau đó mời người thương của mình tham gia vào playlist là bạn có thể xem được kết quả “gieo quẻ” hợp gu từ Spotify.

Cùng Spotify chấm điểm gu âm nhạc: Bạn và người ấy hợp gu tới cỡ nào?
Cùng Spotify chấm điểm gu âm nhạc: Bạn và người ấy hợp gu tới cỡ nào?

Bất kể bạn số điểm của bạn là bao nhiêu, Spotify đều có thể phân tích mức độ tương thích của bạn và người thương. Nếu mức độ tương thích của các bạn từ 25% trở xuống, ứng dụng sẽ đánh giá các bạn đang ở trong mối quan hệ "Relationship Rising", 26% - 50% là "Discovery Duos", 51% - 70% là “Pass the Aux Pair”... Danh hiệu cao quý nhất là "Off the Charts" với 91% - 100% - đây là cặp đôi có khả năng tương thích cao nhất.

Đối với những cặp đôi chỉ muốn thư giãn và lắng nghe một danh sách phát nhạc có sẵn thì Spotify cũng đã tạo riêng một playlist đặc biệt với sự góp mặt của “ông hoàng nhạc lãng mạn” Michael Bublé.

Cũng đến từ Spotify nhưng list nhạc này dành cho những trái tim đơn côi
Cũng đến từ Spotify nhưng list nhạc này dành cho những trái tim đơn côi

Năm ngoái, Spotify đã chứng kiến ​​lượng tìm kiếm cho “Valentine” và “Ngày lễ tình nhân” tăng hơn 90% trong khoảng thời gian từ ngày 1/2 đến ngày 13/2, nhưng từ khóa “tình yêu” thực sự bắt đầu thịnh hành trên toàn cầu từ đầu tháng 12. 

Love Story của Taylor Swift, Let''s Stay Together của Al Green , Make You Feel My Love của Adele và Your Body Is A Wonderland của John Mayer là một trong những bài hát được yêu thích nhiều nhất trong Ngày lễ tình yêu vào những năm trước.

Năm nay, bài hát nào sẽ được "xướng danh" trong danh sách bài hát yêu thích mùa Valentine 2023 của Spotify?

Thanh Thanh - MarketingAI

Tổng hợp

Chiến lược marketing của Spotify – Tại sao lại “hot” đến vậy

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.