Social Insider Data 2024: Tỷ lệ tương tác trên LinkedIn tăng 44%, video là định dạng được chia sẻ nhiều nhất

17 Thg 04

Trong những năm gần đây, LinkedIn đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và dần trở thành một công cụ quảng cáo phù hợp dành cho các thương hiệu B2B. Cùng Marketing AI theo dõi những thông tin cập nhập nhất về nền tảng này nhé!.

Báo cáo mới được chia sẻ trên Social Insider thực hiện từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 12 năm 2023 trên LinkedIn, trên các trang có lượt theo dõi từ 1.000 đến 1 triệu để loại bỏ các ngoại lệ làm sai lệch con số về mức độ tương tác hoặc số lượt hiển thị trung bình. Một số thông tin mới cập nhập trong 2024:

Social Insider Data 2024: Tỷ lệ tương tác trên LinkedIn tăng 44%, video là định dạng được chia sẻ nhiều nhất- Ảnh 1.

1. Tỷ lệ tương tác trên LinkedIn đã tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái

Điều thú vị về mức độ tương tác trên LinkedIn khi thực hiện so sánh qua các năm là mức tăng đáng kể lên 44% (đạt con số khổng lồ 3,85% vào năm 2024) được thống kê trong thời điểm mà mức độ tương tác mạng xã hội nhìn chung đều giảm (Theo báo cáo về thời gian tương tác trên mạng xã hội vào năm 2024).

Trong báo cáo LinkedIn Benchmarks 2024, Xandrina Allday, Social Media Lead đã chia sẻ lời khuyên dành cho các thương hiệu B2B: “Các thương hiệu B2B nên hiểu thực chất B2B chỉ là con người giao tiếp với con người. Một điều đơn giản này cũng tác động lớn đến nội dung sản xuất ra và các tương tác trên trang. Khi tìm hiểu sâu về đối tượng độc giả của mình, bạn sẽ biết cần phân phối nội dung tốt hơn đến các đối tượng khác nhau như thế nào, điều này sẽ làm tăng đáng kể lượng tương tác trong các bài đăng”.

Social Insider Data 2024: Tỷ lệ tương tác trên LinkedIn tăng 44%, video là định dạng được chia sẻ nhiều nhất- Ảnh 2.

Social Insider Data 2024: Tỷ lệ tương tác trên LinkedIn tăng 44%, video là định dạng được chia sẻ nhiều nhất- Ảnh 3.

2. Bài đăng nhiều hình ảnh (Album ảnh) tạo ra số lượt thích và bình luận cao nhất trên LinkedIn

Những bài đăng có nhiều hình ảnh tạo ra lượng tương tác lớn hơn so với các loại bài đăng khác. Các bài đăng hình ảnh và tài liệu gốc (loại bài đăng gồm tệp PDF được tải lên trực tiếp trên LinkedIn) cũng có mức độ tương tác cao hơn trong năm 2024 so với những năm trước.

Các bài đăng trên hồ sơ cá nhân nhận được lượt tương tác nhiều hơn tới 561% so với các bài đăng trên trang công ty. Việc trao quyền cho nhân sự tạo và quản lý, phát triển hồ sơ cá nhân của riêng mình sẽ giúp tăng khả năng truyền đạt về thông điệp trên LinkedIn. Mỗi nhân sự sẽ là một kênh riêng để nâng cao nhận thức thương hiệu cao hơn, thu hút nhiều người biết đến công ty, tạo kết nối mạnh mẽ trong cộng đồng để tăng khả năng tương tác cũng như mức độ bán hàng trong tương lai. Trên thực tế, ở LinkedIn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều vị trí khác nhau trong cùng một doanh nghiệp như Starbuck, Toyota, Mondelez… và dễ dàng kết nối với họ trong công việc.

3. Video là định dạng nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên LinkedIn

Theo dữ liệu thống kê từ Social Insider data, Video đạt số lượt chia sẻ cao nhất so với tất cả các loại bài đăng khác. Điều này đặc biệt chính xác khi video được xuất bản bởi các hồ sơ có lượng người theo dõi lớn (trên 100 nghìn người theo dõi).

Social Insider Data 2024: Tỷ lệ tương tác trên LinkedIn tăng 44%, video là định dạng được chia sẻ nhiều nhất- Ảnh 4.

4. Các thương hiệu đã tăng tần suất đăng bài trên LinkedIn lên 10% trong năm 2024

Các thương hiệu bắt đầu đăng bài thường xuyên hơn - trung bình lên tới 18 bài đăng mỗi tháng. Khi bạn có lịch đăng nội dung nhất quán thì thuật toán của LinkedIn sẽ chú ý và quảng bá nội dung của bạn nhiều hơn. Louise Brogan, Chuyên gia tiếp thị LinkedIn cho biết:Có một số cách để trạng có thể tăng tương tác trong bài đăng đó là tận dụng mạng lưới nhân viên của họ. Sự tương tác của nhân viên trên các bài đăng là chia sẻ để chia sẻ bài đăng rộng hơn, lan toả tốt hơn cùng những nội dung hữu ích”.

Social Insider Data 2024: Tỷ lệ tương tác trên LinkedIn tăng 44%, video là định dạng được chia sẻ nhiều nhất- Ảnh 5.

5. Các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến tạo ra tỷ lệ hiển thị cao nhất trên LinkedIn

Trong 2024, tỷ lệ hiển thị trung bình trên LinkedIn đạt 9,50% và phần lớn điều này tạo ra từ các cuộc khảo sát, thăm dò ý kiến. Có thể là do tính chất tương tác cao, nội dung này đạt số lần hiển thị lớn nhất, tiếp sau là bài đăng nhiều hình ảnh. Độc giả dễ dàng tham gia vào bất kỳ cuộc khảo sát trong đủ các lĩnh vực, ngành nghề.

Social Insider Data 2024: Tỷ lệ tương tác trên LinkedIn tăng 44%, video là định dạng được chia sẻ nhiều nhất- Ảnh 6.

6. Bài đăng có nhiều hình ảnh và chú thích ngắn có tỷ lệ tương tác cao nhất trên LinkedIn.

Nếu bạn muốn gia tăng tương tác với LinkedIn, việc kết hợp bài đăng hình ảnh với các chú thích ngắn (dưới 19 từ) là cách tốt nhất. Độ dài khung chú thích được dùng chung với tất cả các hình ảnh (trong cùng một album). Nếu chú thích dài hơn 19 từ, việc thêm nhiều hình ảnh vào bài đăng vẫn sẽ mang lại nhiều lượt tương tác hơn các dạng bài đăng khác.

Tóm tắt lại:

  • Chọn bài đăng nhiều hình ảnh để có tỷ lệ tương tác tối đa.
  • Tài liệu nguồn gốc, chính thống và bài đăng hình ảnh đơn lẻ cũng có tính hấp dẫn cao. Bạn có thể kết hợp các định dạng này vào chiến lược nội dung của mình.
  • Ưu tiên nội dung video nếu bạn muốn nội dung LinkedIn của mình được chia sẻ hơn
  • Tương tác với người xem bằng các cuộc khảo sát, thăm dò để đạt số lần hiển thị cao
  • Giữ chú thích của bạn ngắn gọn trong định dạng album nhiều hình ảnh để có mức tương tác cao hơn
  • Trao quyền cho nhân viên tạo và quản lý hồ sơ cá nhân của riêng họ là một chiến lược nâng cao hình ảnh thương hiệu về công ty trên LinkedIn
  • Các thương hiệu nên tìm hiểu kỹ về đối tượng độc giả của mình qua những phân tích trên trang LinkedIn để tạo nội dung phù hợp

Minh Tân - Marketing AI

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.