Snapchat cho ra mắt "Bảng tin Covid19" chuyên dụng trong thẻ Khám phá

30 Thg 03

Là một phần trong nỗ lực mang đến cho người dùng những thông tin mới nhất về diễn biến của đại dịch Covid-19, tuần này Snapchat đã cho ra mắt bảng tin Covid-19 chuyên dụng, đặt trong thẻ Khám phá của ứng dụng. Cùng MarketingAI tìm hiểu về tính năng mới này của Snapchat qua bài veiét dưới đây.

(Nguồn: Socialmediatoday)

Theo bài viết của Mashable, bảng thông tin COVID-19 của Snapchat sẽ hiển thị nổi bật những thông tin mới nhất về dịch bệnh, được lấy từ các nguồn thông tin chính thống và đã qua sự kiểm duyệt của nhóm Snapchat. Bảng tin Covid-19 được bao gồm các thông tin đến từ các cơ quan y tế, như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh, đồng thời cũng không quên cập nhật những thông điệp chính thức từ lực lượng đặc nhiệm Covid-19 của Nhà trắng và phát ngôn viên của Nhà Trắng; cũng như nhiều thông báo khác đến từ Chính phủ.

Ngoài ra, Snapchat cũng đã tạo một kênh riêng cho các thông tin của COVID-19 có tên là "Coronavirus: Làm chậm sự lây lan" (Slow the Spread), với mục đích lan tỏa các thông điệp chính thức xoay quanh dịch bệnh đến người dùng . Kênh này cũng sẽ có các Story tổng hợp từ người dùng Snapchat, cho thấy cách mà mọi người đối phó với những thay đổi của cuộc sống do bị cách ly vì dịch bệnh.

Snapchat cũng đang bổ sung một game thực tế ảo AR mới liên quan đến virus corona. Khi bắt đầu trò chơi, một câu hỏi về virus corona sẽ hiện ở dưới cùng màn hình. Bạn có thể chọn “Đúng” hoặc “Sai”. Bộ lọc sau đó sẽ thông báo và cho biết bạn đã hiểu đúng hay sai, từ đó củng cố thêm kiến thức về dịch bệnh cho người dùng.

(Nguồn: Socialmediatoday)

Các tính năng mới nhất trong các công cụ của Snapchat đều được xây dựng với mục đích đưa đến khán giả những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên toàn cầu. Tuần trước, Snapchat đã nhanh chóng cho ra mắt Trung tâm tài nguyên về sức khỏe tinh thần “Here for you”, nhằm hỗ trợ người dùng trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp.

(Nguồn: Socialmediatoday)

Snapchat cũng đã hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giớiTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ nhằm đảm bảo các Snapchatters nắm được những thông tin mới nhất từ ​​các nguồn chuyên gia, bao gồm, việc ra mắt Ống kính Snap tập trung vào COVID-19, chia sẻ các thông tin quan trọng giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Nền tảng này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế sự lây lan của COVID-19 do phạm vi tiếp cận của nó nằm trong phân khúc các đối tượng trẻ hơn. Dù những bằng chứng ban đầu cho rằng người trẻ tuổi có khả năng ít bị nhiễm virus hơn, nhưng các báo cáo mới đây đã chỉ ra rằng nhiều người có thể mang và lây truyền COVID-19 ngay cả khi họ không có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh. Đây sẽ là lưu ý đặc biệt dành cho nhóm người trẻ - nếu có nhiễm COVID-19 mà không có triệu chứng nào, thì những người trẻ tuổi cũng nên nhận thức được mức độ nguy hiểm của bản thân trong việc lây lan dịch bệnh, ngay cả khi họ cảm thấy cơ thể hoàn toàn ổn. Điều đó cũng có thể khiến việc cách ly trở nên vô cùng khó khăn - nhưng dù sao đi nữa, điều quan trọng là những người trẻ tuổi phải nhận thức được những rủi ro tiềm ẩn và hiểu rằng họ không sẽ miễn dịch hoàn toàn với dịch bệnh này.

Bảng tin COVID-19 mới sẽ được ra mắt tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh trong tuần này, sau đó sẽ được triển khai tại các quốc gia khác.

>>> Trọn bộ cẩm nang hướng dẫn Marketing trên nền tảng Snapchat

Tô Linh - MarketingAI

Theo Socialmediatoday

Đánh giá của bạn

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.