Sau Microsoft, đến lượt Twitter tham gia vào thương vụ TikTok

12 Thg 08

Microsoft là công ty duy nhất cho đến nay tuyên bố công khai về việc theo đuổi thương vụ ''thâu tóm'' TikTok. Sau Microsoft, đến lượt Twitter thảo luận về việc hợp nhất với TikTok.

Twitter
Nguồn: the Verge

Mới đây, tờ  Wall Street Journal đưa tin, Twitter đã có các cuộc thảo luận sơ bộ về việc "hợp nhất" với TikTok, biến nền tảng mạng xã hội này thành đối tác mới nhất cho ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng này. Tuy nhiên, báo cáo của WSJ cũng cho biết, không rõ liệu Twitter có ý định theo đuổi việc thâu tóm TikTok hay không và bất kỳ thương vụ nào như vậy đều có thể gặp trở ngại lớn.

Thách thức lớn nhất cho bất kỳ thỏa thuận nào với TikTok là quyết định của chính quyền Trump vào ngày 6 tháng 8, chặn xử lý các giao dịch từ của công ty mẹ ByteDance, công ty mẹ của TikTok tại Mỹ. Chính quyền Trump coi ứng dụng này là một mối đe dọa tiềm năng tới an ninh quốc gia, cho dù không có bằng chứng nào cho thấy TikTok hay ByteDance chia sẻ dữ liệu người dùng tại Mỹ với chính phủ Trung Quốc. Quyết định có hiệu lực trong vòng 45 ngày tới và phía TikTok cho biết, họ có kế hoạch đáp trả lại mệnh lệnh này từ chính quyền tổng thống Trump.

Nguồn: Thedrum

Cho đến nay, Microsoft là công ty duy nhất công khai ý định thâu tóm nền tảng chia sẻ video này. Báo cáo của WSJ cho biết, TikTok xem Microsoft là hãng sẽ chấp thuận bất kỳ thỏa thuận nào, còn Twitter được cân nhắc như một lựa chọn hợp tác trong dài hạn. Twitter có quy mô nhỏ hơn nhiều so với Microsoft, các nguồn tin của WSJ cho rằng nền tảng mạng xã hội này ít có khả năng gặp phải việc giám sát về chống độc quyền như Microsoft. Tuy vậy, Twitter lại không có nhiều tiền như Microsoft để theo đuổi bất kỳ việc mua lại nào.

Trong một bài đăng tải trên blog vào ngày 2 tháng 8, Microsoft cho biết, CEO Satya Nadella đã có cuộc nói chuyện với tổng thống Trump về khả năng mua lại TikTok, bao gồm các hoạt động của TikTok tại Mỹ, Úc, Canada và New Zealand. Dự kiến cuộc đàm phán này sẽ kết thúc vào ngày 15 tháng 9 tới.

Hiện Twitter đang từ chối bình luận về việc này, đại diện TikTok cho biết công ty từ chối bình luận về các tin đồn trên thị trường.

Phương Thảo - MarketingAI

Theo theverge

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng thống Trump chính thức cấm mọi giao dịch của TikTok và “người anh em” WeChat trên đất Mỹ

Đánh giá của bạn

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.