Samsung thách thức các đối thủ: Khoe sức mạnh cảm biến của camera lên tới 200MP

11 Thg 06

Ông lớn ngành smartphone của Hàn Quốc - Samsung đang khiến các đối thủ phát sốt khi tung ra đoạn video khoe khả năng chụp ảnh với độ phân giải cao, cảm biến 200 megapixel. Với mong muốn đưa ngành công...

Ông lớn ngành smartphone của Hàn Quốc - Samsung đang khiến các đối thủ phát sốt khi tung ra đoạn video khoe khả năng chụp ảnh với độ phân giải cao, cảm biến 200 megapixel.

Với mong muốn đưa ngành công nghiệp smartphone sang một kỷ nguyên mới, Samsung đã bắt đầu thử nghiệm bằng việc tạo ra một cảm biến có thể chụp những bức ảnh với độ phân giải cao dùng cho các biển quảng cáo khổng lồ. 

Đoạn video dưới đây giới thiệu về cảm biến Isocell HP1 200MP của hãng.

Bằng cảm biến này, bức ảnh có thể in trên một tấm bạt rộng khoảng 28m, cao 22m với độ sắc nét cao đến từng chi tiết nhỏ nhất. Video đã thu hút hơn 2,8 triệu lượt xem sau 1 ngày công chiếu.

Được biến, ngoài khả năng chụp ảnh với độ phân giải cao ở mức 200 megapixel, cảm biến này còn hỗ trợ quay video 4K ở tốc độ 120 khung hình/giây và video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Bức ảnh được in ra một tấm bạt rộng 28m, cao 22m với độ sắc nét cao Bức ảnh được in ra một tấm bạt rộng 28m, cao 22m với độ sắc nét cao

Minhyuk Lee, kỹ sư thuộc nhóm giải pháp cảm biến tại bộ phận System LSI Business của Samsung cho biết: “Thực sự thú vị nhưng cũng là thử thách, bởi lần đầu chúng tôi thử dùng một cảm biến ảnh cho smartphone để chụp ảnh siêu nét. Tôi luôn tự hỏi liệu ảnh có thể lớn đến mức nào khi in ở độ phân giải 200 megapixel.” 

Ông chia sẻ thêm: “Việc chọn mẫu chụp là chú mèo lông trắng kia là một quyết định vô cùng táo bạo và mạo hiểm, bởi những chi tiết như lông, mắt, mũi của chúng thường xuyên di chuyển, do đó rất khó để lấy nét.”

Bằng cảm biến này, bức ảnh có thể in trên một tấm bạt rộng khoảng 28m, cao 22m với độ sắc nét cao đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Cảm biến Isocell HP1 sẽ được đưa vào chiếc smartphone Motorola Edge 30 Ultra vào tháng tới

Cảm biến Isocell HP1 sẽ được đưa vào chiếc smartphone Motorola Edge 30 Ultra vào tháng tới

Cảm biến Isocell HP1 này đã được Samsung giới thiệu vào đầu tháng 9 năm ngoái. Cụ thể, công nghệ Chameleon Cell sẽ cho phép việc ghép 4 hoặc 16 pixel ở cạnh nhau thành một điểm ảnh lớn. Tính năng này sẽ giúp cảm biến có khả năng chụp tốt hơn trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng.

Công nghệ Chameleon Cell sẽ cho phép việc ghép 4 hoặc 16 pixel ở cạnh nhau thành một điểm ảnh lớn

Công nghệ Chameleon Cell sẽ cho phép việc ghép 4 hoặc 16 pixel ở cạnh nhau thành một điểm ảnh lớn

Hiện, chưa có một thông báo chính thức nào là cảm biến Isocell HP1 sẽ được đưa vào các sản phẩm của hãng. Theo đó, dự kiến vào tháng tới, cảm biến này sẽ được đưa vào chiếc smartphone Motorola Edge 30 Ultra.

Thanh Thanh - MarketingAI

Tổng hợp

Samsung tiếp tục “cà khịa” Apple: Tặng khăn lau miễn phí cho người dùng

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.