cover

Ra mắt Giải thưởng Human Act Prize 2023 - chủ đề “Dấu ấn tiên phong”

22 Thg 08

Sáng ngày 22/8 tại Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, họp báo công bố giải thưởng Giải thưởng Human Act Prize - Hành động vì cộng đồng 2023 đã chính thức được diễn ra. Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức bởi Báo Nhân Dân cùng Công ty Cổ phần VCCorp và các đơn vị đồng hành nhằm tôn vinh & ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với cộng đồng và xã hội.

Human Act Prize - Nơi tôn vinh những dự án vì cộng đồng

Phát biểu tại buổi lễ công bố, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã chia sẻ về những khó khăn mà cả thế giới đang phải trải qua khi đối mặt với hàng loạt vấn đề về dịch bệnh, biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên,... Trước bối cảnh đó, chúng ta cũng thấy rõ được tầm quan trọng tầm quan trọng của bảo vệ môi trường sống, giải quyết hài hòa giữa nhu cầu cấp bách phục hồi kinh tế với yêu cầu phát triển xanh, phát triển bền vững. Ông Lê Quốc Minh cũng khẳng định rằng, Đảng và Nhà nước ta luôn nhấn mạnh về tầm quan trọng của phát triển bền vững trong quá trình phát triển đất nước và luôn lấy con người là trung tâm của mọi hoạt động phát triển bền vững.

Human Act Prize - Nơi tôn vinh những dự án vì cộng đồng

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Đặc biệt, ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh về tinh thần vượt khó, tương thân tương ái của hàng nghìn tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong thời gian qua, đã đầu tư, xây dựng các dự án vì cộng đồng ở nhiều lĩnh vực, ở mọi miền đất nước. Cùng với đó, ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc xây dựng lối sống bền vững đang cùng tạo nên làn sóng cộng hưởng hướng tới một xã hội cân bằng hơn.

Sau những chia sẻ đó, ông Lê Quốc Minh đã chính thức công bố về giải thưởng Human Act Prize 2023: "Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize năm 2023 có chủ đề "Dấu ấn tiên phong", với sứ mệnh tôn vinh những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không ngần ngại dấn bước cống hiến vì cộng đồng, đặt những bước đầu tiên trên hành trình đầy thách thức, bất chấp mọi khó khăn, kiên định với giá trị nhân văn, niềm tin về sự phát triển bền vững".

Toàn cảnh về giải thưởng Human Act Prize 2023 với chủ đề "Dấu ấn tiên phong"

"Dấu ấn tiên phong" là chủ đề chính của giải thưởng Human Act Prize 2023 với ý nghĩa tôn vinh những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã không ngần ngại đặt những bước đầu tiên trên hành trình phát triển bền vững, bất chấp những thách thức, khó khăn và kiên định với giá trị nhân văn cho cộng đồng, xã hội.

Ban tổ chức Human Act Prize cũng đã công bố về khung giải thưởng đặc biệt của chương trình. Cụ thể, Human Act Prize sẽ không xếp hạng các giải thưởng như thường lệ, bởi mọi dự án, mọi đóng góp đều là những đều là những giá trị rất đáng trân trọng. Thay vào đó Human Act Prize sẽ bao gồm các hạng mục giải thưởng được xây dựng dựa trên những giá trị mà các dự án mang lại. Bao gồm: Hạng mục dự án, Hạng mục sản phẩm dịch vụ, Hạng mục ý tưởng, Hạng mục giải thưởng của năm. Các dự án sẽ được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí quan trọng đại diện cho 5 giá trị mà giải thưởng đang mong muốn thúc đẩy là: Tính cam kết, Tính bền vững, Tính sáng tạo, Tính tác động Tính lan tỏa.

Toàn cảnh về giải thưởng Human Act Prize 2023 với chủ đề "Dấu ấn tiên phong"

Đối tượng tham gia của giải thưởng bao gồm toàn bộ các tổ chức, cơ quan, đoàn thể từ trung ương đến địa phương có những ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng. Các Tập đoàn, Tổng công ty, Doanh nghiệp nhà nước & tư nhân, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh, Công ty TNHH. Ngoài ra còn có các tổ chức trong và ngoài nước có văn phòng đại diện hoạt động tại Việt Nam có sự quan tâm và có các ý tưởng cho hoạt động vì cộng đồng.

Đặc biệt, Human Act Prize được đánh giá cao bởi mức độ uy tín và lan tỏa với sự tham gia của hội đồng Ban giám khảo uy tín đến từ các cơ quan nhà nước & các cá nhân, tổ chức vì cộng đồng có chuyên môn cao: Ban Giám khảo và sơ khảo của Giải thưởng bao gồm Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban giám khảo; đại diện từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại diện từ các tổ chức lớn trong nước và quốc tế có uy tín và chuyên môn về hoạt động cộng đồng và phát triển bền vững, Các nhân vật có những đóng góp to lớn cho cộng đồng, có sức ảnh hưởng và được cộng đồng công nhận.

Human Act Prize được đánh giá cao bởi mức độ uy tín và lan tỏa với sự tham gia của hội đồng Ban giám khảo uy tín đến từ các cơ quan nhà nước & các cá nhân

Lộ trình Human Act Prize 2023 và những hoạt động lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Không chỉ là một chương trình trao giải, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize là một hành trình với nhiều hoạt động mang tính đột phá, tạo nên một hệ sinh thái đầy sống động. Trong đó, lộ trình của Human Act Prize sẽ được diễn ra với các sự kiện chính:

  • Vòng hồ sơ - Kết thúc vào ngày 15/10/2023: Ban tổ chức sẽ tiến hành nhận & đánh giá hồ sơ từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp gửi về.
  • Vòng chung kết - Diễn ra vào 15/11/2023: Các dự án lọt vào vòng trung kết sẽ được trưng bài trong không gian triển lãm đa phương tiện - Triển lãm hành động vì cộng đồng
  • Đêm Gala - Diễn ra vào 24/11/2023: Đêm tôn vinh và kết nối, sử dụng nghệ thuật sáng tạo để truyền tải câu chuyện, dẫn dắt cảm xúc người xem.

Theo chia sẻ của bà Đặng Thị Thương - Giám đốc dự án Human Act Prize, ngay sau khi nhận hồ sơ các hoạt động truyền thông sẽ liên tục diễn ra. Từ đó, những câu chuyện sẽ được kể, những sáng kiến sẽ lan tỏa và tạo nên động lực mạnh mẽ hơn nữa cho các hoạt động vì cộng đồng tại Việt Nam.

Ra mắt Giải thưởng Human Act Prize 2023 - chủ đề “Dấu ấn tiên phong” - Ảnh 4.

Bà Đặng Thị Thương - Giám đốc dự án Human Act Prize

Đặc biệt, bà Đặng Thị Thương cũng đã nhấn mạnh Human Act Prize mang lại rất nhiều hoạt động "đầu tiên", chưa từng có tại Việt Nam, điển hình như: Thư viện sáng kiến cộng đồng, Triển lãm hành động về cộng đồng Phim tài liệu tổng hợp về hoạt động cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh và lan tỏa sự cống hiến của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thông qua những hoạt động, dự án nổi bật vì cộng đồng. Đồng thời, những hoạt động đặc biệt này cũng giúp các doanh nghiệp có cơ hội kết nối và học hỏi về cách thức triển khai CSR hiệu quả.

>>> Xem thêm: Bứt phá tăng trưởng ngành Automobile với giải pháp Performance Marketing của Admicro

Theo dõi Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize năm 2023:

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.