cover

Quảng cáo mùa Giáng sinh tuyệt vời nhất và tệ nhất được phát hành trong tháng qua

Những chiếc cốc cà phê Starbucks Giáng sinh đã được tung ra, các cửa hàng có đầy đủ các món quá mùa lễ hội, thậm chí đã có rất nhiều người đã lên danh sách quà tặng Giáng sinh của...

Những chiếc cốc cà phê Starbucks Giáng sinh đã được tung ra, các cửa hàng có đầy đủ các món quá mùa lễ hội, thậm chí đã có rất nhiều người đã lên danh sách quà tặng Giáng sinh của họ - vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi những thương hiệu tham gia vào các hoạt động lễ hội và tung ra quảng cáo Giáng sinh của họ cho năm 2018. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Cùng MarketingAI tìm hiểu những quảng cáo mùa Giáng sinh tuyệt vời nhất và tệ nhất được phát hành trong tháng qua.

Quảng cáo mùa Giáng sinh tuyệt vời nhất và tệ nhất được phát hành trong tháng qua

Tốt nhất: Waitrose ‘Fast Forward’

Quảng cáo này hoạt động trên nhiều cấp độ. Thay vì chờ đợi với hơi thở quảng cáo Giáng sinh của John Lewis, người cha trong quảng cáo có những mối bận tâm khác trong đầu mình - một vòng hoa socola thơm ngon quyến rũ.

Người bố hân hoan nhanh chóng chuyển tiếp quảng cáo ở tốc độ cao nhất có thể, để nhanh chóng được nuốt chửng mùi hương thơm lừng của những miếng socola. Quảng cáo đã có những bước đi khá thông minh để đưa hai thương hiệu John Lewis và Waitrose đến gần nhau hơn trong tâm trí của người tiêu dùng, một tham vọng lâu dài cho quan hệ đối tác.

Fast Forward' chỉ là một trong sáu quảng cáo trong loạt phim 'Too good to wait' cho Giáng sinh năm 2018.

Xem thêm: Điều gì đã làm nên thành công của những quảng cáo Giáng sinh John Lewis?

Tệ nhất: Tesco’s F&F

Quảng cáo F&F của Tesco đã chỉ ra rằng một bãi đỗ xe siêu thị là vị trí hoàn hảo cho một sàn catwalk lễ hội ngẫu hứng. Các người mẫu trèo qua các hàng rào chắn trong những chiếc áo lấp lánh và áo liền quần bằng kim loại, đẩy xe đẩy và vui vẻ với bài hát Jingle Bell tràn ngập không khí Giáng sinh.

Kết đoạn quảng cáo là khái niệm 'Tôi chỉ xuất hiện bởi chiếc bánh ngọt mince pies' và kết thúc bằng việc mua sắm một chiếc váy, thông điệp khá tối nghĩa và không làm nổi bật được bất cứ điều gì từ thương hiệu.

(Video: Tesco)

Tốt nhất: The Heathrow Bears Return

Cặp đôi thú bông Doris và Edward đã đem tới những tâm trạng vui vẻ rất cần thiết vào mùa quảng cáo Giáng sinh mờ nhạt này. Quay trở lại năm thứ ba, cặp đôi này đã chứng tỏ họ có thể tự mình chống lại những người bán lẻ nặng ký với một quảng cáo vừa cân bằng yếu tố hài hước lại vừa có những giây phút ấm lòng để đem tới không khí Giáng sinh cần thiết vào lúc này.

Khoảng thời gian này,cặp đôi đã sẵn sàng cho Giáng sinh tại nhà mới của họ ở Florida, họ không hề cảm nhận được không khí Giáng sinh của gia đình. Một loạt những rắc rối nho nhỏ xảy ra như con rắn trong đồ trang trí, quạt thổi bay cây thông Noel, hay chỉ có bữa tối gà tây đông lạnh - họ bắt chuyến bay vào phút chót trở lại Vương quốc Anh để có thể dành Giáng sinh cùng gia đình.

(Video: Heathrow)

Tệ nhất: TK Maxx – The Neverending Stocking

Quảng cáo của TK Maxx đem tới thông điệp thú vị như "những món quà to mà giá tiền thì nhỏ" dành tặng người thân yêu của bạn. Câu chuyện về siêu quà tặng tặng cho cuộc sống sau khi một khách hàng tìm thấy nó nằm giữa các kệ hàng trong đêm Giáng sinh. Nhưng cách thông điệp truyền tải nội dung khá kỳ dị với hình ảnh một túi quà vô tận liên tục ợ hơi để có thể cho ra những món quà Giáng Sinh.

Quảng cáo của TK Maxx có thể khiến một số người cảm thấy buồn nôn bởi hình dạng của chiếc túi vô tận không khác gì những bộ ruột non liên tục phả hơi vào người đối diện. Mặc dù có tính hài hước và khá sáng tạo, nhưng mặt thiết kế hình ảnh của thương hiệu lại khá phản cảm.

Tốt nhất: Sainsbury’s – The Big Night

Năm nay Sainsbury đã trở lại với một tiếng vnag mang tên The Big Night. Thật không may, câu chuyện này hơi giống với chiến dịch của John Lewis và Waitrose trước đó trong năm, nhưng quảng cáo này thực tế và dễ hiểu hơn. Có thể nói, những vở kịch truyền thống tại trường thường khiến những cô cậu bé ngượng ngùng, quên lời và dẫn tới nhiều tình huống xấu hổ cho chúng. Nhưng quảng cáo của Sainsbury’s đem tới hình ảnh khác.

Chúng ta thấy được sự nhất quán của Sainsbury, với phụ đề viết bằng màu cam của thương hiệu trong mọi quảng cáo và một câu chuyện làm ấm trái tim đã mang lại những kỷ niệm về một chương trình khủng khiếp đối với các cô cậu bé.

(Video: Sainsbury’s)

Tệ nhất: Marks & Spencer – Must-Haves

Marks & Spencer có xứng đáng bị chỉ trích vì đã tiếp cận một cách thương mại hóa với quảng cáo Giáng sinh của mình trong năm nay? Trong khi các chiến dịch như Mrs Claus và Paddington năm ngoái của M&S thu về được nhiều người hâm mộ, nhưng nó lại không thúc đẩy doanh số bán hàng. Do đó, M&S ra mắt chiến dịch Giáng sinh đầy tính thương mại trong năm nay.

Là một trong những nhà tiếp thị tuyệt vời, M&S lại khiến người tiêu dùng thất vọng. Tiếp thị chỉ là về thúc đẩy doanh số bán hàng? Thực sự cho thấy không phải vậy. Những gì thương hiệu cần là một phần 60/40 của xây dựng thương hiệu lâu dài và kích hoạt ngắn hạn. Có thể nhận thấy rằng M&S rõ ràng đã có tỷ lệ sai ở đây

Không có gì đáng ngạc nhiên khi đây là con đường mà thương hiệu đã thực hiện. M&S đang chịu áp lực to lớn với việc giảm doanh số bán hàng và giao dịch Giáng sinh tốt trong năm nay sẽ giúp cải thiện điều đó. Và đối với một công ty đang tìm cách cắt giảm chi phí, chiến dịch này rõ ràng là tốn ít tiền hơn. Nhưng rủi ro M&S là do tập trung quá nhiều vào mục tiêu ngắn hạn, thương hiệu bắt đầu bị ảnh hưởng.

(Video: M&S)

Kết

Quảng cáo mùa Giáng sinh của các thương hiệu thường dẫn đến hai kết quả: hoặc khiến người tiêu dùng cảm thấy tuyệt vời, hoặc khiến họ lãng quên. Đây là thời điểm cạnh tranh nhất trong năm đối với mỗi thương hiệu, do đó, hãy cẩn trọng với mỗi bước đi của chiến dịch.

Nguồn: Marketing Week

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.