Paypay là gì? Cách sử dụng Paypay ở Nhật dễ dàng, an toàn nhất

27 Thg 05

Paypay là ứng dụng thanh toán thông minh được sử dụng rộng rãi tại Nhật. Với Paypay người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền,... chỉ với một vài thao tác khá dễ dàng. Để hiểu chi tiết Paypay là gì? Cách sử dụng Paypay ở Nhật chính xác và an toàn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Marketing AI để được hướng dẫn cụ thể bạn nhé!

Paypay là gì?

Paypay là dịch vụ thanh toán điện tử được phát triển bởi công ty Paypay Corporation vào năm 2018 và là sản phẩm liên doanh giữa Yahoo Japan và Softbank Group. Hiện đây là ứng dụng thanh toán di động lớn nhất tại Nhật Bản tính đến thời điểm hiện tại với hơn 38 triệu người dùng.

Thông qua ứng dụng Paypay người dùng có thể thực hiện các thao tác thanh toán nhanh chóng, đơn giản tại các cửa hàng, các đơn vị cung cấp dịch vụ, hoặc thanh toán trực tuyến,....

Ngoài ra, Paypay cũng được liên kết trực tiếp đến các tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng để người dùng có thể linh hoạt chuyển tiền đến các tài khoản khác nhau. Ứng dụng này hoạt động có phần tương tự như các ví điện tử khác ở Việt Nam như zaloPay, Momo, VnPay,...

Trước đây Payphay chỉ hỗ trợ thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng và các điểm bán lẻ tại đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, từ tháng 6/2020 Paypay đã được sử dụng để thanh toán quốc tế và mua sắm trực tuyến. Điều này đã phần nào giúp cho những người dùng Paypay có thể đa dạng hóa phương thức thanh toán, được hỗ trợ toàn diện mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn nhiều như trước đó.

Paypay là gì

Paypay là gì?

Tại sao nên sử dụng Paypay

Paypay là ứng dụng thanh toán thông minh giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác thanh toán, chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng hơn so với các hình thức thức khác:

Thanh toán dễ dàng

Thông qua ứng dụng Paypay, người dùng có thể thực hiện thanh toán nhanh chóng chỉ bằng 1 lần chạm hoặc quét mã QR. Quá trình thanh toán cũng đồng thời được bảo mật ở ngưỡng tối đa, giúp người dùng có thể an tâm hơn khi sử dụng. Bên cạnh đó, vì được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng nên việc thực hiện thanh toán cũng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn, ít bị gián đoạn mạch thanh toán.

paypay giúp dễ dàng thanh toán

paypay giúp dễ dàng thanh toán

Dễ dàng quản lý chi tiêu

Tất cả các hóa đơn và lịch sử thanh toán đều được Paypay quản lý đồng bộ trên nền tảng ứng dụng. Do đó, người dùng có thể dễ dàng quản lý chi tiêu của bản thân, theo dõi chi tiết các hóa đơn và khoản chi, thực hiện đối soát nếu muốn.

Được hoàn tiền một phần sau khi thanh toán

Paypay thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi, hoàn tiền khi thanh toán cho người dùng. Nhờ vậy, người dùng có thể tiết kiệm kha khá các chi phí phải chi. Mặt khác, khi sử dụng Paypal, người dùng cũng có thể nhận thêm điểm thưởng tích lũy và phiếu giảm giá từ nền tảng. Điểm thưởng này có thể được sử dụng để quy ra khuyến mãi hoặc phục vụ cho việc thanh toán các dịch vụ, sản phẩm,...

paypay nhiều chính sách hoàn tiền, ưu đãi

paypay nhiều chính sách hoàn tiền, ưu đãi

Các cửa hàng có thể thanh toán được bằng PayPay

Paypay hiện là kênh thanh toán tiện lợi được sử dụng phổ biến trên toàn lãnh thổ Nhật Bản. Người dùng có thể dùng Paypay để thanh toán hóa đơn mua sản phẩm, dịch vụ ở nhiều cửa hàng, địa điểm mua sắm mặt đất như:

 • Các cửa hàng tiện lợi.
 • Siêu thị
 • Trung tâm thương mại
 • Cửa hàng bán lẻ, thời trang
 • Hiệu sách, nhà thuốc
 • Nhà hàng, quán ăn,...

Bên cạnh đó, Paypay cũng được sử dụng để thanh toán trên các nền tảng mua sắm trực tuyến, các trang thương mại điện tử tại Nhật, điểm bán lẻ nói chung,... Đặc biệt, ứng dụng thanh toán trên cũng được dùng để chi trả khi mua sắm tên Yahoo Nhật Bản. Chính vì vậy, bạn có thể đăng nhập trực tiếp tài khoản Paypay thông qua tài khoản Yahoo ID Nhật.

Paypay là gì? Cách sử dụng Paypay ở Nhật dễ dàng, an toàn nhất- Ảnh 4.

Cách sử dụng Paypay ở Nhật

Hướng dẫn đăng ký Paypay

Paypay là gì? Cách sử dụng Paypay ở Nhật dễ dàng, an toàn nhất- Ảnh 5.

Để sử dụng Paypay ở Nhật, trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản trên nền tảng ứng dụng thanh toán này, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Paypay về máy

Truy cập và cửa hàng ứng dụng Google play hoặc AppStore và tải ứng dụng Paypay về máy.

 • Bước 2: Nhập số điện thoại để đăng ký tài khoả

Sau khi đã tải ứng dụng Paypay về máy, tiếp theo bạn sẽ thực hiện truy cập vào ứng dụng, nhập số điện thoại và mật khẩu để đăng ký tài khoản. Tiếp đó chọn “新規登録”

Trường hợp đã có tài khoản Yahoo! JAPANのID đã được kết nối với thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng thì bạn chỉ cần vào khung “Yahoo! JAPAN IDで新規登録” để liên kết hoàn tất khâu đăng ký.

 • Bước 3: Nhập mã xác nhận

Sau khi đã hoàn tất bước 2, bạn sẽ nhận được 1 mã xác nhận gửi về số điện thoại bạn vừa dùng để đăng ký. Hãy kiểm tra và nhập vào ô như hình bên dưới:

 • Bước 4: Hoàn tất quá trình đăng ký Paypay và sử dụng

Ở bước này bạn đã hoàn tất đăng ký và có thể sử dụng Paypay để thanh toán các dịch vụ mình muốn.

Hướng dẫn cách sử dụng Paypay tại Nhật

Nếu đã có tài khoản Paypay, bạn có thể dễ dàng thực hiện thanh toán tại Nhật thông qua 3 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Dùng điện thoại quét QR của cửa hàng.
 • Bước 2: Nhập số tiền cần phải trả rồi nhấn xác minh thanh toán.
 • Bước 3: Đưa cho nhân viên cửa hàng xem màn hình để xác nhận thanh toán.
Cách sử dụng paypay tại Nhật Bản

Cách sử dụng paypay tại Nhật Bản

Các hình thức thanh toán phổ biến của Paypay

Khi sử dụng ứng dụng Paypay để thanh toán, người dùng có thể sử dụng nhiều nguồn tiền thanh toán khác nhau như:

 • Thanh toán bằng tiền trên Yahoo!
 • Số dư tài khoản ví Paypay
 • Thanh toán bằng số dư trong các tài khoản ngân hàng đã được liên kết với Paypay.

Đồng nghĩa, để nạp tiền cho tài khoản Paypay, bạn có thể sử dụng số dư từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Số tiền yêu cầu tối thiểu hiện là ¥500 để kích hoạt và sử dụng.

Lời kết:

Trên đây là những tổng hợp các thông tin liên quan đến Paypay là gì và hướng dẫn cách sử dụng Paypay tại Nhật. Hy vọng rằng những kiến thức thú vị này sẽ giúp bạn thêm hiểu về hình thức thanh toán tiện ích này, từ đó có hướng khai thác và sử dụng đúng đắn nhất, hỗ trợ việc thanh toán diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

TAGS:

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.