Ngoài các ứng dụng của Google thì Facebook là cái tên đầu tiên cán mốc 5 tỷ lượt tải về trên CH

08 Thg 10

Không thể bàn cãi quá nhiều khi Facebook là nền tảng mạng xã hội thành công nhất trên hành tinh khi số lượng Users của hãng đạt con số cực kỳ lớn. Thêm vào đó, đây cũng là nền tảng mạng xã hội có nhiều quyền năng tại nhiều thị trường khó tính khác nhau khi cung cấp rất nhiều tính năng, dịch vụ. Vừa qua, thông tin mới nhất về Facebook đạt 5 tỷ lượt tải về trên cửa hàng CH Play đã gây xôn xao dư luận. Ngoài 7 ứng dụng khác trong "hệ sinh thái" của Google, thì Facebook là ngoại lệ đầu tiên lọt top này. Cùng MarketingAI tìm hiểu những thành tích đáng nể trên của Facebook.

Facebook đạt được 5 tỷ lượt Downloads nhờ con số tăng trưởng ấn tượng

Trong nhiều năm qua, thì Facebook luôn phải đối mặt với hàng loạt những bê bối liên quan đến vấn đề bảo mật người dùng. Thêm vào đó, scandal Mark Zuckerberg đối chất với quốc hội Mỹ năm qua đã tạo ra một rào cản lớn trong việc đặt niềm tin vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Cứ tưởng rằng, những điều trên sẽ gây ra những khó khăn với bản thân thương hiệu của Facebook, hay hãng sẽ phải chấp nhận sự giảm sút về số lượng người dùng qua hàng tá những bê bối trên.

Tuy nhiên, những báo cáo kết quả trong quý vừa rồi trong năm 2019 cho biết thương hiệu này tăng 8% về kết quả kinh doanh so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa lượng người dùng hàng ngày đạt con số khá khủng khi lên tới 1,59 tỷ users, hay hàng tháng là 2,41 tỷ users. Những con số đang cho thấy mặc dù bị chê bai, và chịu những ánh mắt nghi ngờ từ chính người dùng nhưng những thành tựu mà hãng đạt được thì khó có thể có mạng xã hội nào vượt qua được. Mới đây, nhất Facebook còn đón nhận về cho mình một tin vui khi hãng đạt dấu mốc 5 tỷ lượt tải trên nền tảng Android, ghi nhận cho thấy trên chính cửa hàng của CH Play, Facebook đạt 5 tỷ lượt cài đặt. Chính điều này đã giúp hãng gia nhập vào "vũ trụ" được Google tạo dựng nên khi 7 ứng dụng, dịch vụ khác của hãng lọt vào danh sách này trước đó bao gồm: Google Play Services, YouTube, Google Maps, Google Search, Gmail, Google Text-to-Speech, và Chrome, chính vì thế Facebook là cái tên ngoài Google đầu tiên góp mặt vào trong đây.

Facebook luôn được đánh giá là nền tảng mạng xã hội có nhiều tính năng đi đầu 

Lý giải tại sao chỉ có Google đạt được những thành tự kể trên, bởi Android là nền tảng được chính Google phát triển và mỗi thiết bị chạy hệ điều hành này bắt buộc phải có những ứng dụng kể trên. Vì thế, con số lượt tải của những ứng dụng đó cũng chính là số lượng thiết bị mà các nhà sản xuất chạy HĐH này đã từng sản xuất ra trên toàn cầu. Thế nhưng, Facebook cũng được hưởng sái khi nhiều nhà sản xuất điện thoại cũng đặt mặc định ứng dụng mạng xã hội này vào các thiết bị ngay khi xuất xưởng. Thế nhưng, cột mốc 5 tỷ kia cũng có những lượt tải Organic từ các thiết bị không hỗ trợ cài đặt trước, mức độ ảnh hưởng của Facebook cũng đủ lớn để người dùng ưu tiên ứng dụng này đầu tiên.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, thì Facebook đã đạt con số 1 tỷ lượt cài đặt từ Play Store từ hơn 5 năm trước, tiếp theo là Google+ và WhatsApp. Vì nhiều lý do hiển nhiên, mạng xã hội nay đã là quá khứ của Google không còn cơ hội gia nhập câu lạc bộ "đại gia" 5 tỷ nữa, nhưng WhatsApp thì hoàn toàn có thể theo chân ứng dụng mạng xã hội của công ty mẹ trong tương lai gần.

Thành tích 5 tỷ lượt cài đặt của Facebook (Nguồn: CafeBiz)

Có thể thấy được Facebook là thương hiệu mạng xã hội hiện nay có rất nhiều tính năng độc đáo với người dùng. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những tính năng cơ bản cho khách hàng, mà hãng còn hỗ trợ cho việc kinh doanh hay chạy quảng cáo bằng Facebook Ads. Chính nền tảng Social Media này đã khiến nhiều chiến dịch quảng cáo được triển khai đạt nhiều thành tựu lớn, chính vì vậy con số 5 tỷ người dùng là sự đền bù xứng đáng cho những nỗ lực của các nhân viên Facebook tạo nên.

>>> Xem thêm: Facebook đã chính thức chạy thử nghiệm ẩn lượt Like tại Úc từ hôm nay

Tạm kết

Social Media đang đem tới rất nhiều tiện ích cho các hoạt động của Marketing, hơn thế nó còn đang cho thấy sức mạnh vô cùng lớn khi đóng góp vào thành công của nhiều chiến dịch đến từ các nhãn hàng khác nhau. Facebook đang là nền tảng mà người dùng chịu khó chia sẻ nhiều nhất, và đây cũng là ứng dụng có lượng người tải về đạt con số ấn tượng hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác. Hãy cùng chờ đón xem, trong tương lai với những đà phát triển như hiện tại thì Facebook sẽ còn chinh phục những dấu mốc đáng tự hào nào nữa?

Thắng Nguyễn - MarketingAI

Bình luận của bạn

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.